BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Thông tin chung

       Có thể thấy rằng, khi người lao động không may phạm phải lỗi bất cẩn hoặc thiếu sót trong công việc của mình, dẫn đến các rủi ro, thiệt hại hay các tổn thất về tài chính thì bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp sẽ tiến hành chi trả bảo hiểm, giúp cá nhân đang hành nghề dễ dàng khắc phục hậu quả gặp phải cũng như đảm bảo cho doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những thiệt hại tài chính có thể phải đối mặt. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào hiện nay, đặc biệt là đối với những tổ chức hay chủ thể hành nghề kiểm toán tại Việt Nam. Do đó, để hiểu rõ hơn về vai trò của bảo hiểm trách nhiệm cũng như bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kiểm toán đang được cung cấp, phát hành trên thị trường hiện nay thì các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến với bài chia sẻ dưới đây nhé!

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kiểm toán
Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kiểm toán

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kiểm toán có bắt buộc mua không?

       Theo quy định tại Điều 29 của Luật kiểm toán độc lập 2011, các doanh nghiệp kiểm toán có trách nhiệm mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kiểm toán cho các kiểm toán viên hành nghề làm việc tại tổ chức của mình. Nếu không mua bảo hiểm, thì doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn trích lập quỹ dự phòng rủi ro nghề nghiệp, theo quy định của Bộ Tài chính. Điều này nhằm đảm bảo rằng các kiểm toán viên được bảo vệ khỏi các rủi ro pháp lý và tài chính có thể phát sinh trong quá trình làm việc, và đồng thời tuân thủ đúng các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động kiểm toán hiện nay. Bởi lẽ, nhờ vào quỹ chi trả lớn mạnh và luôn sẵn có từ doanh nghiệp bảo hiểm, thì những rủi ro, sơ suất hay thiệt hại về tài chính sẽ được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện hơn. Từ đó giúp các doanh nghiệp có thêm khoản dự phòng tài chính trong hoạt động, cũng như đảm bảo sự hoạt động ổn định, chịu trách nhiệm của mình đối với khách hàng, cơ quan nhà nước.

       Theo đó, nếu không tuân thủ theo quy định này thì doanh nghiệp vi phạm sẽ bị áp dụng với số tiền xử phạt hành chính là 100 triệu đồng, căn cứ tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 41/2018/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 2 Điều 5 Nghị định 102/2021/NĐ-CP.

Thủ tục mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kiểm toán

       Khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kiểm toán bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép hành nghề của các kiểm toán viên được mua bảo hiểm. Đây là những văn bản, giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng để xác định đối tượng được bảo hiểm, khách hàng mua bảo hiểm là ai theo các quy định của pháp luật. Và thông thường sẽ có bốn bước để bạn đăng ký thành công một tấm thẻ bảo hiểm cho kiểm toán viên đang làm việc tại tổ chức, doanh nghiệp của mình đó là:

       Thứ nhất, hoàn tất giấy yêu cầu bảo hiểm theo biểu mẫu được cung cấp, phát hành bởi những thương hiệu bảo hiểm hiện nay;

       Thứ hai, trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp cũng như tình hình thực tế, nguyện vọng và thỏa thuận của các bên thì các tư vấn viên bảo hiểm sẽ đánh giá rủi ro thực tế, chốt phí bảo hiểm cho khách hàng;

       Tiếp đó, khách hàng thực hiện thanh toán phí bảo hiểm theo hình thức, thời gian hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm;

       Cuối cùng khi hoàn tất các công đoạn trên, công ty bảo hiểm sẽ cung cấp cho khách hàng giấy chứng nhận dưới dạng bản cứng hoặc bản điện tử tùy thuộc vào nhu cầu, thỏa thuận của các bên.

       Mong rằng những giải đáp trên đây của IBAOHIEM đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp kiểm toán

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Liên hệ và tư vấn

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gửi hỗ trợ hoặc thông tin qua các form trên bài viết hoặc website.

2/ Cách 2: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

3/ Cách 3: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Lưu ý: quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

4/ Cách 4: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn.


cta-banner

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

    Liên hệ nhanh

      ...