BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một sản phẩm bạn có thể nghe qua rất nhiều lần trên các công thông tin, đài báo,…. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì, đặc điểm và các quyền lợi cơ bản của sản phẩm bảo hiểm này.

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức bảo hiểm đã ra đời từ lâu và được người dân ở các quốc gia phát triển đón nhận tích cực với tỷ lệ tham gia rất cao (Tỷ lệ tham gia bảo hiểm / dân số của một số quốc gia trên thế giới: Malaysia (~50%), Singapore (~80%), và Mỹ (~90%)). Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì và cách thức hoạt động ra sao, vì sao loại hình bảo hiểm này có thể tồn tại được lâu đời và thịnh hành đến như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu để thấy được giá trị nhân văn cao đẹp, cùng ý nghĩa mà loại hình bảo hiểm này mang lại cho cuộc sống con người.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Cách hiểu Bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay có nhiều cách hiểu về “Bảo hiểm nhân thọ” bài viết này chia sẻ cách hiểu đơn giản và dễ hiểu nhất cho bạn.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty kinh doanh bảo hiểm, được thiết kế với các quyền lợi, điều khoản rõ ràng nhằm bảo vệ người tham gia trước những biến cố sức khỏe hoặc các rủi ro về thân thể, tính mạng. Hoặc hiểu theo cách như sau: Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Đối tượng bảo hiểm của hợp đồng BHNT

Theo luật kinh doanh bảo hiểm: “Đối tượng bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là tuổi thọ, tính mạng con người”. Xem chi tiết luật kinh doanh bảo hiểm tại đây

Những lợi ích khi tham gia

Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia bảo hiểm, tại bài viết này IBAOHIEM xin chia sẻ một số lợi ích cơ bản của loại hình bảo hiểm này. Những lợi ích ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ tại bài viết này xin chia thành: Ý nghĩa nhân văn và quyền lợi bảo hiểm.

Ý nghĩa nhân văn

– Giúp san sẻ và chia sẻ khó khăn với những người thân vì rủi ro trong cuộc sống của chúng ta không thể lường trước được

– Tiền phí bảo hiểm bạn đóng sẽ được các công ty bảo hiểm đầu tư, mua trái phiếu,…giúp tạo thêm công ăn việc làm hạn chế tình trạng thất nghiệp góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh và thịnh vượng

 • Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ liên tục tuyển dụng các đại lý bảo hiểm, chuyên viên tư vấn tài chính và mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp cả nước. Điều này không chỉ tạo cơ hội làm việc ổn định cho người lao động, mà còn giảm tỷ lệ thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội.
 • Nhờ hoạt động theo mô hình thu phí bảo hiểm trước và chi trả quyền lợi bảo hiểm sau, bảo hiểm nhân thọ giúp huy động nguồn vốn nhàn rỗi, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư dài hạn cho các lĩnh vực như trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản hoặc tiền gửi, qua đó góp phần phát triển nền kinh tế ổn định.

– Tự mình có trách nhiệm với bản thân, gia đình,…vì khi gặp biến cố sẽ có một khoản dự phòng làm giảm gánh nặng cho những người thân yêu

– Thông điệp yêu thương với mọi người trong gia đình: Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn mua tặng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ, người thân yêu,…giúp bảo vệ những người thân yêu và có quỹ dự phòng tài chính cho tương lai

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

cta-banner

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

  Giúp bảo vệ tài chính

  Khi còn trẻ, con người thường tiết kiệm tiền cho những mục đích như mua sắm, đi du lịch, kinh doanh, kết hôn hoặc sinh con trong tương lai. Khi biến cố tai nạn, bệnh tật ập đến, thay vì dùng khoản tiền tích lũy kia để giải quyết gánh nặng tài chính, nếu tham gia BHNT, chúng ta sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm (công ty bảo hiểm) hỗ trợ chi phí, từ đó nhanh chóng vượt qua mất mát và tiếp tục cuộc sống tốt hơn.

  Là hình thức tiết kiệm dài và có kỷ luật

  Bảo hiểm nhân thọ không giống như những hình thức tiết kiệm thông thường khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng bạc,… có thể bị những cám dỗ chi tiêu tức thời mà rút ra và không mang lại lợi ích như mong muốn. Hay trong thực tế, thường vì những chi tiêu không cần thiết như: mua sắm nhiều, đi ăn uống… mà tiêu tốn một số tiền không nhỏ và ảnh hưởng tới tích lũy của bản thân. Mà khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn phải có kế hoạch chi tiêu cũng như tiết kiệm dài hơn theo hợp đồng bảo hiểm thì bạn mới được hưởng đủ quyền lợi điều đó giúp bạn tiết kiệm có kỷ luật hơn và không thể “tùy hứng” rút tiền ra.

  Chia rẻ rủi ro cho bạn và mọi người

  Bảo hiểm nhân thọ hoạt động theo nguyên tắc số đông bù số ít, chia sẻ những điều không may mắn trong cuộc sống. Bởi nhiều người cùng tham gia bảo hiểm, nhưng không phải tất cả đều gặp phải rủi ro. Và đơn vị bảo hiểm sẽ trích phần tiền từ quỹ rủi ro để chi trả quyền lợi cho những người không may mắn.

  Xây dựng quỹ hưu trí khi về già

  Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí khi còn trẻ, bạn có được một khoản tiền để đảm bảo cuộc sống khi về già an nhàn mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào con cái.

  Xây dựng tương lai cho con cái

  Khi mua gói BHNT mang tính giáo dục cho con từ sớm, sẽ giúp đảm bảo tài chính khi con bạn bước vào những bước ngoặt lớn như học đại học, du học, lập nghiệp,…

  Một số thông tin về Bảo hiểm nhân thọ

  Bảo hiểm nhân thọ

  Tại đây IBAOHIEM xin chia sẻ một số thông tin về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ theo luật kinh doanh bảo hiểm

  Quyền lợi

  Theo Điều 34 luật kinh doanh bảo hiểm. Quyền lợi có thể được bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng bảo hiểm sức khỏe

  1. Bên mua bảo hiểm có quyền lợi có thể được bảo hiểm đối với những người sau đây:

  a) Bản thân bên mua bảo hiểm;

  b) Vợ, chồng, cha, mẹ, con của bên mua bảo hiểm;

  c) Anh ruột, chị ruột, em ruột hoặc người khác có quan hệ nuôi dưỡng, cấp dưỡng với bên mua bảo hiểm;

  d) Người có quyền lợi về tài chính hoặc quan hệ lao động với bên mua bảo hiểm;

  đ) Người được bảo hiểm đồng ý bằng văn bản cho bên mua bảo hiểm mua bảo hiểm sức khỏe cho mình.

  2. Tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm phải có quyền lợi có thể được bảo hiểm.

  Thời gian cân nhắc

  Theo điều Điều 35 luật kinh doanh bảo hiểm. Thời gian cân nhắc tham gia bảo hiểm

  Đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn trên 01 năm, trong thời hạn 21 ngày kể từ ngày nhận được hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có quyền từ chối tiếp tục tham gia bảo hiểm. Trường hợp bên mua bảo hiểm từ chối tiếp tục tham gia bảo hiểm thì hợp đồng bảo hiểm sẽ bị hủy bỏ, bên mua bảo hiểm được hoàn lại phí bảo hiểm đã đóng sau khi trừ đi chi phí hợp lý (nếu có) theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm; doanh nghiệp bảo hiểm không phải bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

  Bảo hiểm tạm thời

  Theo Điều 36 luật kinh doanh bảo hiểm. Bảo hiểm tạm thời trong bảo hiểm nhân thọ

  Doanh nghiệp bảo hiểm cấp bảo hiểm tạm thời cho bên mua bảo hiểm kể từ thời điểm nhận được yêu cầu bảo hiểm và phí bảo hiểm tạm tính của bên mua bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, điều kiện bảo hiểm tạm thời do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận. Bảo hiểm tạm thời kết thúc sau khi doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận hoặc từ chối bảo hiểm hoặc trường hợp khác theo thỏa thuận.

  Hợp đồng bảo hiểm nhóm

  Theo Điều 42 luật kinh doanh bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm nhóm

  1. Hợp đồng bảo hiểm nhóm là sự thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài để bảo hiểm cho những người được bảo hiểm thuộc nhóm tham gia bảo hiểm trong cùng một hợp đồng bảo hiểm.

  2. Nhóm tham gia hợp đồng bảo hiểm phải là nhóm đã được hình thành không phải vì mục đích tham gia bảo hiểm.

  3. Bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm có thể thỏa thuận cùng đóng phí bảo hiểm.

  4. Người được bảo hiểm có quyền chỉ định người thụ hưởng cho trường hợp chết của người được bảo hiểm.

  5. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài có quyền sửa đổi, bổ sung hợp đồng bảo hiểm nhóm trong trường hợp sau đây:

  a) Khi có ít nhất một người được bảo hiểm không còn là thành viên của nhóm;

  b) Phí bảo hiểm tính cho từng người được bảo hiểm không được đóng theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm;

  c) Trường hợp khác theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

  6. Ngoài những nội dung quy định tại Điều 17 của Luật này, hợp đồng bảo hiểm nhóm phải có các nội dung sau đây:

  a) Điều kiện tham gia bảo hiểm đối với người được bảo hiểm;

  b) Điều kiện, thủ tục chuyển đổi thành hợp đồng bảo hiểm cá nhân.

  Nên chọn mua loại hình bảo hiểm nào

  Căn cứ theo hình thức hợp đồng

  – Điều khoản bảo hiểm chính

  – Điều khoản bảo hiểm bổ sung (Điều khoản bổ trợ)

  cta-banner

  BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


  Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

   Căn cứ theo đối tượng bảo hiểm 

   – Bảo hiểm cá nhân

   – Bảo hiểm nhóm

   Căn cứ theo phạm vi bảo hiểm

   Bảo hiểm trọn đời:

   Sự kiện bảo hiểm là người được bảo hiểm chết vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời người đó.

   Bảo hiểm trả tiền định kỳ:

   Bảo hiểm trả tiền định kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định; sau thời hạn đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

   Bảo hiểm sinh kỳ:

   Khi người bảo hiểm sống đến một thời điểm đã được quy định trong hợp đồng công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm.

   Bảo hiểm tử kỳ:

   Khi người bảo hiểm chết trong thời gian được quy định trong hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm.

   Bảo hiểm hỗn hợp:

   Bảo hiểm hỗn hợp là nghiệp vụ bảo hiểm kết hợp bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ.

   Bảo hiểm liên kết đầu tư:

   Phí bảo hiểm đồng thời là khoản đầu tư của người tham gia bảo hiểm.

   • Bảo hiểm liên kết đầu tư là loại hình bảo hiểm có cơ cấu phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm được tách bạch giữa phần bảo hiểm rủi ro và phần đầu tư. Bên mua bảo hiểm được linh hoạt trong việc xác định phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

   Bảo hiểm hưu trí:

   Bảo hiểm hưu trí là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm đạt đến độ tuổi xác định được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

   Dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn hãy chọn loại hình bảo hiểm phù hợp. Xu hướng phổ biến hiện nay, nhiều người chọn mua một sản phẩm bảo hiểm chính và kèm theo gói bảo hiểm bổ trợ (đặc biệt là bảo hiểm sức khỏe) để gia tăng quyền lợi tối đa.

   cta-banner

   BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


   Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

    Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào

    Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi trẻ, khỏe mạnh sẽ có chi phí rẻ hơn, người mua phần nào chủ động cuộc sống nếu không may gặp rủi ro.

    Tuy nhiên, khi nào bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ còn phải dựa vào hoàn cảnh cá nhân, người phụ thuộc, thu nhập, mục tiêu cuộc sống của bản thân

    Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa quan trọng và giúp bảo vệ sức khỏe tạo dựng tương lai cho bạn và người thân cũng như có nhiều ý nghĩa về mặt xã hội như san sẻ rủi ro, tạo công ăn việc làm,..chính vì vậy mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt.

    Tìm hiểu thêm về: Luật kinh doanh bảo hiểm

    Xem thêm: Bảo Việt Nhân thọ

    IBAOHIEM hi vọng qua bài viết này sẽ chia sẻ thêm thông tin về Bảo hiểm nhân thọ. Nếu cần thêm thông tin tư vấn và hỗ trợ bạn hãy liên hệ ngay với IBAOHIEM

    Liên hệ nhanh

     ...