BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Bảo hiểm vật chất xe ô tô còn được gọi cách khác là bảo hiểm 2 chiều xe ô tô, bảo hiểm ô tô toàn diện, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô (các tên gọi này tùy thuộc vào vùng miền, địa phương nên có tên gọi như vậy). Đa số mọi người tìm hiểu hoặc tham gia loại hình bảo hiểm này cũng chưa hiểu rõ về cách tính phí phải đóng ra sao và phạm vi bảo hiểm của loại hình bảo hiểm này. Sau đây ibaohiem xin giới thiệu tới quý khách hàng một số thông tin cơ bản dưới đây.

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

I/ CÁCH TÍNH PHÍ

 

Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô
Hướng dẫn tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Nói sơ qua phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được hợp thành từ các phí sau: Phí bảo hiểm cơ bản thông thường là 1.36%, phí bảo hiểm các điều khoản bổ xung như bảo hiểm không khấu hao phụ tùng vật tư thay mới, bảo hiểm không áp dụng mức miễn thường khấu trừ, bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp bộ phận và cộng thêm khuyến mãi nếu có sẽ ra phí phải đóng.

Mức phí bảo hiểm cơ bản thì không thay đổi nhưng các mức phí về điều khoản bổ xung có thể thay đổi theo số năm sản xuất. Ví dụ:

1/ Bảo hiểm áp dụng mức khấu trừ: Không áp dụng mức khấu trừ thông thường tỷ lệ phí x 5%

2/ Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới sẽ được miễn phí nếu xe sử dụng dưới 3 năm tính từ năm sản xuất, 0.2% nếu xe đã xử dụng từ 3 đến 6 năm, 0.3% nếu xe sử dụng từ 6 đến 10 năm,….hoặc tỷ lệ có sự điều chỉnh tùy theo hàng bảo hiểm và công ty thành viên cụ thể

3/ Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Tỷ lệ phí bảo hiểm 0,20%

4/ Bảo hiểm xe bị ngập nước (thủy kích): Tỷ lệ phí bảo hiểm 0,10%

5/ Bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng: Tỷ lệ phí bảo hiểm: Từ 0,1% đến 0,3% (Tùy thuộc vào chất lượng xưởng sửa chữa – garage) và thông thường ở Bảo Hiểm Bảo Việt mức phí sẽ là 0,1%. Lưu ý: Đối với Bảo Hiểm Bảo Việt sẽ không nhận bảo hiểm bổ sung gara tự chọn cho xe sử dụng trên 10 năm.

cta-banner

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

  II/ PHẠM VI BẢO HIỂM CỦA BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE Ô TÔ BẢO VIỆT

  Bảo Việt bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do:

  1/ Những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong những trường hợp: Đâm va, lật, đổ, rơi; chìm; hoả hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;

  2/ Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần;

  3/ Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

  Đọc thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?  

   

  Liên hệ nhanh

   ...