BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Như các bạn đã biết, sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới ngày càng trở nên thông dụng với người đi ô tô. Giá sửa chữa xe ngày càng đắt, chi phí thay thế vật tư tăng cao. Có những phụ tùng xe như đèn pha, gương chiếu hậu…có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng, thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Bảo hiểm cho xe ô tô vì thế ngày càng trở lên quan trọng với chủ xe và là một phần không thể thiếu. Vì vậy câu hỏi “Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô ở đâu?” đang được quan tâm. Ở bài viết này IBAOHIEM chia sẻ một số kênh phân phối bán bảo hiểm đến tay người tiêu dùng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các kênh phân phối bảo hiểm

Các kênh phân phối bảo hiểm xe ô tô cũng vì thế nở rộ, người người bán bảo hiểm, nhà nhà bán bảo hiểm. Vấn đề đặt ra với người chủ xe là mua qua kênh phân phối nào là phù hợp nhất.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô ở đâu

Trước khi đi vào phân tích ưu nhược điểm của các kênh bán bảo hiểm, chúng ta cần phải thấy bảo hiểm là sản phẩm khá đặc biệt, một dạng sản phẩm vô hình. Các công ty đưa ra một lời cam kết đảm bảo bồi thường ở trong tương lai. Vì thế chất lượng của sản phẩm bảo hiểm chính là chất lượng bồi thường ở trong tương lai nếu không may xe xảy ra tổn thất.

Mua bảo hiểm qua Hãng/salon bán xe

Đây là kênh bán hàng thường gặp đối với những khách hàng mua xe mới và xe lần đầu. Một số khách hàng lựa chọn mua bảo hiểm xe qua kênh này vì tính thuận tiện của nó. Tuy nhiên, chất lượng sau bán hàng của công ty bảo hiểm không đồng nghĩa với chất lượng của hãng xe. Những hãng xe như Mercedes, Toyota, Ford…có chất lượng xe rất tốt. Nhưng dịch vụ bảo hiểm họ bán ra thuộc về các hãng bảo hiểm. Vì vậy nếu lựa chọn mua qua kênh này, các bạn nên yêu cầu Hãng xe cung cấp cho mình bảo hiểm xe của các công ty uy tín tốp đầu trên thị trường. Những công ty bảo hiểm uy tín phải được xếp hạng chứ không chỉ qua lời nói của người bán xe.

Tuy nhiên, khi mua xe qua kênh này, khách hàng thường không được tư vấn kĩ càng. Người bán xe không có am hiểu sâu sắc về bảo hiểm xe.

Đặc biệt, các bạn không nên tin vào những lời hứa như kiểu: Sau này xe bị va chạm, cứ mang xe quay lại Hãng sẽ làm được hết. Việc bồi thường bảo hiểm xe sẽ phụ thuộc vào quy tắc bảo hiểm và dịch vụ từ phía công ty bảo hiểm. Vậy nên khi xảy ra tổn thất, luôn phải là thông báo ngay cho công ty bảo hiểm chứ không phải Hãng xe. Công ty bảo hiểm mới là người bồi thường cho bạn khi xảy ra tổn thất chứ không phải hãng bán xe đâu.

Mua qua đại lý không chuyên nghiệp

Có rất nhiều người bán bảo hiểm như là một nghề tay trái. Chủ xe thường mua bảo hiểm qua kênh này vì quen biết, nể nang, ủng hộ. Điều nay vô cùng nguy hiểm vì đại đa số đại lý không chuyên nghiệp không hiểu biết chi tiết về sản phẩm bảo hiểm, không biết hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng khi xảy ra tổn thất. Rất nhiều trong số họ cũng chỉ làm một thời gian rồi nghỉ. Vậy nên nếu chọn hình thức này để bảo vệ cho xế yêu của bạn là một điều tai hại. Đặc biệt là những dòng xe có giá trị lớn.

Mua qua ngân hàng

Những chiếc xe ô tô vay ngân hàng đều phải mua bảo hiểm. Ngân hàng cũng sẽ luôn tiếp thị bạn về các gói bảo hiểm liên kết với ngân hàng. Việc phải mua qua bank gần như là bắt buộc khi ngân hàng đưa các điều khoản mua bảo hiểm xe rằng buộc trong hợp đồng tín dụng của khách. 

Nhưng các bạn nên nhớ, xe ô tô vẫn là sở hữu của bạn và ngân hàng không phải là đơn vị đứng ra cam kết bồi thường khi xe xảy ra tổn thất. Vì vậy, nếu không đấu tranh được với ngân hàng về việc tự mua bảo hiểm cho xe của mình, khách hàng nên yêu cầu ngân hàng cung cấp đơn bảo hiểm của những công ty bảo hiểm uy tín tốp đầu trên thị trường.

Mua bảo hiểm qua đại lý chuyên nghiệp

Các điều khoản bảo hiểm trong quy tắc luôn rất nhiều và khó đọc. Bộ Tài Chính vì thế đã quy định có hẳn một nghề là Đại lý bảo hiểm. Các đại lý chuyên nghiệp cần phải trải qua một kì thi nghiêm ngặt do Bộ tổ chức và được cấp chứng chỉ hành nghề. Mua bảo hiểm qua kênh đại lý chuyên nghiệp sẽ luôn yên tâm khi họ là những người am hiểu về bảo hiểm, được đào tạo bài bản và luôn đứng về phía khách hàng.

Xem thêm bài viết: Đại lý Bảo hiểm là gì?

Thông thường, các đại lý chuyên nghiệp sẽ chỉ được tư vấn và bán sản phẩm của một công ty bảo hiểm. Nếu muốn so sánh sản phẩm bảo hiểm nhiều hãng, khách hàng sẽ phải lựa chọn nhiều đại lý chuyên nghiệp cùng lúc. Những đại lý chuyên nghiệp này thông thường  cũng vẫn chỉ tư vấn bảo hiểm như là một nghề tay trái.

Hiện nay, có một mô hình tiên tiến hiện đại hơn rất nhiều là Đại lý tổ chức (Công ty về đại lý bảo hiểm). Công ty sẽ bao gồm rất nhiều nhân viên là tư vấn viên chuyên nghiệp. Đặc biệt, đại lý tổ chức lại được phép hợp tác cùng một lúc với nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Nên khi khách hàng được tư vấn qua đại lý tổ chức, sẽ cùng một lúc nhận được nhiều gói sản phẩm để tiện so sánh. 

Thêm nữa, vì các nhân viên của đại lý tổ chức làm nghề tư vấn chuyên nghiệp nên rất am hiểu sản phẩm, thị trường, ưu nhược điểm của từng hãng bảo hiểm, để qua đó luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất với nhu cầu của từng khách hàng.

Công ty đại lý có nhiều phòng ban như phòng đào tạo, phòng tư vấn, phòng luật sư nên luôn có những dịch vụ gia tăng miễn phí cho khách hàng như giao đơn tận nơi, hỗ trợ khách hàng sau bán hàng. Vậy nên, mua bảo hiểm qua đại lý tổ chức luôn là một lựa chọn thông minh, sáng suốt của khách hàng sở hữu xe.

Việc lựa chọn kênh phân phối để tham gia bảo hiểm vật chất xe sẽ không còn là khó khăn hay lo lắng nếu khách hàng lựa chọn đúng kênh phân phối chuyên nghiệp và luôn hỗ trợ khách hàng khi không may xảy ra tổn thất.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp được câu hỏi Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô ở đâu?” để chúng ta có sự lựa chọn tốt và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng bảo hiểm xe ô tô.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với IBAOHIEM để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé

Tìm hiểu thêm về IBAOHIEM tại đây: Lịch sử hình thành và phát triển của IBAOHIEM

cta-banner-new

Liên hệ nhanh

    ...