BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Theo cách phân loại cơ bản thì hiện nay, thị trường bảo hiểm được chia thành 02 loại đó là: bảo hiểm nhân thọ, và bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ dường như phổ biến và quen thuộc hơn với đa số người dân Việt Nam, còn đối với bảo hiểm phi nhân thọ, có lẽ vẫn còn một số thắc mắc xoay quanh loại hình bảo hiểm này. Có một số câu hỏi được đặt ra như: “Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?”, “Những sản phẩm của bảo hiểm phi nhân thọ gồm những bảo hiểm nào?”,… Vì vậy, để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin phép được chia sẻ những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về bảo hiểm phi nhân thọ thông qua bài viết ngay sau đây.

I. Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Theo Điều 3, Luật kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 của Quốc hội, bảo hiểm phi nhân thọ được định nghĩa là loại nghiệp vụ bảo hiểm tài sản, trách nhiệm dân sự, và các nghiệp vụ bảo hiểm khác không thuộc bảo hiểm nhân thọ. Nói cụ thể, khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, người tham gia sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm cam kết chi trả, bồi thường khi có sự việc diễn ra gây những tổn thất đến sức khoẻ, vật chất của con người như: bệnh tật, tai nạn lao động, tai nạn du lịch, cháy nổ, mất cắp xe,…Do vậy, bảo hiểm phi nhân thọ được đánh giá là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để giúp con người phòng ngừa, hạn chế tối đa những thiệt hại từ hậu quả phát sinh từ những rủi ro không mong muốn của cuộc sống.

Trong một hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ, việc chi trả bảo hiểm sẽ được thực hiện theo nguyên tắc: Số tiền bồi thường sẽ được thực hiện chi trả theo mức tổn thất tài chính thực tế phát sinh trên cơ sở Quy tắc bảo hiểm, và quy định bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm đã thỏa thuận với khách hàng.

II. Thời hạn của bảo hiểm phi nhân thọ là bao lâu?

Nếu như bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm gắn liền với tuổi thọ con người và có thời hạn bảo hiểm khá dài thường là 10 năm, 20 năm thậm chí đến 30 năm, thì bảo hiểm phi nhân thọ lại độc lập với tuổi thọ của con người. Bảo hiểm phi nhân thọ bảo hiểm cho những rủi ro có tính tương đối và ổn định theo thời gian nên thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm thường có hiệu lực 1 năm, 6 tháng, hoặc theo thời gian của hành trình (đối với loại hình bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khâu, bảo hiểm du lịch,….), hoặc theo thời gian hoàn thành đối với bảo hiểm công trình,…

III. Đối tượng nào được tham gia bảo hiểm phi nhân thọ?

Đối tượng tham gia bảo hiểm phi nhân thọ là các cá nhân, và tổ chức. Theo luật quy định, các doanh nghiệp bảo hiểm phải đảm bảo yêu cầu về tài chính để thực hiện các cam kết của mình, đặc biệt là vấn đề bồi thường phải diễn ra minh bạch và đầy đủ cho bên mua bảo hiểm theo đúng điều khoản trong hợp đồng đã ký.

IV. Đặc điểm của bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Căn cứ vào các thông tin nêu trên, thì bảo hiểm phi nhân thọ có những đặc điểm cơ bản như sau:

  • Bảo hiểm phi nhân thọ là bảo hiểm có thời hạn. Một hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ thường kéo dài 1 năm hoặc ngắn hơn (Ví dụ như: bảo hiểm xe, bảo hiểm du lịch,…)
  • Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ chỉ bồi thường và chỉ trả bảo hiểm khi rủi ro được xác lập và xảy ra trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.
  • Mức phí đối với bảo hiểm phi nhân thọ có thể có sự linh hoạt theo độ tuổi (bảo hiểm sức khoẻ) hay thay đổi theo từng hoặc tuỳ vào mức độ rủi ro.

Nếu so sánh trực tiếp với bảo hiểm nhân thọ, giữa 2 loại bảo hiểm này sẽ có các đặc điểm khác nhau như sau:

V. Có những loại bảo hiểm phi nhân thọ nào?

Theo luật kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm:

– Bảo hiểm sức khoẻ, và bảo hiểm tai nạn con người;

– Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại;

– Bảo hiểm xe cơ giới;

– Bảo hiểm cháy, nổ;

– Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu;

– Bảo hiểm hàng hoá vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đường không;

– Bảo hiểm hàng không;

– …

VI. Các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến nhất hiện nay

1. Bảo hiểm sức khoẻ:

Bảo hiểm sức khoẻ là một trong các loại hình bảo hiểm của bảo hiểm phi nhân thọ, mang tính chất tự nguyện. Bảo hiểm sức khoẻ sẽ giúp người tham gia chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí y tế liên quan ốm đau, bệnh tật, tai nạn hay thai sản. Đặc biệt, phạm vi chi trả của bảo hiểm sức khoẻ sẽ được thực hiện trên tất cả các cơ sở y tế hợp pháp trên toàn quốc mà không cần phải tham gia đúng tuyến như bảo hiểm y tế của Nhà nước.

Với bảo hiểm sức khoẻ người tham gia sẽ được chia sẻ gánh nặng tài chính lúc ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản với quyền lợi bảo vệ rất cao; được sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao; được bảo lãnh viện phí cho người bệnh,…Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý, bảo hiểm sức khoẻ là bảo hiểm không có giá trị tích luỹ – đầu tư. Người tham gia sẽ tham gia trong vòng 1 năm, đóng phí trong vòng 1 năm và được tái tục trong những năm tiếp theo.

Một số gói bảo hiểm sức khoẻ cho cá nhân như: Bảo Việt An Gia, Bảo Việt Intercare,…; một số gói bảo hiểm sức khoẻ cho tổ chức là Bảo hiểm AonCare, VBI care, PVI care,… Nếu quý khách hàng có thắc mắc về bảo hiểm sức khoẻ cũng như các gói sản phẩm của bảo hiểm này, quý khách có thể xem tại website: ibaohiem.vn hoặc ibaoviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

2. Bảo hiểm xe cơ giới:

Bảo hiểm xe cơ giới là bảo hiểm dành cho xe ô tô, xe tải, xe máy và các phương tiện giao thông đường bộ khác. Loại bảo hiểm này sẽ bảo vệ về mặt tài chính khi xe hoặc chủ xe thiệt hại về vật chất hoặc thương tật tật do tai nạn giao thông gây ra và các trách nhiệm pháp lý có thể phát sinh từ đó.

Trong bảo hiểm xe cơ giới thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe là bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, chủ xe có thể tham gia thêm các loại bảo hiểm như bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe hay các loại điều khoản mở rộng như lựa chọn gara sửa chữa, bảo hiểm mất cắp bộ phận hay bảo hiểm xe bị ngập nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về bảo hiểm xe cơ giới, quý khách vui lòng tham khảo tại: Bảo hiểm xe cơ giới

3. Bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm tai nạn con người cũng là một trong những sản phẩm của bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm tai nạn con người là sản phẩm bảo hiểm chi trả trước những rủi ro tử vong hay thương tật do tai nạn gây ra. Theo thông tư 329 của Bộ Tài chính, thì bảo hiểm tai nạn con người là bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Bảo hiểm tai nạn con người sẽ chi trả, bồi thường những chi phí hợp lý giúp người tham gia giảm thiểu được nỗi lo, gánh nặng tài chính cho gia đình và an tâm chữa bệnh. Do vậy, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro xảy ra bởi tai nạn chính là mua bảo hiểm tai nạn con người.

Thực tế, bảo hiểm phi nhân thọ còn có những sản phẩm khác, giúp bảo vệ sức khoẻ, tính mạng hay tài sản của con người. Việc tham gia bảo hiểm phi nhân thọ vừa là sự bắt buộc cũng vừa là sự tự nguyện nhưng rất cần thiết để nâng cao mức độ bảo vệ xung quanh cuộc sống của con người.

VII. Tham khảo các thông tin về bảo hiểm phi nhân thọ ở đâu?

Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOHIEM theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

 

 

 

Liên hệ nhanh