BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Bạn đang tìm kiếm một gói dịch vụ bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của mình? Cho dù đó là một gói bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm ô tô hay bảo hiểm du lịch, bạn cũng sẽ phải đối mặt với các câu hỏi như: “Nên mua bảo hiểm ở đâu?” “Có những tổ chức nào bán bảo hiểm?”…

Trong đó, một trong những thắc mắc thường gặp nhất của khách hàng mua bảo hiểm là nên mua bảo hiểm từ một đại lý ủy quyền hay từ công ty môi giới bảo  hiểm.

Vậy, trước hết, bạn cần hiểu đại lý bảo hiểm và công ty môi giới bảo hiểm là gì đã.

Đại lý bảo hiểm

Đại lý bảo hiểm có thể hoạt động dưới dạng một tổ chức hoặc cá nhân, nhận ủy quyền của các công ty bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ, thực hiện các hoạt động liên quan, thu phí bán bảo hiểm cũng như các hoạt động khác mà công ty phát hành bảo hiểm và đại lý bảo hiểm tự thỏa thuận với nhau.

Môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm là một tổ chức trung gian giữa doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng, đồng thời đại diện quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm hoặc các pháp nhân kinh doanh muốn tham gia bảo hiểm cho doanh nghiệp.

Mặc dù công việc của các đại lý bảo hiểm và các tổ chức môi giới bảo hiểm không dễ để có thể phân biệt, vẫn có những điểm khác biệt chính về trách nhiệm, đối tượng khách hàng tư vấn và hoa hồng thực hưởng mà chúng ta có thể nhận thấy.

Khác biệt về trách nhiệm

Vì đại lý bảo hiểm chịu ủy quyền của các công ty phát hành bảo hiểm, có thể coi là đại diện của các công ty bảo hiểm thực hiện các hành vi với khách hàng nên trách nhiệm cuối cùng sẽ thuộc về công ty bảo hiểm.

Ngược lại, các doanh nghiệp môi giới là tổ chức kinh doanh độc lập, có nhiệm vụ đại diện khách hàng giao dịch với các công ty bảo hiểm, lựa chọn sử dụng các dịch vụ bảo hiểm phù hợp với mình nên phải tự chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh trước pháp luật.

Đó là lí do doanh nghiệp môi giới bảo hiểm thường mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho hoạt động môi giới bảo hiểm, trong khi các đại lý bảo hiểm thì không.

Khác biệt về đối tượng khách hàng tư vấn

Trong khi các đại lý bảo hiểm tìm kiếm khách hàng và tư vấn trực tiếp sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng thì công ty môi giới bảo hiểm, sau khi tìm kiếm khách hàng sẽ giới thiệu cho các công ty bảo hiểm hoặc một công ty bảo hiểm cụ thể.

Khác biệt về hoa hồng thực hưởng

Đại lý bảo hiểm không hưởng lương mà hưởng % hoa hồng trên phí bảo hiểm thu được từ khách hàng. Trong khi đó, đại lý bảo hiểm sẽ được % hoa hồng của công ty bảo hiểm và khách hàng chi trả theo sự thỏa thuận 2 bên.

Tôi nên mua bảo hiểm từ các đại lý hay công ty môi giới?

Quý khách nên xem xét nhu cầu và ưu tiên của mình trong quá trình lựa chọn tổ chức để mua bảo hiểm theo mức độ uy tín, chi phí bảo hiểm cũng như chất lượng phục vụ của từng loại hình, để có thể có quá trình mua và sử dụng bảo hiểm thuận tiện và dễ chịu nhất, vì với loại sản phẩm dịch vụ đặc thù như bảo hiểm, việc được tư vấn tận tâm và hỗ trợ trong quá trình mua cũng như bồi thường là rất quan trọng.

Quý khách hàng có thắc mắc cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0966 490 888 – 02466 569 888 / Zalo: 0966 490 888 hoặc qua email: kinhdoanh@ibaohiem.vn với nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng.

Liên hệ nhanh