BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

“Có cần phải khám sức khoẻ trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ không?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng khi họ có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Câu trả lời của chúng tôi là căn cứ vào một số trường hợp và điều kiện nhất định thì khách hàng mới phải khám sức khoẻ trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ theo yêu cầu của đơn vị bảo hiểm. Các điều kiện ở đây có thể là số tiền bảo hiểm, tình trạng sức khoẻ hiện tại,… Chi phí khám sức khoẻ sẽ được đơn vị bảo hiểm chi trả.

1. Một số lý do khách hàng phải khám sức khoẻ trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ (trong một vài trường hợp).

Thứ nhất, khám sức khoẻ là yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm dành cho khách hàng khi căn cứ phải những điều kiện kể trên để xét duyệt xem liệu khách hàng có đủ điều kiện tham gia không. Nếu phát sinh các bệnh nằm trong danh sách không được tham gia bảo hiểm, đơn vị bảo hiểm hoàn toàn có quyền từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm của khách hàng.

Thứ hai, khi khám bệnh, khách hàng phát sinh các căn bệnh không nằm trong danh sách các bệnh không được tham gia bảo hiểm mà chỉ nằm trong danh sách các bệnh loại trừ quyền lợi bảo hiểm thì khách hàng hoàn toàn có quyền tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng sẽ bị yêu cầu bảo hiểm có điều kiên (Có thể sẽ nộp thêm phí phụ trội). Chính điều này sẽ giúp đơn vị bảo hiểm xác định và xây dựng một hợp đồng bảo hiểm hợp lý cho khách hàng.

2. Quy trình khám sức khoẻ trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quý khách hàng cần nắm rõ một quy trình khám sức khoẻ trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ như sau:

Bước 1: Khách hàng thực hiện kê khai thông tin vào giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm.

Bước 2: Đơn vị bảo hiểm tiếp nhận giấy yêu cầu; đánh giá rủi ro và đưa ra yêu cầu có cần thiết khám sức khoẻ hay không, nếu có, thì yêu cầu cả mức khám cần thiết.

Bước 3: Thông báo cho khách hàng để khách hàng chọn lịch trình khám.

Bước 4: Khách hàng tới khám theo quy định.

Bước 5: Phòng khám chuyển kết quả về đơn vị bảo hiểm. Căn cứ vào kết quả này, đơn vị bảo hiểm đưa ra kết luận có chấp nhận bảo hiểm, chấp nhận bảo hiểm có điều kiện hoặc từ chối bảo hiểm hay không.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích liên quan đến việc khám sức khoẻ trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOHIEM theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

Liên hệ nhanh