BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Ngày 7/9, diễn đàn cấp cao lần thứ 4 về hợp tác phát triển bảo hiểm giữa Trung Quốc và các nước ASEAN tại thành phố Nam Ninh, bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với công ty CP hữu hạn bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C).

kí hợp đồng bảo hiểm
kí hợp đồng bảo hiểm

 

Hai đơn vị sẽ cùng phát huy thế mạnh của mình để cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các công ty Trung Quốc đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam, cũng như thời cơ dành cho các công ty Việt Nam đầu tư kinh doanh ở Trung Quốc.

Hai công ty cũng cam đoan cung cấp các dịch vụ bảo hiểm quá cảnh, đánh giá rủi ro cho khách hàng của nhau, nhận tái bảo hiểm cho các khách hàng lớn…

Trước đó, bảo hiểm Bảo Việt đã ký kết cùng Bangkok Insurance – 1 trong các đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu của Thái Lan – hợp tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho các công ty 2 bên cùng phát triển ở phân khúc trong nước.

Về đối tác của Bảo hiểm Bảo Việt ở Trung Quốc lần này, PICC P&C là công ty ra đời năm 2002, đóng vai trò chủ chốt của Tập đoàn bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (thành lập năm 1949) thực hiện vận hành kinh doanh toàn bộ các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ.

Hơn 6 thập kỷ phát triển, PICC đã trở thành Tập đoàn bảo hiểm và tài chính lớn mạnh ở Trung Quốc, thuộc có nhà nước. Năm 2017, Tập đoàn này đã đạt mốc doanh thu RMB460tỷ (tương đương dao động USD 67,5 tỷ), được xếp hạng thứ 114 trong số 500 Tập đoàn lớn nhất địa cầu.

PICC P&C đóng góp RMB350 tỷ vào doanh thu của Tập đoàn, chiếm 33,5% thị phần, tăng 12,6% và tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu 1 cách bền vững trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ của Trung Quốc và Châu Á, đứng thứ 3 trên phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ địa cầu.

7 tháng đầu năm 2018 của PICC P&C đạt RMB 232,9 tỷ (tương đương dao động USD34,15 tỷ). PICC P&C được AM Best xếp hạng A- (Excellent).

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, việc trở thành đối tác chiến lược giữa Bảo hiểm Bảo Việt và PICC P&C (Trung Quốc); cũng như có Bangkok Insurance (Thái Lan) sẽ tạo nền móng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa các công ty lớn nhất ở phân khúc bảo hiểm.

Mối quan hệ này góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa các nước, tạo niềm tin sâu sắc cho các nhà đầu tư phát triển kinh doanh mạnh mẽ và bền vững.

Hoạt động này mở ra hợp tác phát triển bảo hiểm thương mại giữa hai đơn vị nói riêng, cũng như giữa hai đất nước nói chung. Đây cũng là trong những hoạt động theo định hướng phát triển mở rộng của Bảo hiểm Bảo Việt, đưa giá trị Việt Nam vươn xa trên thị trường bảo hiểm quốc tế.

 

Liên hệ nhanh