BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Khái niệm bảo hiểm ô tô chắc chắn bạn phải biết đến và hiểu rõ nhiều về chúng vì nếu bạn là chủ xe và luôn phải quan tâm tới vấn đề an toàn cho cá nhân và chiếc xe của mình trước những rủi ro không lường trước được trong tương lai. Còn nếu bạn dừng lại ở mức cũng biết tới bảo hiểm oto – nhưng chưa thể phân biệt được giữa bảo hiểm bắt buộc của nhà nước và bảo hiểm tự nguyện 2 chiều. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm bắt rõ thông tin và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Tham gia bảo hiểm xe tại IBAOHIEM hỗ trợ ngay mức khấu trừ 500k/vụ

Xem chi tiết tại: https://ibaohiem.vn/tham-gia-bao-hiem-xe-tai-ibaohiem-ho-tro-ngay-muc-khau-tru-500k-vu/

4 GÓI BẢO HIỂM Ô TÔ CỦA CÁC HÃNG LỚN & UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Nếu bạn muốn so sánh nhanh về quyền lợi, biểu phí và ưu đãi của các hãng bảo hiểm để ra quyết định. Hãy điền thông tin bên dưới hoặc gọi hotline: 0966 490 888 để được tư vấn nhanh nhất.

cta-banner-new

BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ TƯ VẤN VIÊN GỌI LẠI CHO BẠN

Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút


  #1: Bảo hiểm ô tô là gì?

  Bảo hiểm vật chất xe ô tô (hay còn gọi là bảo hiểm hai chiều)

  Tuy không bắt buộc nhưng đây là loại bảo hiểm rất cần thiết cho việc sử dụng xe. Tham gia sử dụng bao hiem o to này trong trường hợp xảy ra các sự cố đâm, va, cháy, nổ, lật đổ, chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp chủ xe chủ động hơn về tài chính và yên tâm vi vu trên các nẻo đường.

  Vậy còn bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

  Có thể bạn sẽ nghe đâu đó cái tên này và không biết nó là gì? Về bản chất bảo hiểm thân vỏ là tên gọi khác của bảo hiểm vật chất, bảo hiểm 2 chiều. Loại hình thức bảo hiểm thân vỏ ô tô tự nguyện dùng để bồi thường các thiệt hại phát sinh do các tác động từ bên ngoài lên thân vỏ (vỏ, kính, gương…)

  bảo hiểm thân vỏ ô tô

  Xem thêm: Dịch vụ tiện ích của gói bảo hiểm thân vỏ ô tô.

  #2: Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

  Bảo hiểm thiệt hại cho bản thân chiếc xe, nghĩa là chi nhánh bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại vật chất cho xe gây ra đặc biệt khi gặp tai nạn cực kì bất ngờ, các trường hợp va quệt, đâm va, hỏa hoạn, đổ lật, cháy nổ, những tai nạn do tự nhiên, những tổn thương về xe do có sự cố ý của người khác hay vô tình từ chủ xe… Phạm vi bồi thường rộng đến đâu phụ thuộc gói bảo hiểm người mua lựa chọn, vào phạm vi từng công ty cung cấp và thoả thuận trên hợp đồng của khách hàng với công ty bảo hiểm.

  Khi mua bảo hiểm ô tô hai chiều, trong trường hợp nào thì được bảo hiểm chi trả và ngược lại bảo hiểm sẽ không chi trả?

  Tùy theo từng C.ty bảo hiểm mà sẽ có những điểm loại trừ cụ thể trường hợp nào sẽ không được chi trả. Khách hàng cần lưu ý kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm để biết chi tiết.

  Công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường đối với các trường hợp sau:

  • Số tiền đầu tiên của mỗi và mọi tổn thất là mức miễn thường (chia sẻ trách nhiệm giữa chủ xe và công ty bảo hiểm) như ghi trên bản tóm tắt hợp đồng bảo hiểm. Mức miễn thường được hiểu là số tiền mà khách hàng phải chịu nhằm chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm khi có tổn thất xảy ra.
   Mức miễn thường hiện nay được các công ty bảo hiểm áp dụng phổ biến trên thế giới nhằm chia sẻ trách nhiệm, giảm thiểu rủi ro và có lợi cho khách hàng (phí rẻ hơn). Hơn nữa, khi khách hàng lựa chọn mức miễn thường sẽ có xu hướng lái xe an toàn hơn nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như hạn chế yêu cầu bồi thường với những tổn thất nhỏ.
  • Mất tính năng sử dụng hay bất cứ những tổn thất đem lại hậu quả khác; Hao mòn tự nhiên, hư hỏng, hỏng hóc về cơ hoặc điện
  • Thiệt hại săm lốp xe, đồng thời gây ra những thiệt hại cho bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn; Tổn thất động cơ xe do đi vào đường ngập nước hay do nước lọt vào động cơ xe gây hiện tượng thủy kích làm hỏng động cơ của xe.
  • Lần yêu cầu bồi thường thứ ba trở đi do tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận (đã hai lần được bồi thường do bị trộm cắp bộ phận trong thời hạn bảo hiểm).
  • Những tổn thất về vật chất xe gây ra bởi hiện tượng thủy kích đối với: xe hybrid (xe vừa sử dụng xăng vừa sử dụng điện), xe khách chở người trên tám chỗ và xe tải các loại. Những tổn thất cho bộ phận độ thân xe.
  • Tất cả các loại tem xe không nguyên bản (tức không phải xuất xưởng đã có); riêng đối với xe ôtô đã ngưng sản xuất thì tất cả các loại tem xe đều không được hưởng bảo hiểm.
  • Những tổn thất cho các bộ phận không phải là nguyên bản và không được khai báo trong phần “Phụ kiện gắn thêm” (accessories) trong phiếu giám định xe (Pre-inspection form). Những tổn thất khách hàng không thông báo chính thức cho công ty bảo hiểm.
  • Thiết bị hay máy tính hoạt động sai và/hoặc thiết bị máy tính hay chương trình máy tính sai hay không có khả năng nhận diện hay dịch đúng nghĩa hay xử lý ngày tháng cho đúng ngày tháng thực tế hay tiếp tục hoạt động đúng sau ngày đó.
  • Tổn thất động cơ xe do đi vào đường ngập nước hay do nước lọt vào động cơ xe gây nên hiện tượng thủy kích phá hỏng động cơ xe.
  • Những tổn thất cho bộ độ thân xe (body kit).
  • Những tổn thất không được khách hàng thông báo chính thức cho công ty bảo hiểm.

  bảo hiểm xe oto 2 chiều

  #3: Giá bảo hiểm xe ô tô – Bảo hiểm 2 chiều

  Hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô như Bảo Việt, Pjico, PTI, Bảo Minh, BIC… Tùy vào mỗi hãng bảo hiểm, tình trạng xe, loại xe… mà mức phí bảo hiểm sẽ khác nhau.

  Về tổng chi phí mua bảo hiểm tổng thể một chiếc xe ô tô hiện nay thì phụ thuộc vào chính sách của các hãng bảo hiểm xe hơi trong và người nước tuỳ theo bạn lựa chọn. Mức phí bảo hiểm trung bình vào khoảng 1,5 – 1,7% giá trị của chiếc xe.

  Nhìn chung trên thị trường, mức phí của các công ty bảo hiểm ở nghiệp vụ này là tương đương nhau, tuy nhiên, ở bài viết này, iBAOHIEM sẽ giới thiệu mức phí của bảo hiểm Bảo Việt, là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm xe ô tô.

  Biểu phí bảo hiểm thân vỏ ô tô Bảo Việt cụ thể như sau:

  STT

  Nhóm loại xe/Mục đích sử dụng Tỷ lệ phí bảo hiểm thân vỏ (%)
  1 Nhóm loại xe có tỷ lệ tổn thất thấp

  1.35

  2 Xe kinh doanh vận tải

  2.2

  3

  Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh

  2.0

  4 Xe ô tô chở hang đông lạnh

  2.0

  5 Xe đầu kéo

  2.3

  6 Taxi

  2.63

  Bên cạnh tỷ lệ phí được cho ở bảng trên, mức phí bảo hiểm thân vỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: năm sản xuất, quyền lợi bổ sung, mức bồi thường năm trước, lựa chọn các điều khoản bổ sung…

  Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về các điều khoản bảo hiểm trong hợp đồng như bảo hiểm thay thế mới không tính khấu hao, bảo hiểm gara chính hãng, bảo hiểm xe ngập nước, bảo hiểm mất cắp bộ phận, lựa chọn đại lý chính hãng sửa chữa, khấu hao tài sản sử dụng… Các điều khoản này thường được cộng thêm hay người mua bảo hiểm phải bỏ thêm chi phí để mua thêm các gói này, số tiền tăng thêm cũng không quá cao nhưng bạn cần xem xét kỹ hợp đòng khi mua.

  Về tổng toàn bộ chi phí để mua một chiếc xe đã bao gồm bảo hiểm vật chất được liệt kê bên dưới:

  • Lệ phí trước bạ xe – 10% giá trị xe
  • Phí bảo hiểm vật chất xe – tạm tính 1,5% giá trị xe
  • Phí đăng ký xe ở Hà Nội – 20 triệu đồng
  • Phí kiểm định xe – 230.000 VNĐ
  • Phí sử dụng đường bộ đóng theo từng năm – 1.560.000 VNĐ
  • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đóng  theo từng  năm – 480.000 VNĐ

  Như vậy tổng số tiền tạm tính bạn mua một chiếc Mazda 3 4 cửa thì bên cạnh giá bán xe đã từ các khoàng tiền khuyến mãi, bạn sẽ cộng thêm khoảng 12-14% số tiền tính theo hoá đơn bán xe.

  Đối với phí bảo hiểm vật chất xe ô tô, mức phí được tính bằng giá trị xe nhân với tỉ lệ phí. Ví dụ, trong biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô của C.Ty Bảo hiểm Bảo Việt, xe ô tô vận tải chở hàng đến 10 tấn mà dưới 3 năm, sẽ có mức phí cơ bản tính bằng giá trị xe nhân với 1.35%. Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường của Bảo Việt (bao gồm cả chi phí) đối với sự kiện bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm ( hay mức trách nhiệm bảo hiểm) ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm

  Bạn nên liên hệ trực tiếp với IBAOHIEM và cung cấp các thông tin cơ bản về xe để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất về mức giá bảo hiểm xe ô tô 2 chiều.

  #4: Khi mua bảo hiểm cần các thủ tục giấy tờ gì? Trình tự thế nào?

  Về quy định khi mua bảo hiểm vật chất xe, các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm: đăng kiểm (nếu có), hóa đơn mua bán xe (đối với xe mới mua chưa đăng ký)…

  Thủ tục khi mua bảo hiểm: 4 Bước

  Bước 1: Điền và ký xác nhận vào Giấy yêu cầu bảo hiểm (mẫu in sẵn)
  Các thông tin gồm: tên chủ xe trên giấy đăng kí, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, số biển kiểm soát, số khung số máy, năm sản xuất, hãng xe, loại xe, dung tích xi lanh, số chỗ ngồi, trọng tải, mục đích sử dụng, giá trị xe, sản phẩm Bảo hiểm cần mua, những điều khoản mở rộng yêu cầu…

  Bước 2: Giám định xe, xác định giá trị xe trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe tham gia bảo hiểm vật chất lần đầu tiên) – Đây là công việc của cán bộ bán hàng.

  Bước 3: Thanh toán phí bảo hiểm.

  Bước 4: Cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng.

  cta-banner-new

  BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ TƯ VẤN VIÊN GỌI LẠI CHO BẠN

  Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút


   #5: Bộ hợp đồng bảo hiểm ô tô bao gồm những gì?

   Thông thường, một bộ hợp đồng bảo hiểm ô tô sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

   1. Hợp đồng
   2. Giấy chứng nhận bảo hiểm
   3. Giấy yêu cầu bảo hiểm
   4. Quy tắc bảo hiểm
   5. Hóa đơn
   6. Phiếu thu (tùy yêu cầu của công ty)

    

   #6: Thời hạn bảo hiểm

   Thời hạn bảo hiểm là khoảng thời gian được xác định theo hợp đồng bảo hiểm mà trong khoảng thời gian đó, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm hoặc bồi thường thiệt hại cho người được bảo hiểm nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm

   Đối với sản phẩm Bảo hiểm bắt buộc thì thời hạn là 01 năm, chỉ những trường hợp đặc biệt mới cho phép mua bảo hiểm < 01 năm gồm các trường hợp sau:
   a) Xe nước ngoài tạm nhập, tái xuất có thời hạn tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam dưới 01 năm;
   b) Niên hạn sử dụng của xe nhỏ hơn 01 năm;
   c) Xe thuộc đối tượng đăng ký tạm thời theo quy định của pháp luật

   Đối với sản phẩm Bảo hiểm tự nguyện thì thời hạn Bảo hiểm thường là 01 năm, ngoài ra các công ty bảo hiểm cũng chấp nhận Bảo hiểm có thời hạn dưới một năm và trên 1 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 02 năm trở lên được có thể giảm phí tùy theo hãng bảo hiểm.

   #7: Ô tô chưa làm thủ tục sang tên, muốn mua bảo hiểm thì làm thế nào?

   iBAOHIEM xin giải đáp trường hợp này như sau:

   1. Nếu ô tô chưa làm thủ tục sang tên, Quý khách vẫn có thể mua bảo hiểm xe như bình thường. Cho đến khi hoàn tất thủ tục sang tên xong, quý khách cần báo lại với nhân viên cấp bảo hiểm để bên bảo hiểm sẽ tiến hành cấp đổi lại các giấy tờ có liên quan theo tên chủ sở hữu xe mới và thu hồi lại giấy chứng nhận bảo hiểm cũ.
   2. Trong trường hợp chưa tiến hành sang tên mà xe bất ngờ gặp tai nạn, trên các giấy tờ yêu cầu bồi thường, quý khách cần đính kèm hợp đồng chuyển nhượng và mua bán xe cho phía bảo hiểm để có các công ty bảo hiểm có thể giải quyết bồi thường nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi cho chủ xe.

   #8: Bảo hiểm 2 chiều nào tốt?

   Hiện tại ở Việt Nam đến năm 2019, có đến hơn 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Hầu hết trong số này đều triển khai và chú trọng nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới(Car Insurance), bảo hiểm 2 chiều. Mỗi công ty đều có thế mạnh và đối tượng khách hàng khác nhau. Trong một thị trường cạnh tranh như vậy thì chắc chắn không thể tồn tại Công ty BH nào dịch vụ kém. Chỉ có bảo hiểm 2 chiều nào tốt hơn, uy tín và nhanh gọn hơn mà thôi.

   Top 4 bảo hiểm xe ô tô gói 2 chiều uy tín nhất Việt Nam

   Tùy theo nhu cầu, điều kiện và sở thích có thể phân ra một số nhóm bảo hiểm như sau:

   • Một số công ty BH nước ngoài: áp dụng theo quy trình chuẩn hóa từ nước ngoài với phần mềm hỗ trợ nên bồi thường khá công bằng, minh bạch. Hạn chế: phí bảo hiểm cao, chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, sự hiện diện và hỗ trợ sự cố khi ở tỉnh chưa nhiều. Theo quy trình chuẩn nên đôi lúc cứng nhắc, không phù hợp ở Việt Nam.
   • Một số công ty BH lớn trong nước như Bảo Việt, PJICO, PVI… với ưu điểm thành lập lâu đời nên am hiểu khách hàng Việt. Có hệ thống công ty thành viên phủ khắp cả nước. Tài chính vững mạnh nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu hỗ trợ và xử lý sự cố.
   • Một số công ty nhỏ, mới thành lập: vì tên tuổi chưa phổ biến và khách hàng còn ít nên có nhiều ưu đãi, phí bảo hiểm thấp, chi hoa hồng cho đại lý rất cao để lôi kéo, giành giật thị phần. Tuy nhiên trong bối cảnh bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm 2 chiều không có nhiều lợi nhuận, thậm chí một số công ty còn lỗ mảng này thì việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Khi đó bắt buộc các công ty này phải giảm tỉ lệ bồi thường và khách hàng là người lãnh hậu quả.

   Bạn nên tham khảo qua một vài hãng dưới đây

   #1 BẢO HIỂM XE ÔTÔ BẢO VIỆT

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ TƯ VẤN VIÊN GỌI LẠI CHO BẠN

   Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

   1/ Phạm vi bảo hiểm

   Bảo Việt bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại về vật chất của xe oto xảy ra do:

   • Những tai nạn ập đến bất ngờ, chủ xe không thể kiểm soát được tình hình, khi lái xe trong những trường hợp: Đâm nhau, va chạm, va quệt, lật xe , đổ xe , rơi; chìm; hoả hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;
   • Những tai họa bất khả kháng do những yếu tố tự nhiên như : Sóng thần, Bão tố,  sụt lở, tia sét, động đất, núi lửa, lũ lụt, mưa đá, sóng thần;
   • Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

   2/ Số tiền bảo hiểm

   • Số tiền bảo hiểm được quy định trên Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm/Đơn bảo hiểm/Sửa đổi bổ sung. Chủ xe có thể thỏa thuận với Bảo Việt bảo hiểm với Số tiền bảo hiểm vật chất xe bằng hoặc thấp hơn giá trị thị trường của xe.
   • Chủ xe nên tham gia bảo hiểm bằng với giá trị thị trường để đảm bảo đầy đủ quyền lợi bảo hiểm khi không may xảy ra tổn thất.

   3/ Giải quyết quyền lợi bảo hiểm

   Bảo Việt chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế (nếu không thể sửa chữa được) bộ phận bị tổn thất, hoặc trả tiền cho Chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả.

   Chí phí sửa chữa thực tế sẽ được căn cứ trên báo giá của hệ thống ga ra/xưởng sửa chữa liên kết với Bảo Việt.

   Những bộ phận hư hỏng hoặc xác xe đã được Bảo Việt chấp thuận bồi thường (hoặc thay mới) thuộc quyền sở hữu của Bảo Việt; Hoặc Bảo Việt thu hồi giá trị còn lại của xác xe theo tỷ lệ giữa số tiền được bồi thường của Bảo Việt và giá thị trường của xe ô tô (trường hợp bảo hiểm dưới giá trị, bảo hiểm trùng hoặc có sự tham gia bồi thường của bên thứ ba).

   3.1/ Bồi thường tổn thất bộ phận

   1. Bảo Việt chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế hợp lý để sửa chữa, thay thế bộ phận (trường hợp không thể sửa chữa để đảm bảo an toàn kỹ thuật vận hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất) hoặc trả bằng tiền cho chủ xe để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm trên cơ sở xác định được chi phí hợp lý để sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả sau khi áp dụng mức giảm trừ, khấu trừ (nếu có). Trường hợp, Bảo Việt bảo lãnh thanh toán chi phí sửa xe, chủ xe không nhận tiền bồi thường trực tiếp từ Bảo Việt thì Bảo Việt sẽ thanh toán trực tiếp cho garage/xưởng sửa chữa.
   2. Cách xác định bồi thường

   a/ Trường hợp xe được bảo hiểm dưới giá trị, số tiền bồi thường sẽ được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị thị trường của xe tại thời điểm giao kết hợp đồng.

   b/ Trường hợp xe được bảo hiểm bằng giá trị, số tiền bồi thường bằng chi phí hợp lý để phục hồi, sửa chữa xe bị tổn thất. Cách xác định chi phí hợp lý cho bộ phận hư hỏng  phải thay thế mới được tính bằng chi phí thay thế thực tế trừ đi số tiền khấu hao (trừ trường hợp có thỏa thuận bảo hiểm bổ sung bồi thường không áp dụng khấu hao thay mới), cụ thể xem chi tiết quy tắc đính kèm.

   1. Bảo Việt bồi thường toàn bộ chi phí sơn lại toàn bộ xe nếu trên 50% diện tích sơn của xe bị hư hỏng do tổn thất và theo nguyên tắc tính bồi thường quy định tại mục 1.2a, 1.2b điều 13 toàn bộ đều nằm trong Quy tắc này.

   Tham khảo tại đây: Những vấn đề của Bảo hiểm ô tô 2 chiều Bảo Việt bồi thường thiệt hại về vật chất như thế nào

   3.2/ Bồi thường tổn thất toàn bộ

   Xe được coi là tổn thất toàn bộ trong trường hợp sau:

   1. Dự toán sửa chữa xe được phê duyệt bởi Bảo Việt với mức chi phí sửa chữa ước tính trên 75% giá thị trường của xe ô tô.
   2. Xe bị mất cắp, bị cướp (có kết luận điều tra hoặc có quyết định tạm đình chỉ điều tra của cơ quan điều tra).

   Số tiền được bồi thường toàn bộ bằng giá trị thị trường của xe trước khi xảy ra tai nạn (tổn thất) và không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận/Đơn bảo hiểm.

   3.3/ Mức khấu trừ: là số tiền mà Chủ xe phải tự gánh chịu trong mỗi vụ tổn thất. Mức khấu trừ  được ghi trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận/Đơn bảo hiểm giao kết với/cấp cho Chủ xe. Trường hợp không ghi mức khấu trừ thì mức khấu trừ là 500.000 đồng/vụ tổn thất.

   BIỂU PHÍ: (Phí bảo hiểm áp dụng cho thời hạn bảo hiểm 1 năm): Tính bằng tỷ lệ phần trăm (%) trên số tiền bảo hiểm.

   1/ Biểu phí điều khoản cơ bản (Điều khoản chính)

   *Tỷ lệ phí bảo hiểm cơ bản: là tỷ lệ phí áp dụng đối với từng nhóm, loại xe (chưa bao gồm: phí bảo hiểm của các điều khoản bổ sung và tăng giảm phí)

   2/ Biểu phí các điều khoản bổ sung: Phí áp dụng cho thời hạn bảo hiểm 1 năm

   2a/ Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

   – Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

   Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới được hiểu là: Khi xe bị tai nạn thuộc trách nhiệm bảo hiểm, nếu Chủ xe có tham gia loại hình BH này thì Vật tư, phụ tùng thuộc trách nhiệm bảo hiểm được thay mới, không áp dụng bất kỳ một khoản chi phí khấu trừ (hoặc khấu hao) thay mới nào.

   – Các quy định khác của Quy tắc không thay đổi
   Quyền lợi bảo hiểm: Vật tư, phụ tùng thuộc trách nhiệm bảo hiểm được thay mới, không áp dụng bất kỳ một khoản chi phí khấu trừ (hoặc khấu hao) thay mới nào. Các quy định khác của Quy tắc không thay đổi.

   2b/ Bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng 

   Tỷ lệ phí bảo hiểm: Từ 0,1% đến 0,3% (Tùy thuộc vào chất lượng xưởng sửa chữa – garage)
   * Lưu ý: Không nhận bảo hiểm bổ sung gara tự chọn cho xe sử dụng trên 10 năm.

   2c/ Bảo hiểm áp dụng mức khấu trừ 

   Quyền lợi bảo hiểm: khi xảy ra thiệt hại thuộc hợp đồng bảo hiểm thì áp dụng nguyên tắc sau:
   Thiệt hại xe dưới mức miễn thường, chủ xe tự chọn.
   Thiệt hại trên mức miễn thường, thì (số tiền bồi thường bảo hiểm = thiệt hại – mức khấu trừ).

   2d/ Bảo hiểm mất cắp bộ phận 

   Tỷ lệ phí bảo hiểm: 0,20%

   2e/ Bảo hiểm xe bị ngập nước (Điều khoản thủy kích)

   Tỷ lệ phí bảo hiểm: 0,10%

   #2 Bảo Hiểm Xe Ô tô Bảo Minh

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ TƯ VẤN VIÊN GỌI LẠI CHO BẠN

   Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

   Bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Minh luôn sẵn sàng bồi thường cho những thiệt hại về vật chất cho xe oto vì những tai nạn xảy ra bất ngờ, không thể kiểm soát được của chủ xe, tài xế. Bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Minh thực sự là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng với mức phí hợp lý và dịch vụ chuyên nghiệp.

   Sản phẩm

   • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô.
   • Bảo hiểm thiệt hại thân vỏ và vật chất xe.
   • Bảo hiểm lái phụ xe và người ngồi trên xe.

   Dịch vụ

   Bảo Minh bồi thường cho Chủ xe về thiệt hại nhiều về vật chất ( xe ) bởi vì những tai nạn xảy ra rất bất ngờ, không kiểm soát được tình hình của tài xế trong những trường hợp:

   • Đâm đụng nhau, va chạm , lật đổ.
   • Hỏa hoạn, cháy nổ.
   • Những tai họa bất ngờ không thể phản kháng do tự nhiên như: Sóng thần, mưa bão, lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá.
   • Vật thể từ bên ngoài tác động trực tiếp lên xe cơ giới.
   • Mất toàn bộ xe trong trường hợp: xe bị trộm cắp, xe bị cướp, bị cưỡng đoạt.
   • Tai nạn xảy ra do rủi ro bất ngờ khác ngoài những điểm loại trừ quy định ở Điều 9 và Điều 14 Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới(Car Insurance).

   Ngoài ra, Bảo Minh còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất.

   #3 Bảo hiểm ô tô pvi

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ TƯ VẤN VIÊN GỌI LẠI CHO BẠN

   Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

   Khi kí hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô PVI, xe ô tô sẽ được bảo vệ, đảm bảo về những quyền lợi dưới đây:

   STT QUYỀN LỢI MÔ TẢ QUYỀN LỢI
   1 Bảo hiểm thiệt hại vật chất toàn bộ xe Bồi thường thiệt hại về vật chất do những thiên tai, xảy ra tai nạn rất bất ngờ ngoài ý muốn không lường trước được…trong những trường hợp sau:

   a. Đâm, va (Bao gồm cả va chạm với các vật thể khác ngoài xe cơ giới),  đổ, chìm, lật, rơi toàn bộ xe, bị nhiều các vật thể khác rơi vào;

   b. Hỏa hoạn, cháy nổ

   c. Những tai họa bất khả kháng vì tự nhiên (lũ, lụt, sét đánh, giốn tố, động đất, sụt lở, sóng thần…)

   d. Mất toàn bộ xe do bị trộm, cướp

   e. Hành vi ác ý, cố tình phá hoại của người lạ…

   2 Bảo hiểm không tính khấu hao, phụ tùng, vật tư thay mới Bảo hiểm PVI sẽ bồi thường toàn bộ chi phí thay thế mới cho những tổn thất hay thiệt hại vật chất đối với xe cơ giới thuộc phạm vi bảo hiểm mà không áp dụng bất kỳ một khoản khấu trừ, khấu hao nào đối với những vật tư, phụ tùng bị thiệt hại (Không bao gồm săm, lốp, gas hệ thống điều hòa nhiệt độ, nước làm mát)
   3 Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa Chủ xe/Người được bảo hiểm Đại diện hợp pháp của chủ xe được quyền yêu cầu chỉ định sửa chữa tại Cơ sở sửa chữa chính hãng phù hợp, gần nhất trong lãnh thổ Việt Nam và có chi phí sửa chữa hợp  lý, phù hợp với chủng loại xe được bảo hiểm.

   Bảo hiểm PVI sẽ chi trả chi phí cứu hộ Xe từ nơi xảy ra tổn thất đến Cơ sở sửa chữa nếu tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm

   Ngoài ra, Chủ xe/Người được bảo hiểm có thể đưa Xe vào sửa chữa tại Cơ sở sửa chữa không chính hãng với điều kiện chi phí sửa chữa, thay thế thấp hơn chi phí sửa chữa chính hãng.

   4 Bảo hiểm thiệt hại động cơ do ngập nước, thủy kích Xe ô tô bị thiệt hại động cơ (thủy kích) do lỗi vô ý của lái xe đi vào đường ngập nước sẽ được Bảo hiểm PVI bồi thường. PVI sẽ trả chi phí cứu hộ cho xe tham gia bảo hiểm từ nơi xảy ra tổn thất đến cơ sở sửa chữa gần nhất nếu tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm.

   Áp dụng mức khấu trừ riêng, cụ thể như sau:

   Trường hợp đối với các loại xe mà nhà sản xuất chỉ cung cấp toàn bộ tổng thành động cơ không cung cấp riêng các bộ phận, chi tiết đơn lẻ, Bảo hiểm Dầu Khí PVI chấp nhận giải quyết bồi thường có khấu trừ 10% số tiền bồi thường cho toàn bộ tổng thành động cơ phải thay thế (sau khi đã tính khấu hao đối với trường hợp không tham gia ĐKBS006/XCG-PVI) trên cơ sở có xác nhận về chính sách bán hàng của nhà sản xuất.

   – Các trường hợp khác, Bảo hiểm Dầu Khí PVI sẽ áp dụng mức khấu trừ 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3.000.000đ/vụ, tùy thuộc số nào lớn hơn.

   #4 Bảo hiểm Xe Ô tô Petrolimex (PJICO)

   BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ TƯ VẤN VIÊN GỌI LẠI CHO BẠN

   Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

   Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEX (trước đây là Công ty Cổ phần Bảo hiểm PJICO) thành lập ngày 15/06/1995, gồm 7 cổ đông sáng lập đều là những tổ chức kinh tế lớn của nhà nước, có tiềm năng, uy tín ở cả trong và ngoài nước.

   Là nhà bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình cổ phần, luôn luôn không ngừng lớn mạnh, và đã có được một hình ảnh, một niềm tin thực sự trong tâm trí khách hàng, từ khi thành lập đến nay Tổng C.Ty Bảo hiểm PETROLIMEX (PJICO) phấn đấu trở thành 1 trong 4 đơn vị dẫn đầu trên thị trường Việt Nam về bảo hiểm phi nhân thọ.

   Sản phẩm

   • Bảo hiểm bắt buộc TNDS của Chủ xe cơ giới (bao gồm bảo hiểm TNDS của Chủ xe cơ giới đối với người thứ ba và đối với hành khách trên xe).
   • Bảo hiểm tự nguyện TNDS của Chủ xe cơ giới (bao gồm bảo hiểm TNDS của Chủ xe cơ giới đối với người thứ ba và đối với hành khách trên xe).
   • Bảo hiểm TNDS của Chủ xe cơ giới đối với hàng hoá trên xe.
   • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và lái, phụ xe.
   • Bảo hiểm vật chất xe.

   Dịch vụ

   • Dịch vụ trực hướng dẫn giải quyết tai nạn 24/24h.
   • Dịch vụ cứu hộ giao thông.
   • Dịch vụ sửa chữa.

   Và vấn đề then chốt là: Khi mua bảo hiểm 2 chiều cho xe hơi, khách hàng cần phải xem xét kỹ và lựa chọn những công ty bảo hiểm có uy tín và có liên kết với những hãng xe có dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín và thuận tiện cho việc đi lại sửa chữa. Thêm vào đó cần phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm và hiểu rõ hết các quy định ghi trong hợp đồng về những quyền lợi mà mình được hưởng hay những tổn thất không nằm trong phạm vi chi trả của công ty bảo hiểm để có được quyết định chính xác nhất trước khi mua bảo hiểm. Khi sở hữu một chiếc xe ô tô thì đó không chỉ là phương tiện mà còn là tài sản quan trọng của bạn, vì vậy việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm oto 2 chiều là một cách làm rất thông minh của chủ xe để giảm thiểu tối đa những thiệt hai nếu như có rủi ro xảy ra với chiếc xe của mình.

   Trên đây là một số thông tin hữu ích về bảo hiểm 2 chiều cho các bạn tham khảo, chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

   cta-banner-new

   Lưu ý: Mọi thay đổi thông số kỹ thuật so với Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đều phải thông báo cho phía công ty bảo hiểm bằng văn bản và được công ty bảo hiểm chấp nhận bằng văn bản.

   IV. YÊU CẦU TƯ VẤN VÀ THỦ TỤC THAM GIA

   Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:
   1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.
   2/ Cách 2: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Lưu ý: quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
   3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn.
   Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của ibaohiem.vn sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.
   Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi.Nếu Quý khách muốn tư vấn miễn phí mua bảo hiểm vật chất xe ô tô vui lòng liên hệ qua số: 0966 490 888

   Chắc hẳn khi đọc qua bài này bạn đã nắm rõ phần nào về bảo hiểm ô tô rồi. Thời đại phát triển hiện nay rất nhiều người mua sắm xe hơi nhưng không mua bảo hiểm oto là điều rất đáng tiếc khi không may đâm đụng, va quệt,…những câu hỏi thắc mắc hay muốn đăng kí bảo hiểm thì hãy để lại thông tin cho chúng tôi hoặc liên lạc bằng thông tin có ở trên. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để sở hữu bảo hiểm ngay bây giờ nhé.

   Liên hệ nhanh

    ...