BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ và thực thi đúng quy định của pháp luật. Hôm nay, ibaohiem xin được tổng hợp lại các loại bảo hiểm phổ biến, bắt buộc phải tham gia.

1.Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là bảo hiểm giúp bạn chi trả những thiệt hại liên quan sức khỏe. Và bảo hiểm này là bắt buộc đối với các đối tượng được quy định bởi luật bảo hiểm y tế. Chi tiết về các đội tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế được quy định tại điều 12 luật Bảo hiểm Y tế.

2.Bảo hiểm xã hội bắt buộc

Bảo hiểm này áp dụng với các đối tượng là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, người sử dụng lao động, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân,… 

Về trách nhiệm đóng bảo hiểm: chủ sở hữu lao động sẽ phải có trách nhiệm đóng bảo hiểm cho bạn. Lưu ý, khác với bảo hiểm xã hội tự nguyện thì bạn là người phải trực tiếp đóng bảo hiểm.

3. Bảo hiểm tai nạn lao động

Cũng tương tự như bảo hiểm xã hội bắt buộc. Bảo hiểm này cũng sẽ do chủ sở hữu lao động chịu trách nhiệm đóng cho bạn. Đây là bảo hiểm rất quan trọng và bắt buộc với công nhân. Bảo hiểm này sẽ chi trả những thiệt hại về người nếu rủi ro xảy ra.

Nếu cần thêm thông tin bảo hiểm này, bạn có thể xem tại: Bảo hiểm tai nạn lao động

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới

Đây là bảo hiểm bắt buộc đối với xe cơ giới khi lưu thông trên đường. Tất nhiên, giá bảo hiểm này cũng không cao, chỉ từ 60 ngàn/ xe máy và 200 ngàn/ô tô. Tất nhiên, bạn có thể không mua và nếu cảnh sát giao thông có gọi bạn vào thì:

  • 80 ngàn – 120 ngàn đối với xe máy/ lần phạt
  • 400 ngàn- 600 ngàn đối với ô tô/ lần phạt

Vì vậy, đừng dại dột khi không mua bảo hiểm xe cơ giới nhé.

5. Bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động khi làm việc theo hợp đồng lao động sẽ được chủ sở hữu lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp. Người tham gia bảo hiểm này sẽ được hưởng lương hưu theo quy định của bảo hiểm.

6. Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ cũng là một trong số những bảo hiểm bắt buộc theo quy định của luật bảo hiểm. Theo đó, cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như nhà chung cư, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên; nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên; cửa hàng xăng dầu có từ 1 cột bơm trở lên… đều phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ.

Trên đây là 6 loại bảo hiểm bắt buộc phổ biến tại nước ta. Bạn nên tìm hiểu trước khi mua để không mất tiền phạt oan nhé.

Nếu cần thêm thông tin về bảo hiểm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ liên hệ để được tư vấn cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội: Tầng 5 Tòa nhà Bigwin, 53 Yên Lãng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

HCM: Số 19, Đường 21, Phường 10, Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0966 490 888 – 0949 139 333

Tel: 02466 569 888, Email: kinhdoanh@ibaohiem.vn

 

Liên hệ nhanh