BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Những lo âu về tương lai giờ đây được bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt bảo vệ tài chính trong suốt thời hạn sử dụng bảo hiểm. Lợi ích nay được gấp đôi và an tâm hơn khi có món quà sức khỏe và tinh thần này.

Sản phẩm của Bảo Việt Nhân Thọ là sự kết hợp hoàn hảo của cuộc sống để lại những nụ cười, đầy ắp lời yêu thương của mỗi người trong gia đình. Sống trọn vẹn biết tiết kiệm và đầu tư tài chính trước những rủi ro không ngờ đến là những người tinh tế có tầm nhìn.

I. Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ

Xã hội ngày càng phát triển, việc đảm bảo cho gia đình và bản thân một cuộc sống an toàn đang trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều người. Do đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là phương pháp quản lý tài chính hiệu quả trước những rủi ro không mong muốn của cuộc sống. Đây cũng là một hình thức đầu tư, tiết kiệm và mang tính kỷ luật cao.

Tới bây giờ, bảo hiểm nhân thọ không những bảo vệ cho tương lai người mua bảo hiểm bằng một nguồn tài chính cụ thể và giá trị mà còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mua. Vì lợi ích thiết thực rất lớn mà bảo hiểm mang lại cho con người mà tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm, đặc biệt là ở các quốc gia Đông Nam Á chiếm tỷ lệ rất cao, ví dụ như Singapore là 80%, Malaysia là 75%,…

cta-banner

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

II. Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Tiên phong mở đường cho lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang được khách hàng trên toàn quốc đánh giá cao và ủng hộ mạnh mẽ. Trong giỏ sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ, đã có tới hơn 50 sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng, nhu cầu từng khách hàng để kiến tạo một giải pháp tài chính vững chắc và linh hoạt để bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đi vào hoạt động từ 1996 với hợp đồng nhân thọ đầu tiên được phát hành bởi Công ty Bảo Việt Nhân thọ. Với 24 năm phát triển, đơn vị này đã và đang cung cấp cho thị trường với những giỏ sản phẩm hấp dẫn và đa dạng , trong đó có 02 nhóm sản phẩm chính là:

 • Các gói bảo hiểm nhân thọ truyền thống
 • Các gói bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ liên kết chung.

1) Các gói bảo hiểm nhân thọ truyền thống

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống là các sản phẩm bảo hiểm có các đặc điểm là có các điều kiện của hợp đồng như: Quyền lợi bảo hiểm, giá trị hoàn lại, số tiền bảo hiểm giảm… được xác định rõ khi ký hợp đồng và được đảm bảo suốt thời hạn hợp đồng.

Thêm nữa, dòng bảo hiểm truyền thống cũng cho phép khách hàng linh hoạt phí đóng bảo hiểm, giải quyết những khó khăn về mặt tài chính,…Dựa vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bảo hiểm, khách hàng cũng sẽ được hưởng thêm lãi chia. Do vậy, quyền lợi chính của các gói bảo hiểm nhân thọ truyền thống đó là bảo vệ và tiết kiệm.

Một số gói bảo hiểm nhân thọ truyền thống của Bảo Việt Nhân thọ nổi bật đó chính là:

 • An Bình Thịnh Vượng
 • An Hưng Phát Lộc

Các sản phẩm bảo hiểm này mang đến cho khách hàng tham gia sự an tâm về nguồn tài chính khi không may gặp phải các rủi ro bệnh tật bất ngờ, ảnh hưởng đến sức khỏe; và cũng là giải pháp giúp khách hàng tích lũy tài chính một cách có kỷ luật để chuẩn bị cho những dự định trong tương lai hay khi đến tuổi hưu trí.

2) Các gói bảo hiểm nhân thọ liên kết chung

Theo quyết định số 96/2007/QĐ-BTC của Bộ Tài chính đã chính thức cho phép triển khai một loại hình sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới tại Việt Nam. Đây chính là loại hình bảo hiểm liên kết chung hay còn gọi là bảo hiểm linh hoạt.

Theo số liệu báo cáo từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm – Bộ Tài chính cho thấy, vào 7 tháng đầu năm 2019, dòng bảo hiểm liên kết đầu tư chiếm tỷ trong lớn nhất trong tổng thu khai thác mới toàn ngành bảo hiểm nhân thọ.

Cùng với các số liệu được cập nhật thường xuyên thì các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung đang tăng trưởng mạnh trong việc làm thỏa mãn của người mong đợi của người tham gia bảo hiểm.

san-pham-bao-hiem-nhan-tho-lien-ket-chungBảo hiểm nhân thọ liên kết chung là dòng sản phẩm kết hợp “bảo vệ”, “tiết kiệm” và “đầu tư”: Song song với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, tiết kiệm tài chính dài hạn, những sản phẩm này còn mang lại giải pháp sinh lời hiệu quả từ các hoạt động đầu tư của công ty bảo hiểm.

Khi đó, một phần phí bảo hiểm sẽ được gom vào một quỹ và thực hiện đầu tư với hình thức vô cùng an toàn được Bộ Tài chính chấp thuận. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai nhiều sản phẩm nhân thọ mới thuộc dòng bảo hiểm liên kết chung với quyền lợi bảo vệ ưu việt trước những rủi ro bệnh tật, tử vong…; quyền lợi tiết kiệm, đầu tư với lãi suất khách hàng sẽ được hưởng từ quỹ liên kết chung.

Thành công của Bảo Việt Nhân thọ thể hiện ở những sản phẩm ưu việt nhận được sự quan tâm rất lớn từ các chuyên gia bảo hiểm và của khách hàng.

Bảo Việt Nhân thọ có những gói bảo hiểm liên kết chung nổi bật như

 • An Phát Cát Tường
 • An Phát Trọn Đời
 • An Phát Hưng Gia
 • Trọn Đời Yêu Thương
 • An Tâm Học Vấn
 • ….

2.1 – An Phát Cát Tường

An Phát Cát Tường là một trong những sản phẩm nổi bật của Bảo Việt Nhân thọ nói riêng cũng như của thị trường bảo hiểm nhân thọ nói chung. Được chính thức triển khai vào ngày 5/6/2019, “An Phát Cát Tường” đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của khách hàng với hơn 15.000 khách hàng cùng số phí bảo vệ và tích lũy gần 300 tỷ đồng chỉ trong 50 ngày ra mắt.

An Phát Cát Tường được xây dựng trên nhu cầu được bảo vệ và đảm bảo tài chính trước những rủi ro khó lường trong cuộc sống cùng với sự kết hợp giữa 3 mục tiêu: “Bảo hiểm”, “Tiết kiệm” và “Đầu tư”. Khách hàng tham gia sẽ được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro tử vong, thương tật nghiêm trọng do tai nạn, bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, bệnh đột quỵ và bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối,…trong đó số tiền bảo hiểm cho tử vong lên đến 15 tỷ đồng, hỗ trợ chi phí bệnh ung thư ngay từ giai đoan đầu, bệnh đột quỵ với số tiền chi trả có thể lên tới 2,5 tỷ đồng.

Đồng thời, khách hàng tham gia “An Phát Cát Tường” sẽ nhận được khoản lãi theo lãi suất của Bảo Việt Nhân thọ công bố hằng năm. Trong năm 2019 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã thông báo lãi suất công bố với các Hợp đồng bảo hiểm Liên kết chung với mức lãi suất là 6,2 % – mức lãi suất trung bình quỹ liên kết chung năm 2019 lớn nhất

trên thị trường bảo hiểm, trong đó, riêng với sản phẩm “An Phát Cát Tường” mức lãi suất áp dụng là 6,4%.

Với sự cống hiến to lớn cho người dùng, “An Phát Cát Tường” đã được vinh danh là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019 – Most innovative new life insurance Vietnam 2019”. Kết quả này được vinh danh bởi Tạp chí Tài chính và Ngân hàng toàn cầu của Anh Quốc (Global Banking & Finnance Review), dựa trên những tiêu chi sđánh giá bao gồm những đặc tính ưu việt của sản phẩm, sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng đã lựa chọn sản phẩm và ý nghĩa cộng đồng mà sản phẩm mang lại cho xã hội.

2.2 – An Phát Trọn Đời

Được triển khai từ năm 2009, sản phẩm An Phát Trọn Đời là một trong những sản phẩm liên kết chung chủ đạo của Bảo Việt Nhân thọ và cũng là một trong sản phẩm đứng vị trí hàng đầu trong dòng sản phẩm liên kết chung của thị trường bảo hiểm nhân thọ. Tính năng bảo vệ ưu việt của sản phảm với quyền lợi bảo vệ toàn diện gồm quyền lợi tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn và quyền lợi bệnh hiểm nghèo, đồng thời số tiền bảo hiểm có thể lên đến 40 lần phí bảo hiểm năm. Người tham gia có thể lựa chọn đóng phí linh hoạt trong thời gian từ 10 năm trở lên nhưng được hưởng quyền lợi bảo vệ trọn đời.

“Tính ưu việt về bảo hiểm được thể hiện rõ ở sản phẩm này đó là khi tham gia, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo vệ toàn diện bao gồm quyền lợi tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn và quyền lợi bệnh hiểm nghèo. Một ưu thế vượt trội của sản phẩm trên thị trường là người tham gia bảo hiểm đồng thời được lựa chọn bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm bổ trợ đa dạng, phong phú bao gồm quyền lợi nằm viện, phẫu thuật và điều trị ngoại khoa, bảo hiểm các rủi ro thương tật và tử vong do tai nạn, BH các bệnh lý nghiêm trọng, BH miễn đóng phí,… cho cả bản thân, con cái và vợ/chồng trong cùng 1 sản phẩm. Khách hàng có thể được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lớn tối đa 85 lần Phí bảo hiểm định kỳ quy năm, và được bảo vệ trọn đời”, chuyên gia của BVNT cho biết.

bao-hiem-nhan-tho-an-phat-hung-gia2.3 – An Hưng Phát Gia

An Hưng Phát Gia là sản phẩm nhân thọ dành cho cả gia đình với mục tiêu mang lại một giải pháp bảo hiểm – tài chính hoàn hảo “An Phát Hưng Gia” để chuẩn bị cho mọi kế hoạch trong cuộc đời. Dưới góc độ tài chính khách hàng được bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư trong 10, 15 hoặc 20 năm. “An Hưng Phát Gia” mang lại quyền lợi bảo hiểm tử vong được ứng trước tối đa lên đến 500 triệu đồng.

2.4 – Trọn Đời Yêu Thương

Điểm nổi bật của “Trọn Đời Yêu Thương” chính là sự linh hoạt trong việc lựa chọn các gói chăm sóc sức khỏe Vàng và Kim Cương. Chính các gói bảo hiểm này sẽ mang lại sự bình an cho cả gia đình khách hàng chỉ trong 1 hợp đồng duy nhất.

“Trọn Đời Yêu Thương” bảo vệ khách hàng với mức bảo vệ rất cao lên đến 150 lần phí bảo hiểm định kỳ hằng năm và bảo vệ con người trước các rủi ro bệnh tật như chi trả chi phí nằm viện tối đa lên đến 4 triệu đồng/ngày, trợ cấp phẫu thuật chi trả tối đa 10 triệu đồng/lần, quyền lợi bảo hiểm tai nạn nghiêm trọng có mức chi trả tối đa từ 20 đến 30 tỷ đồng, chi trả tối đa 500 triệu đồng và miễn nộp phí bảo hiểm khi mắc bệnh lý nghiêm trọng theo danh sách … Khách hàng được linh hoạt lựa chọn bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh và chủ động lựa chọn mức bảo vệ, phạm vi bảo vệ của mình.

Là một sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, “Trọn Đời Yêu Thương” mang đến tính năng đầu tư, tích lũy hiệu quả với quyền lợi thưởng giá trị gia tăng mỗi năm, đồng thời, khách hàng còn được hưởng lãi suất đầu tư cao so với thị trường do quỹ liên kết chung của Bảo Việt Nhân thọ hoạt động rất hiệu quả.

2.5 – An tâm học Vấn

“An Tâm Học Vấn” là sản phẩm liên kết chung của Bảo Việt Nhân thọ dành tặng đặc biệt cho các con – những thế hệ tương lai của gia đình và đất nước. “An Tâm Học Vấn”

mang lại quyền lợi học bổng lên tới 50 triệu đồng khi đạt được khi các con đạt được những kết quả cao trong học tập. Bên cạnh đó, khi tham gia gói bảo hiểm này, bậc cha/mẹ và con đều được bảo vệ trước những rủi ro như 47 bệnh lý nghiêm trọng hay tử vong; được tối đa 500 triệu đồng với bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối; miễn đóng phí khi mắc bệnh lý nghiêm trọng.

Tham gia “An Tâm Học Vấn” khách hàng sẽ được đáp ứng trọn vẹn nhu cầu xây dựng một kế hoạch tài chính cho tương lai học vấn vững chắc và khởi đầu sự nghiệp thành công của các con; bảo vệ và mang lại chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình trước những rủi ro bất trắc trong cuộc sống chỉ trong 01 Hợp đồng bảo hiểm.

cta-banner

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

III. Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Bảo Việt Không?

“Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ sự tương tác của rất nhiều khách hàng. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta phải xác định, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được những lợi ích gì.

1) Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt có tốt không?

Lý do nhiều người còn băn khoăn, đắn đo trước quyết định có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không, đó chính là chưa hiểu rõ được những lợi ích thiết thực của loại hình bảo hiểm này. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người đầu tiên hưởng lợi ích đó chính là khách hàng. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp khách hàng thiết lập một quỹ dự phòng rủi ro về sức khỏe và quỹ tài chính bảo vệ thu nhập giúp người tham gia được bảo vệ trước các sự kiện bảo hiểm ngay trong kỳ phí đóng đầu tiên. Trên thực tế, mỗi sản phẩm nhân thọ đều được thiết kế một cách chi tiết và khoa học để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tham gia. Vì vậy, bản chất của bảo hiểm nhân thọ luôn hướng vào những điều tốt đẹp và luôn mang lại giá trị thiết thực nhất cho con người.

2) Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

2.1 – Bảo Việt Nhân Thọ – giá trị nằm ở sự bảo vệ

Gía trị cốt lõi nhất và ý nghĩa nhất của bảo hiểm nhân thọ, đó chính là sự bảo vệ. Nhiều người lầm tưởng rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ là một hình thức tiết kiệm đơn thuần, có nghĩa là, khi đáo hạn xong thì nhận được khoản tiền tích góp cùng khoản lãi trong nhiều năm tham gia. Tuy nhiên, sự bảo vệ trước mọi rủi ro bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người mới là giá trị của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cuộc sống của con người.

Bằng cách tiến hành chi trả bồi thường theo điều kiện quy định trong hợp đồng, khách hàng sẽ được bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe như nằm viện, cấp cứu, phẫu thuật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, bệnh lý nghiêm trọng,…Lúc này, khoản chi trả của bảo hiểm không chỉ đơn thuần giúp người bệnh tiệm cận với phương thức điều trị mới để nâng cao khả năng phục hồi sức khỏe mà còn giúp khách hàng vơi đi gánh nặng tài chính với người thân trong gia đình.

Đặc biệt, dù mới chỉ tham gia đóng phí bảo hiểm với số tiền nhỏ, nhưng chỉ khi rủi ro liên quan tới thương tật hay tử vong xảy ra, người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả một số tiền lớn, lớn hơn rất nhiều so với số tiền đã đóng. Thêm nữa, số tiền bảo hiểm được chi trả cũng chính là chỗ dựa vật chất cho cả gia đình nhằm bù đắp những mất mát, tổn thất về tài chính để mọi thành viên trong gia đình có một cuộc sống ổn định và có điều kiện thực hiện ước mơ, dự định của tương lai.

Trong cuộc sống, đã có rất nhiều trường hợp gia đình khách hàng không may gặp những rủi ro bất ngờ nhưng nhờ có bảo hiểm nhân thọ, cả gia đình khách hàng đã nhận được sự bảo vệ và hỗ trợ rất lớn:

Ngày 25/06/2017 Bảo Việt Nhân đã thực hiện cam kết chi trả 3 tỷ đồng cho gia đình khách hàng Mầu Tiến Bảy (Sơn La). Bảo Việt Nhân thọ đã ứng trước quyền lợi bệnh hiểm nghèo là 500 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình khách hàng. Nhưng do căn bệnh đã ở giai đoạn cuối nên ông qua đời. Ngay sau đó, đơn vị bảo hiểm này đã đến chia buồn cùng gia đình và hướng dẫn người thân của khách hàng tiến hành các thủ tục có liên quan công ty thực hiện chi trả quyền lợi với số tiền là 2.5 tỷ đồng.

Ngày 18/8/2019, Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng ở Quảng Nam với số tiền chi trả là 450 triệu đồng. Chị T- khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ cho chính bản thân với sản phẩm An Phát Cát Tường cùng các quyền lợi bổ trợ là: Quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn mở rộng và quyền lợi bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn. Trong quá trình làm việc, chị T không may gặp tai nạn thương tâm.

Nhận được thông tin xấu từ phía khách hàng của mình, Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả 450 triệu đồng theo đúng cam kết trong hợp đồng (cụ thể là, tại thời điểm xảy ra tai nạn, quyền lợi tử vong của hợp đồng là 200 triệu đồng, quyền lợi tử vong do tai nạn mở rộng là 200 triệu đồng và giá trị chi trả từ sản phẩm bổ trợ Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn là 50 triệu đồng). Tính đến thời điểm thời gian xảy ra rủi ro, chị T mới đóng vào Bảo Việt Nhân thọ là 12. 597.560 đồng.

2.2 – Bảo Việt nhân thọ – Sự chuẩn bị tài chính vững vàng cho cá nhân và gia đình

Khi khách hàng an tâm sống khỏe đến khi đáo hạn hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được một khoản đáo hạn hợp đồng. Gía trị khoản đáo hạn này được xem là rất lớn bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi nhận được. Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ trích một phần phí bảo hiểm vào quỹ dự phòng bảo hiểm và một phần cho vào quỹ đầu tư. Lợi nhuận từ quỹ đầu tư này sẽ dùng để trả lãi suất cho khách hàng. Như vậy, bảo hiểm nhân thọ luôn mang lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng trong bất kỳ tình huống nào kể từ khi hợp đồng được ký kết và người tham gia hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ của mình.

Tại Bảo Việt Nhân thọ – Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất 2019, lãi suất đầu tư luôn được công khai minh bạch qua từng năm để khách hàng nắm bắt rõ được từng lợi ích nhận được. Được biết, lãi suất trung bình quỹ liên chung năm 2018, năm 2019 của Bảo Việt Nhân thọ lần lượt là 6,55% và 6,20% – mức lãi suất đầu tư cao nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Với những lợi ích thiết thực, lợi nhuận ổn định, bảo hiểm nhân thọ nói riêng và Bảo Việt Nhân thọ nói chung đã và đang khẳng định vai trò tích cực của mình trong việc xây dựng một kế hoạch tài chính vững vàng cho mỗi cá nhân, gia đình và cả xã hội

IV. Công ty Bảo Việt Nhân Thọ

1) Uy tín của Bảo Việt Nhân thọ

Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ vào năm 1996 và là Công ty thành viên với 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt, trực thuộc bộ tài chính. Với vị thể là người tiên phong, Bảo Việt Nhân thọ hiểu rõ nhu cầu của người Việt trong việc xây dựng một giải pháp ưu việt nhằm bảo vệ tài chính, sức khỏe cho tất cả khách hàng.

Hiện tại, Bảo Việt Nhân thọ là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất sở hữu mạng lưới, kênh phân phối rộng khắp trên cả nước với 76 công ty thành viên (đến năm 2019), cùng 323 văn phòng khu vực gồm 240.000 tư vấn viên và 2.100 cán bộ.

Sở hữu hệ thống mạng lưới công ty thành viên vững chắc nhất thị trường, doanh nghiệp bảo hiểm này đã và đang đem lại sự phục vụ, tư vấn chu đáo, tận tình nhất cho khách hàng với sự uy tín và cam kết phục vụ tốt nhất.

2) Thành tích của Bảo Việt Nhân thọ

Thị trường bảo hiểm nhân thọ ngày một sôi động khi nhu cầu của khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày một tăng cao, cùng sự xuất hiện thêm nhiều đơn vị bảo hiểm khác. Tuy nhiên, với kinh nghiệm là một nhà tiên phong, đổi mới trong sản phẩm cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ luôn là công ty bảo hiểm dẫn đầu mức độ uy tín cùng chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt.

bao-viet-nhan-tho-uy-tin-nhat-viet-anm-2018-2019Từ giai đoạn thành lập và phát triển, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng, là niềm tự hào không chỉ của cá nhân đơn vị bảo hiểm này mà còn là vinh dự của quốc gia:

 • Năm 2015, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự được đón nhận giải thưởng Tin & Dùng Việt Nam cho sản phẩm nhân thọ “An Phát Trọn Đời”. Cũng trong năm này, đơn vị tiếp tục được Global Banking & Finance Review bình chọn là “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2015”.
 • Năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận giải thưởng thương hiệu mạnh cùng vị trí đứng đầu TOP 5 doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2016.
 • Năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự nhận dược các giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” cùng “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng”.
 • Năm 2018, Bảo Việt Nhân thọ là “Doanh nghiệp Việt đạt chuẩn Quốc tế”.
 • Năm 2019, tiếp tục là một năm đầy thành công của Bảo Việt Nhân thọ này khi đơn vị này đón nhận nhiều giải thưởng vô cùng danh giá: “An Phát Cát Tường” được vinh danh là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam 2019”; Bảo Việt Nhân thọ tự hào đón nhận giải thưởng lớn “Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2019” & “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có hoạt động trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2019”.

Tập thể Bảo Việt Nhân thọ đã có những thành tích ấn tượng đã đạt được là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu. Xuất phát từ sự tin tưởng, niềm động lực rất lớn từ khách hàng Việt dành cho đơn vị này. Chắc chắn rằng, đây là một chỗ dựa vững chắc vô cùng to lớn để gói Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt tiếp tục cống hiến, thực hiện sứ mệnh của mình.

IV. Q&A về bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Q: Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là bao lâu?

Với mong muốn mọi đối tượng khách hàng đều được bảo vệ và có sự an tâm nhất định về tài chính trong cuộc sống, Bảo Việt Nhân thọ luôn tạo điều kiện cho mỗi khách hàng tham gia bằng sự linh hoạt về thời hạn đóng phí như sau:

– Thời hạn đóng phí bằng thời hạn hợp đồng:

Khách hàng tham gia bảo hiểm có thể đóng phí bảo hiểm xuyên suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Đối với các hợp đồng có thời hạn 10 năm, 15 năm hoặc 20 năm, khách hàng có thể lựa chọn hình thức đóng phí định kỳ theo từng tháng, năm, quý trong suốt quá trình hợp đồng bảo hiểm diễn ra. Khi lựa chọn hình thức này, người tham gia sẽ thực hiện đóng phí đều đặn theo định kỳ đã quy định trong hợp đồng cho đến khi hợp đồng kết thúc và người tham gia bảo hiểm sẽ nhận về số tiền đáo hạn của hợp đồng.

Đối với các khách hàng có khả năng tài chính còn hạn chế thì việc lựa chọn đóng phí bằng thời gian hợp đồng bảo hiểm là cách thức đóng phí phù hợp nhất. Thêm nữa, đóng phí theo thời hạn định kỳ giúp cho khách hàng xây dựng được tính tiết kiệm có kỷ luật từ những khoản tiền tích lũy, không dùng đến từ thu nhập của cá nhân.

– Đóng phí 1 lần duy nhất:

Khách hàng được lựa chọn tham gia đóng phí một lần duy nhất cho cả hợp đồng với phí bảo hiểm đã được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Hình thức đóng phí một lần phù hợp với khách hàng có nguồn tài chính vững chắc hoặc nguồn tài chính bất ngờ trong thời gian ngắn nhưng có nhu cầu đóng phí nhanh chóng và bảo vệ dài lâu.

– Thời hạn đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng:

Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng, cụ thể là thực hiện đóng toàn bộ phí bảo hiểm trong vòng 5 năm đầu tiên kể từ khi ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm, hoặc đóng phí 10 năm. Với hình thức này, khách hàng sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính so với hình thức đóng phí một lần. Bảo Việt Nhân thọ mang đến các sản phẩm với chế độ đóng phí ngắn như An Phát Cát Tường (đóng phí ngắn 05 năm), An Hưng Phát Lộc (đóng phí ngắn 05, 10 năm),…

Như vậy, mỗi thời hạn đóng phí sẽ linh hoạt phù hợp với từng điều kiện của khách hàng. Lựa chọn đúng thời hạn thanh toán phí bảo hiểm sẽ giúp mỗi khách hàng an tâm vui sống, tập trung vào những mục tiêu khác mà không bận tâm tới hạn đóng phí hay việc tiết kiệm tài chính để duy trì hợp đồng. Một lần nữa, Bảo Việt Nhân thọ đã làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Ngoài cung cấp những sản phẩm nhân thọ ưu việt cùng quyền lợi bảo vệ, tích lũy và đầu tư tối ưu, đơn vị này đã và đang nỗ lực không ngừng nhằm linh hoạt hóa, thuận tiện hóa thời hạn hợp đồng cũng như thời hạn đóng phí nhằm mang đến những trải nghiệm sâu sắc, có ý nghĩa to lớn đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội cùng bảo hiểm nhân thọ.

Q: Thanh toán phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt online như thế nào?

Nhằm mang đến sự tiện lợi và an toàn cho mỗi khách hàng trong các giao dịch đóng phí, ngoài hình thức đóng phí trực tiếp, Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai nhiều cách đóng phí bằng hình thức online khác nhau để quý khách hàng chủ động và linh hoạt thực hiện nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm của mình. Các hình thức đóng phí bảo hiểm nhân thọ online của Bảo Việt Nhân thọ như sau:

1. Thanh toán phí qua Internet Banking (i-banking) và Dịch vụ trích nợ tự động.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, giờ đây quý khách có thể thanh toán phí định kỳ mà không cần phải thông qua tư vấn viên hay đến tận nơi các trụ sở của Bảo Việt Nhân thọ. Nếu như quý khách đã sở hữu tài khoản của Ngân hàng Bảo Việt, quý khách có thể chủ động đóng phí bảo hiểm thông qua internet banking bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu thông qua các thiết bị công nghệ có kết nối internet. Hoặc quý khách có thể đăng ký dịch vụ “Trích nợ tự động” để hợp đồng bảo hiểm được tự động đóng phí đúng hạn. Sử dụng dịch vụ BAOVIET i-Banking, Quý khách hoàn toàn được miễn phí với các thủ tục rất đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện.

Tài liệu hướng dẫn: https://www.baovietnhantho.com.vn/storage/8dfbb230-09c0-4e8a-8409-84537e2a4a33/HDSD_THUPHIIB-Trichnotudong-20180109-14015007.pdf

2. Thanh toán phí qua ngân hàng.

Qúy khách cũng có thể thanh toán phí bảo hiểm bằng hình thức chuyển tiền đến số tài khoản của Công ty Bảo Việt Nhân thọ thành viên đang quản lý và phục vụ hợp đồng của Qúy khách.

* Một số lưu ý khi thanh toán phí bảo hiểm qua ngân hàng

– Khách hàng thực hiện chuyển khoản đầy đủ số phí định kỳ cần nộp. Trường hợp ngân hàng thu phí chuyển khoản, Qúy khách vui lòng thanh toán trực tiếp với ngân hàng, không trừ vào phần phí định kỳ cần nộp.

– Nội dung chuyển khoản, khách hàng cần ghi đầy đủ các nội dung sau:

+ Tên của bên mua bảo hiểm.

+ Số hợp đồng bảo hiểm.

+ Đóng phí cho kỳ phí từ ngày…đến ngày…

3. Thanh toán phí trực tuyến bằng thẻ trên trang Cổng thông tin khách hàng – My BVlife.

Quý khách có thể sử dụng các loại thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Visa/Mastercard/JCB/Amex) của ngân hàng bất kỳ để thanh toán phí bảo hiểm thông qua Cổng thông tin khách hàng – my BVLife tại địa chỉ: https://mybvlife.baovietnhantho.com.vn. Đây là kênh thanh toán giúp quý khách thực hiện giao dịch nhanh chóng, an toàn và chính xác, giảm thiểu rủi ro quản lý tiền mặt.

Q: Tra cứu bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt như thế nào?

Để khách hàng có thể trực tiếp tra cứu thông tin hợp đồng bảo hiểm của mình, Bảo Việt Nhân thọ triển khai My BVLife trên điện thoại hoặc khách hàng có thể đăng nhập trên máy tính.

Các bước tra cứu thông tin hợp đồng qua My BVLife như sau:

Bước 1: Đăng nhập My BVLife trên máy tính hoặc qua ứng dụng trên Apple Store trên điện thoại Iphone hoặc CH Play trên điện thoại Android.

Bước 2: Chọn vào Truy vấn hợp đồng/ tài khoản cá nhân. Màn hình sẽ hiển thị Danh sách các Hợp đồng bảo hiểm mà Khách hàng tham gia với Bảo Việt Nhân thọ.

Bước 3: Khách hàng thực hiện chọn thông tin tra cứu tại Menu:

+ Thông tin chung: Thông tin chung về Hợp đồng, về Quyền lợi bảo hiểm, về Phí bảo hiểm của Hợp đồng.

+ Thông tin khách hàng: Thông tin Người được bảo hiểm, Bên mua bảo hiểm, Người thụ hưởng.

+ Gía trị tài khoản.

+ Qúa trình đóng phí.

+ Phí và Chi phí.

+ Giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

+ Hoá đơn điện tử: Hóa đơn của các kỳ phí đã thanh toán.

+ Thông báo thường niên.

Q: Độ tuổi nào được phép mua bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt?

Thông thường, độ tuổi được phép tham gia các sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ sẽ là từ 0 đến 65 tuổi. Mỗi sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ được thiết kế để phù hợp với những đối tượng khách hàng nhất định. Do vậy, khi tham gia bảo hiểm khách hàng cần lưu ý độ tuổi của mình đã phù hợp với quy định trong mỗi sản phẩm Bảo Việt Nhân thọ hay chưa.Thêm nữa, khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ nói chung cần lưu ý một vấn đề như sau: Trái ngược với giá trị của các sản phẩm thông thường, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm càng tham gia muộn thì chi phí càng tốn kém. Vì mức phí bảo hiểm phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi cũng như tình trạng sức khoẻ hiện tại nên càng tham gia muộn thì tỷ lệ mắc các bệnh được liệt kê trong danh sách giảm trừ quyền lợi càng cao đồng nghĩa với mức phí tham gia càng lớn.

Thực tế, chúng ta nên tham gia bảo hiểm ngay từ khi còn trẻ, khi còn khoẻ mạnh để nếu rủi ro xảy ra, hợp đồng bảo hiểm sẽ có tác dụng. Thông thường, người tham gia bảo hiểm sẽ tham gia trước tuổi 35, cũng là lúc khách hàng đã lập gia đình. Tham gia bảo hiểm đúng thời điểm sẽ giúp cả gia đình xây dựng được một quỹ tài chính vững chắc giúp cha mẹ cùng các con phòng ngừa được những rủi ro của cuộc sống và thực hiện được nhiều kế hoạch trong đời.

Q: Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt chi trả như thế nào?

Có một sự thật là cuộc sống vốn dĩ không bằng phẳng và suôn sẻ. Những điều trở ngại, những thử thách trên đường đời và những rủi ro có thể đến với bất cứ ai. Và khi nào thì mỗi người có thể vượt qua những lo lắng, những e ngại rằng rủi ro có thể đến với chính mình? Đó là khi một sự chuẩn bị sẵn sàng về tài chính đã được lên kế hoạch và bảo hiểm nhân thọ ở đó để giúp con người bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống hay đơn giản chỉ là đầu tư, tích lũy cho tương lai.

1. Trường hợp người tham gia không xảy ra rủi ro

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu khách hàng may mắn không gặp rủi ro thì khi đáo hạn hợp đồng, Bảo Việt Nhân thọ sẽ chi trả số tiền khách hàng đã đóng cùng với phần lãi suất tương ứng với lãi suất đầu tư – bảo tức từng năm của Bảo Việt Nhân thọ. Với số tiền bảo hiểm này, khách hàng có thể sử dụng để thực hiện những dự định như mua xe, mua nhà, cho con đi du học,…

2. Trường hợp người tham gia xảy ra rủi ro

Và đối với những trường hợp kém may mắn, tức là người tham gia bảo hiểm xảy ra các rủi ro là các sự kiện bảo hiểm thì Bảo Việt Nhân thọ sẽ thực hiện chi trả bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm, để giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình cho người bị nạn. Các sự kiện bảo hiểm thường gặp đó chính là tử vong, thương tật do tai nạn, bệnh tật (bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư…). Tương ứng với từng sự kiện bảo hiểm thì Bảo Việt Nhân thọ sẽ thực hiện chi trả đúng theo điều kiện hợp đồng. Các quyền lợi mà khách hàng được bảo hiểm chi trả (tùy theo từng sản phẩm) thường bao gồm:

2.1. Chi trả quyền lợi khi mắc bệnh lý nghiêm trọng/ bệnh hiểm nghèo/ung thư

a. Bệnh ung thư

Bệnh ung thư đang trở thành một mối đe dọa lớn đến sức khỏe con người. Tại Việt Nam, ung thư là bệnh lý có dấu hiệu tăng cao. Theo thống kê của Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) năm 2018, riêng tại Việt Nam có khoảng 165.000 ca ung thư mới mắc và gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 đang phải chung sống với căn bệnh ung thư. Nhìn tổng quan trên bản đồ ung thư thế giới, tỷ lệ mắc ung thư của Việt Nam không cao nhưng tỷ lệ tử vong là tương đối lớn. Tuy nhiên, chi phí điều trị bệnh ung thư từ lâu cũng đã trở thành một nỗi lo lớn của người Việt.

Thấu hiểu được thực tế này, Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai các sản phẩm nhân thọ cung cấp các quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ chi trả bệnh ung thư, trong đó nổi bật nhất vẫn là sản phẩm An Phát Cát Tường. Khác với những sản phẩm nhân thọ khác, An Phát Cát Tường thực hiện chi trả quyền lợi cho bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu. Người được bảo hiểm sẽ được chi trả quyền lợi ung thư giai đoạn đầu và giai đoạn cuối với số tiền chi trả có thể lên tới 2.5 tỷ đồng tùy theo phí đóng. Với khoản tiền chi trả từ bảo hiểm nhân thọ, những người mắc bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu sẽ có thêm chi phí để tiếp cận với những phương pháp chữa trị tiên tiến, hiện đại, nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh.

b. Bệnh lý nghiêm trọng

Bệnh lý nghiêm trọng cũng là một trong những rủi ro thường gặp của con người. Bảo Việt Nhân thọ đã quy định rõ ràng danh sánh 46 bệnh lý nghiêm trọng được bảo hiểm. Theo các điều khoản về quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng thể hiện trong hợp đồng bảo hiểm đã ký kết, khách hàng sẽ được Bảo Việt Nhân thọ giải quyết quyền lợi với số tiền bảo hiểm là nguồn hỗ trợ tài chính kịp thời và cần thiết trong rủi ro bệnh tật.

c. Bệnh hiểm nghèo

Khi không may mắn mắc phải bệnh hiểm nghèo, khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ sẽ được đón nhận sự chi trả từ bảo hiểm, giúp tháo nút gỡ khó khăn về tài chính cho người bệnh và người thân. Các sản phẩm như: An Phát Trọn Đời, Trọn Đời Yêu Thương của Bảo Việt Nhân thọ chi trả quyền lợi bệnh hiểm nghèo tối đa lên tới 500 triệu đồng để chung tay cùng với người bệnh và người nhà chiến thắng bệnh tật. Đặc biệt, gói sản phẩm bảo hiểm ưu việt nhất năm 2019 – An Phát Cát Tường với quyền lợi chi trả bệnh hiểm nghèo (ung thư) ngay từ giai đoạn đầu. Đó là nguồn tài chính quý giá để người bệnh có thể tiếp cận sớm với nhiều phương pháp chữa trị hiện đại, tăng khả năng khỏi bệnh.

2.2. Quyền lợi thương tật do tai nạn

Trong quyền lợi thương tật do tai nạn, Bảo Việt Nhân thọ sẽ xác định trường hợp của khách hàng thuộc 1 trong 2 tình trạng như sau: Thương tật bộ phận vĩnh viễn và thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

a. Thương tật bộ phận vĩnh viễn

Thương tật toàn bộ vĩnh viễn là trường hợp người tham gia bảo hiểm mất hoàn toàn và không thể phục hồi được chức năng của một bộ phận trong cơ thể. Đối với rủi ro này, Bảo Việt Nhân thọ đã thiết kế các sản phẩm bảo vệ ưu việt nhằm hỗ trợ và chi trả quyền lợi cho khách hàng như sản phẩm Trọn Đời Yêu Thương (gói vàng). Khi chẳng may bị thương tật bộ phận vĩnh viễn sẽ được chi trả một khoản tiền lớn để hỗ trợ chi phí điều trị và ổn định cuộc sống gia đình.

b. Thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Thương tật toàn bộ vĩnh viễn là trường hợp người tham gia bảo hiểm bị mất hoàn toàn chức năng và không thể phục hồi được chức năng của 2 trong các bộ phận sau: tay, chân và mắt. Quyền lợi này được thể hiện rõ trong các sản phẩm bảo hiểm như An Phát Trọn Đời, Trọn Đời Yêu Thương,…với mức chi trả bằng 100% quyền lợi tử vong.

2.3. Quyền lợi tử vong

Đây là trường hợp không mong muốn nhất đối với mỗi người. Tuy nhiên, nếu khách hàng không may xảy ra rủi ro dẫn đến tử vong, Bảo Việt Nhân thọ sẽ bồi thường cho khách hàng và gia đình. Quyền lợi khi tử vong là sự chi trả số tiền bảo hiểm (thường là rất lớn) cho người thụ hưởng (hoặc bên mua bảo hiểm) khi người được bảo hiểm qua đời do các rủi ro (theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm đã được ký kết giữa Khách hàng và công ty bảo hiểm). Không ai muốn rủi ro này xảy ra nhưng cuộc sống vốn có nhiều điều khó lường. Khi đó, số tiền bảo hiểm nhận được sẽ là “chiếc phao cứu sinh” cho cuộc sống gia đình và người thân khi người trụ cột phải ra đi, giảm thiểu ảnh hưởng tài chính và vẫn đảm bảo được các dự định, ước mơ cho con, tuổi già an nhàn cho bố mẹ.

Sau đây, chúng tôi xin phép được cung cấp cho quý khách hàng về Quy trình Giải quyết quyền lợi bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ:

1. Hoàn tất hồ sơ

– Người nhận quyền lợi bảo hiểm có nghĩa vụ thông báo bằng văn bản cho Bảo Việt Nhân thọ về sự kiện bảo hiểm trong thời gian sớm nhất kể từ khi Người nhận quyền lợi bảo hiểm biết được sự kiện bảo hiểm và cung cấp các chứng từ theo quy định để giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

– Người nhận quyền lợi bảo hiểm phải lập hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và gửi tới Bảo Việt Nhân thọ trong thời hạn tối đa là 01 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

2. Gửi hồ sơ cho Bảo Việt Nhân thọ

Người nhận quyền lợi bảo hiểm có thể gửi hồ sơ đến Bảo Việt Nhân thọ thông qua 04 hình thức:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tới Trụ sở Công ty hoặc Văn phòng đại diện tại 63 tỉnh, thành phố

– Nộp hồ sơ qua Tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ.

– Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Công ty.

– Gửi hồ sơ trực tuyến qua Facebook Fanpage của Bảo Việt Nhân thọ và gửi hồ sơ gốc đến Công ty.

3. Nhận thông báo Giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Người được nhận quyền lợi bảo hiểm có thể nhận được Thông báo về việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm thông qua các hình thức:

– Nhận Thông báo qua đường Bưu điện; và/hoặc

– Nhận Thông báo qua Tư vấn viên; và/hoặc

– Nhận Thông báo tại Trụ sở Công ty hoặc Văn phòng đại diện.

4. Nhận quyền lợi bảo hiểm

Người được nhận quyền lợi bảo hiểm có thể lựa chọn nhận quyền lợi bảo hiểm bằng 01 trong 03 hình thức:

– Nhận tiền trực tiếp tại Trụ sở Công ty

– Nhận tiền bằng CMND/CCCD tại Ngân hàng

– Nhận tiền qua Tài khoản ngân hàngLiên hệ nhanh