BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Thủy kích là gì và cách đối phó với hiện tượng thủy kích
Thủy kích là gì và cách đối phó với hiện tượng thủy kích

Thủy kích (ngập nước) là hiện tượng xe bị nước tràn vào buồng đốt (xi lanh) qua đường hút gió của động cơ làm xe chết máy đột ngột. Trong trường hợp này, nếu người lái xe cố tình đề máy, nước sẽ bị hút sâu vào động cơ dẫn đến hỏng máy. Hậu quả của thủy kích thường rất nặng nề do hư hỏng nằm ở động cơ – trái tim của xe. Chi phí sửa chữa xe trong trường hợp bị thủy kích thường rất lớn, chi phí lên đến hàng triệu, vài chục triệu đồng khi chỉ phải thay tay biên, nhiều có thể lên tới vài trăm triệu đồng nếu chẳng may phải thay cả cụm động cơ mới và toàn bộ hệ thống điện. Chi phí khắc phục sẽ tỷ lệ thuận với mức độ sang trọng và cao cấp của xe cấp bởi giá phụ tùng chính hãng rất đắt.

Để đối phó với hiện tượng thủy kích này ibaohiem xin giới thiệu tới các bác tài, quý khách hàng một số giải pháp hiệu quả như sau:

1/ Chủ động phòng ngừa bằng cách mua Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Theo kinh nghiệm và lời khuyên của ibaohiem thì cách phòng ngừa rủi ro hữu hiệu nhất là sở hữu gói Bảo hiểm vật chất xe cơ giới, bao gồm cả bảo hiểm thủy kích. Nhờ đó, chủ xe sẽ được bồi thường cho những thiệt hại vật chất xảy ra trong những tai nạn bất ngờ như đâm, va, lật đổ, thủy kích, bị mất cắp, mất cướp,…

Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều Doanh nghiệp bảo hiểm đang cung cấp sản phẩm này với mức giá tương đối hợp lý giúp các bác xế yên tâm hơn trên những chặng hành trình dài.

2/ Những nguyên tắc cơ bản khi lái xe trong vùng ngập nước

  • Tháo lọc gió động cơ để lấy gió trực tiếp từ khoang động cơ vào vì đây là vị trí cao nhất, tránh lấy gió qua đường khí nạp theo xe vì đây là vị trí thấp hơn.
  • Dưới 25 cm là mức nước an toàn, ở trên mức đó bạn không nên đi qua. Luôn chú ý khi có xe đi gần vì có thể xảy ra hiện tượng tạo sóng, làm nước dâng cao hơn.
  • Khi đi qua vùng ngập, nên tắt nút AC (công tắc điều hòa), đi số 1, chạy đều ga ở mức độ vừa phải, giữ cho nổ tròn máy, lái bình tĩnh . Với xe số tự động, chuyển sang chế độ bán tự động và để ở số 1. Chú ý không nên đạp côn xe số sàn khi qua chỗ ngập nước để tránh trường hợp chết máy.
  • Hạn chế tăng ga đột ngột vì sẽ khiến nước tràn qua lưới tản nhiệt, đổ vào ống hút. Ngoài ra, việc này cũng khiến hiện tượng thủy kích mạnh hơn, dẫn tới cong tay biên.
  • Khi đã đi qua chỗ ngập, bạn cần bình tĩnh đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước trên đĩa phanh. Sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.
  • Nếu xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, nên rút chìa khoá điện, nhờ người đẩy xe lên vị trí cao và gọi ngay cứu hộ. Trong trường hợp bạn đã sở hữu Bảo hiểm Vật chất xe ô tô của thì quý khách hàng gọi trực tiếp lên số tổng đài của hãng bảo hiểm mình tham gia để được hướng dẫn cứu hộ nhanh nhất.
  • Khi đợi cứu hộ, chủ xe không nên mở cửa ngay khi xe bị chết máy mà cần chú ý tới mức nước. Nếu nước cao hơn phần thấp nhất của cửa ra vào, tuyệt đối không được mở cửa, vì sẽ làm nước bên ngoài tràn vào làm hư các hệ thống điện tử. Trong trường hợp này, bạn có thể ra vào bằng cửa sổ.

Liên hệ nhanh