BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Bảo hiểm sức khỏe được xem như một giải pháp tài chính giúp bạn giảm bớt rủi ro khi người thân trong gia đình gặp các vấn đề về sức khỏe. Và nó cũng là cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tốt nhất với chi phí rẻ nhất. Tuy nhiên, mức phí và quyền lợi bảo hiểm giữa các hàng là không giông nhau. Vì thế, khi có ý định mua bảo hiểm sức khỏe, hãy nắm rõ các quy định của công ty đó. Đặc biệt, bạn cần phải quan tâm đến 6 lưu ý quan trọng sau đây.

1. Xem xét về đối tượng tham gia bảo hiểm

Tùy từng đối tượng tham gia bảo hiểm khác nhau mà yêu cầu, phì bảo hiểm, quyền lợi cũng khác nhau. Vì vậy, việc hiểu rõ về đối tượng bảo hiểm sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp. Tại Bảo Việt, đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe thường là:

 • Mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 15 ngày tuổi đến 60 tuổi, tái tục đến 65 tuổi
 • Trẻ em tham gia theo bố/mẹ: Chương trình không được cao hơn chương trình bảo hiểm của bố/mẹ và phải có giấy khai sinh kèm theo..

2. Nắm rõ các quy tắc về quyền lợi bảo hiểm

Chắc chắn, ai tham gia bảo hiểm cũng vì quyền lợi của nó mang lại. Đó là lý do việc nắm rõ quyền lợi về gói bảo hiểm bạn muốn mua là rất quan trọng. Trong đó, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

– Trong trường hợp điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật, bạn cần quan tâm đến các quyền lợi trong quy tắc bảo hiểm như sau:

 • Người được bảo hiểm được thanh toán bao nhiêu viện phí/ngày điều trị ?
 • Người được bảo hiểm được thanh toán bao nhiêu chi phí/ca phẫu thuật ?
 • Trong trường hợp biến chứng thai sản, kéo dài thời gian nằm viện hoặc phải phẫu thuật có nằm trong quyền lợi được bảo hiểm hay không ?

– Đối với quyền lợi tai nạn:

 • Được thanh toán bao nhiêu tiền cho 1 ngày điều trị nội trú?
 • Được thanh toán bao nhiêu tiền cho 1 lần khám ngoại trú?
 • Được thanh toán bao nhiêu tiền cho 1 ca phẫu thuật do tai nạn.

3. Hiểu biết về thời gian chờ

Thời gian chờ là khoảng thời gian sau khi ký hợp đồng từ 1 – 12 tháng. Trong thời gian này, bảo hiểm sẽ không chi trả nếu có rủi ro xảy ra.

Tuy nhiên, thời gian chờ cho mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác nhau tại các công ty. Chẳng hạn thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản trong bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt là 12 tháng. Nghĩa sau 12 tháng bạn sinh con, bạn sẽ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng.

Tương tự đối với các trường hợp khác như ốm đau bệnh tật quy định thời gian chờ là 30 ngày. Nghĩa là từ khi ký kết hợp đồng đến 30 ngày sau, nếu trường hợp bệnh tật xảy ra, bạn sẽ được bồi thường 100% quyền lợi được quy định trong hợp đồng. Ngược lại trong vòng 30 ngày từ khi ký kết và bạn mắc bệnh, bảo hiểm sẽ không có hiệu lực.

4. Về thủ tục ký kết, hủy bỏ hay tái tục hợp đồng bảo hiểm

Trong trường hợp ký kết hợp đồng bảo hiểm, khách hàng cần:

 • Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục mà công ty bảo hiểm yêu cầu.
 • Kê khai các thông tin một cách đầy đủ, trung thực.

Nếu muốn hủy bỏ hợp đồng, bạn cũng cần phải thông báo trước cho công ty bảo hiểm trong khoảng thời gian theo quy định. Thường là trước 30 ngày.

5. Phải thực hiện đúng nghĩa vụ đã quy định của người được bảo hiểm

Như đã đề cập ở trên, nghĩ vụ của khách hàng là cung cấp đầy đủ và những thông tin chính xác. Việc kê khai thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp bạn được nhận đầy đủ quyền lợi từ bảo hiểm. Việc kê khai không đúng sự thật có nghĩa là bạn đã tự mình vi phạm hợp đồng. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ không nhận được quyền lợi của bảo hiểm.

6. Quy tắc về thủ tục trả tiền bảo hiểm

– Đối với trường hợp điều trị nội trú: Nếu bạn điều trị tại các bệnh viện nằm trong mạng lưới bệnh viện liên kết của bảo hiểm. Có nghĩa là bạn được chấp nhận bảo lãnh viện phí, bạn chỉ cần thẻ bảo hiểm và chứng mình thư. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các cơ sở y tế có trong danh sách liên kết của bảo hiểm. Như vậy, quyền lợi của bảo hiểm sẽ được thực thi một cách nhanh nhất.

– Đối với trường hợp điều trị ngoại trú: nên xem xét chương trình bạn tham gia có cho phép hệ thống bệnh viện bảo lãnh được pháp bảo lãnh điều trị ngoại trú hay không.

– Với các bệnh viện không được bảo lãnh, bạn hãy chuận bị đủ giấy tờ để yêu cầu bảo hiểm thanh toán quyền lợi đầy đủ.

Trên đây là 6 lưu ý cơ bản khi mua bảo hiểm sức khỏe. Bạn phải biết rằng, các cơ chế, chính sách của các công ty bảo hiểm cũng rất khác nhau. Hãy liên hệ với công ty bảo hiểm để được tư vấn chi tiết nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt thì hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên của ibaohiem luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội: Tầng 5 Tòa nhà Bigwin, 53 Yên Lãng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

HCM: Số 19, Đường 21, Phường 10, Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh

CN các tỉnh: Hải Phòng, Bình Dương, Đà Nẵng….

Hotline: 0966 490 888 – 0949 139 333

Tel: 02466 569 888, Email: kinhdoanh@ibaohiem.vn

 

Liên hệ nhanh