BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Thông tin chung

       Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ doanh nghiệp khỏi các rủi ro pháp lý hay chi phí bồi thường phát sinh do sự sơ suất trong quá trình hoạt động nghề nghiệp. Nhờ vào đó mà những rủi ro, thiệt hại về tài chính mỗi doanh nghiệp, tổ chức không may phải đối mặt sẽ nhanh chóng được khắc phục dễ dàng hơn, thuận lợi hơn thông qua sự nhận hỗ trợ, bồi thường chi trả từ quỹ bảo hiểm. Và hiện nay với mỗi lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau thì lại có những chương trình bảo hiểm trách nhiệm tương ứng, được thiết kế phù hợp với đặc trưng của từng ngành nghề. Nổi bật trong số đó là sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư đang nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao của nhiều người hiện nay khi mà vị thế của luật sư trong xã hội ngày càng được đề cao hơn. Do vậy, để có thêm những cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này các bạn hãy cùng IBAOHIEM đến với những chia sẻ dưới đây nhé!

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư
Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư là gì?

       Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư hay còn được biết đến với một tên gọi khác là bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với hoạt động tư vấn pháp luật. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm thuộc loại hình bắt buộc mà những cá nhân, tổ chức hành nghề trong lĩnh vực này đều phải tham gia theo quy định của pháp luật hiện hành.

 Cụ thể căn cứ tại các Khoản 6 Điều 40 và Khoản 2 Điều 49 Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung 2012 thì những chủ thể phải tham gia sở hữu sản phẩm này đó là: tổ chức hành nghề luật sư đăng ký mua cho những luật sư đang làm việc tại tổ chức đó hoặc là cá nhân hành nghề luật sư cũng phải đăng ký mua loại bảo hiểm trách nhiệm này. Như vậy, nếu không tuân thủ quy định nêu trên của pháp luật thì chủ thể vi phạm sẽ bị áp dụng mức phạt hành chính dao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tùy từng mức độ hay tần suất vi phạm mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ ấn định mức xử phạt trong từng tình huống cụ thể, nội dung về mức phạt được thể hiện rõ tại Khoản 3 Điều 6 Nghị định số 82/2020/NĐ-CP.

Vai trò bảo hiểm trách nhiệm nghề luật sư

       Chức năng chính của bảo hiểm trách nhiệm đối với những tổ chức, cá nhân hành nghề luật sư đó chính là mang đến sự bảo vệ, hỗ trợ một nguồn tài chính nhất định và luôn sẵn có cho các luật sư trước các rủi ro, thiệt hại có thể phát sinh trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn của mình như: tư vấn pháp lý hoặc tham gia tranh tụng trong các vụ án, đại diện trong các vụ việc cụ thể, thu thập hay lưu giữ tài liệu chứng cứ…nếu không may xảy ra những sai sót, bất cẩn ngoài ý muốn.

       Theo đó, nếu trong quá trình hành nghề, thực hiện các công việc của luật sư nếu không may chủ thể này gặp phải những rủi ro, phát sinh ra những thiệt hại ngoài ý muốn thì bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư sẽ đền bù cho người được bảo hiểm bằng cách bồi thường đối với các khoản thiệt hại đã phát sinh, miễn là chúng nằm trong phạm vi gói bảo hiểm đã mua. Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và rủi ro cho luật sư, đồng thời tăng cường lòng tin từ phía khách hàng khi sử dụng dịch vụ pháp lý hiện nay.

       Mong rằng những chia sẻ trên đây của IBAOHIEM đã giúp các bạn hình dung rõ hơn về bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại đây: Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Liên hệ và tư vấn

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gửi hỗ trợ hoặc thông tin qua các form trên bài viết hoặc website.

2/ Cách 2: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

3/ Cách 3: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Lưu ý: quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

4/ Cách 4: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn.


cta-banner

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

    Liên hệ nhanh

      ...