BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Đến thời điểm này, chắc chắn người dân vẫn không thể phân biệt được bảo hiểm xe máy bắt buộc và bảo hiểm xe máy tự nguyện là như thế nào. Giá trị sử dụng ra sao? Và tại sao lại có 2 mức giá khác nhau như thế? Một loạt những câu hỏi sẽ được IBAOHIEM giải đáp sau đây. Đón đọc bài viết này để hiểu hơn về loại hình bảo hiểm này và quyền lợi cho chính mình nhé.

Hiện nay, có 2 loại hình bảo hiểm xe máy:

  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, phí 66.000VND/ năm
  • Bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe cơ giới

Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe là gì?

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nhà nước. Loại bảo hiểm này không chi trả, bồi thường cho người mua bảo hiểm (chủ xe) mà cho người bị tai nạn (bên thứ ba) do chủ xe gây ra. Trường hợp tai nạn, rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả, bồi thường cho bên thứ ba trong phạm vi bảo hiểm. Mức bồi thường về người tối đa 100 triệu/ người/ vụ và về tài sản là 50 triệu/ vụ.

Phạm vi bảo hiểm bao gồm:

  • Thiệt hại về tài sản đối với bên thứ ba do xe máy gây ra.
  • Tổn thất thương tật về con người của bên thứ ba do xe máy gây ra.

Lưu ý: Những thiệt hại về tài sản hay con người của bản thân chủ phương tiện sẽ không được bảo hiểm mà chỉ áp dụng cho bên thứ ba. Các rủi ro này sẽ được bảo vệ theo đơn bảo hiểm xe máy vật chất.

Hiểu hơn về bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe

Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện, nhằm bảo hiểm cho người ngồi trên xe trong trường hợp bị tai nạn. Chủ xe có thể chỉ mua cho người lái hoặc có thể mua cả cho người ngồi sau. Mức phí bảo hiểm được tính theo mức trách nhiệm tự nguyện mà khách hàng lựa chọn.

Giả sử người được bảo hiểm tham gia mức bồi thường tối đa khi tai nạn xảy ra là 10 triệu đồng/ người và mua cho 1 người thì phí bảo hiểm là 10.000 đồng/ người; mua cho 2 người phí bảo hiểm 20.000 đồng/người. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn ở mức trách nhiệm cao hơn cho người ngồi trên xe ở mức 100.000.000đ/người, phí bảo hiểm mua cho 1 người là 100.000đ, mua cho 2 người là 200.000đ,…

Như vậy, bảo hiểm xe máy có loại bắt buộc và tự nguyện. Nhà nước chỉ yêu cầu người điều khiển phương tiện giao thông thực hiện nghiêm ngặt chế độ bảo hiểm bắt buộc vì lợi ích chung của cộng đồng. Hiểu theo một khía cạnh khác, bảo hiểm xe máy bắt buộc bảo đảm khả năng bồi thường kịp thời khi phương tiện của bạn gây thiệt hại cho người khác. Không mua bảo hiểm xe máy sẽ bị phạt khi công an kiểm tra giấy tờ, còn bảo hiểm tự nguyện, có hay không cũng không sao.

Quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0966 490 888 / 02466 569 888 hoặc qua Zalo/Viber: 0966 490 888, Email kinhdoanh@ibaohiem.vn để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

 

Liên hệ nhanh