BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Tại sao nhiều người lại gọi bảo hiểm 2 chiều là bảo hiểm vật chất, gói bảo hiểm này là gì, có quan trọng không? Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là một trong những loại bảo hiểm quan trọng đối với mỗi chủ xe. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền?

1. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều - Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại là gói bảo hiểm rất cần cho việc sử dụng xe. Để bạn yên tâm di chuyển trên mọi nẻo đường thì bạn nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô .

Thực hư bảo hiểm 2 chiều là gì? Nhiều người cho rằng bảo hiểm 2 chiều có nghĩa là sẽ được bảo hiểm bồi thường cho cả xe mình và xe người khác, điều đó vẫn đúng và có cơ sở nhưng vẫn chưa thực sự chính xác.

Tham gia sử dụng bảo hiểm xe ô tô 2 chiều trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe khi sở hữu cho mình bao hiem xe oto 2 chieu.

Đối tượng bảo hiểm của gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là những thiệt hại vật chất của xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe như Đâm va, lật, đổ, rơi, chìm, hoả hoạn, cháy, nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào… Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần. Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe…

cta-banner

BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ TƯ VẤN VIÊN GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút


2. Điều khoản bổ sung cơ bản bảo hiểm 2 chiều

giá bảo hiểm 2 chiều xe oto

 • Bảo hiểm không khấu hao thay mới (Phụ lục số 01-BVVC)
 • Thanh toán chi phí thuê xe (Phụ lục số 02-BVVC)
 • Bảo hiểm sửa chữa xe tại ga-ra chính hãng (Phụ lục số 03-BVVC)
 • Bảo hiểm áp dụng mức khấu trừ (Phụ lục số 04-BVVC)
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận (Phụ lục số 05-BVVC)
 • Bảo hiểm xe bị ngập nước (Phụ lục số 06-BVVC)
 • Bảo hiểm bồi thường theo giới hạn trách nhiệm (Phụ lục số 07-BVVC)
 • Bảo hiểm thiệt hại xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam (PLNLT)
 • Các điều khoản bổ sung khác (thuộc thẩm quyền của Tổng công ty)

Đọc thêm: Kinh nghiệm mua Bảo Hiểm ô tô Bảo Việt

cta-banner

BẠN CẦN TƯ VẤN? HÃY ĐỂ TƯ VẤN VIÊN GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút


3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền

Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền

Về tổng chi phí mua bảo hiểm vật chất cho ô tô hiện nay thì phụ thuộc vào chính sách của các hãng bảo hiểm ô tô trong và người nước tuỳ theo bác lựa chọn. Mức phí bảo hiểm trung bình vào khoảng 1,5 – 1,7% giá trị của chiếc xe.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về các điều khoản bảo hiểm trong hợp đồng như bảo hiểm xe ngập nước, bảo hiểm mất cắp bộ phận, lựa chọn đại lý chính hãng sửa chữa, khấu hao tài sản sử dụng… Các điều khoản này thường được cộng thêm hay người mua bảo hiểm phải bỏ thêm chi phí để mua thêm các gói này, số tiền tăng thêm cũng không quá cao nhưng bạn cần xem xét kỹ hợp đồng khi mua.

Về tổng toàn bộ chi phí để mua một chiếc xe đã bao gồm bảo hiểm vật chất được liệt kê bên dưới

 • Lệ phí trước bạ xe – 10% giá trị xe
 • Phí bảo hiểm vật chất xe – tạm tính 1,5% giá trị xe
 • Phí đăng ký xe ở Hà Nội – 20 triệu đồng
 • Phí kiểm định xe – 230.000 VNĐ
 • Phí sử dụng đường bộ đóng theo từng năm – 1.560.000 VNĐ
 • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đóng theo từng năm – 480.000 VNĐ

Như vậy tổng số tiền tạm tính bạn mua một chiếc Mazda 3 4 cửa thì bên cạnh giá bán xe đã từ các khoàng tiền khuyến mãi, bạn sẽ cộng thêm khoảng 12-14% số tiền tính theo hoá đơn bán xe.

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường của Bảo Việt (bao gồm cả chi phí) đối với sự kiện bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm ( hay mức trách nhiệm bảo hiểm) ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trên đây là giá bảo hiểm xe ô tô mà ibaohiem.vn đã cung cấp cho bạn. Chúc bạn có lựa chọn đúng bảo hiểm 2 chiều phù hợp.

Xem thêm : Những chi phí bồi thường của bảo hiểm vật chất xe ô tô

Liên hệ nhanh