BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Mới đi làm được hai ngày, một thợ xây đã bị tai nạn lao động tại công trình trên phố Ngô Quyền (Đà Nẵng) bởi tác động của điện áp trong lúc kéo sắt. Người lao động này đã ngã từ độ cao 4m xuống đất dẫn đến bỏng nặng và rơi vào tình trạng đa chấn thương. Được biết, đây chỉ là một trong nhiều trường hợp tai nạn lao động do bất cẩn dẫn đến mất an toàn lao động xảy ra trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng trong thời gian vừa qua.

Tai nạn do bất cẩn, thiếu quan sát trong khi lao động là một trong những nguyên nhân chính gây nên nhiều trường hợp tai nạn lao động đáng tiếc tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn lao động trong các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, vẫn chưa thực sự được quan tâm và đến khi tai nạn lao động thực sự xảy ra, người thiệt thòi nhất vẫn chỉ là người lao động.

Tai nạn lao động tại Đà Nẵng

Hệ lụy từ tai nạn lao động tại Đà Nẵng.

Đằng sau mỗi vụ tai nạn lao động là những nỗi đau, sự mất mát của người thân và gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, tai nạn lao động không chỉ lấy đi tính mạng, tạo ra những tổn thương nghiêm trọng tới sức khỏe cho người lao động mà nó còn gây ra những thiệt hại đáng kể về kinh tế. Người lao động thường là những trụ cột kinh tế trong gia đình, khi khả năng lao động của họ mất đi hoặc bị giảm sút, sẽ chính là lúc kinh tế gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất. Kinh tế gia đình đã khó khăn nay còn khó khăn hơn do mất đi một nguồn lực kinh tế quan trọng, vốn dĩ, chỉ đủ để duy trì cuộc sống, thậm chí, còn chưa kể đến những gánh nặng về tài chính mà các gia đình phải gánh chịu trong suốt quá trình điều trị và chăm lo sức khỏe cho người gặp tai nạn.

Nhiều lao động được ký hợp đồng rõ ràng và đầy đủ với các chủ doanh nghiệp, nên khi tai nạn lao động không may xảy ra, những người lao động này sẽ được bồi thường theo đúng điều khoản trong hợp đồng. Còn đối với các lao động tự do, họ sẽ phải tự mình chi trả những các khoản chi phí phát sinh mà không được bồi thường và hỗ trợ bằng bất cứ nguồn tài chính nào.

Giải pháp tài chính nào cho người gặp nạn khi xảy ra tai nạn lao động?

Nhiều lao động còn chưa biết đến bảo hiểm tai nạn lao động và tầm quan trọng của loại bảo hiểm này. Đến đây, IBAOHIEM xin đưa ra một số thông tin quan trọng về bảo hiểm này mà mỗi người lao động cần phải hiểu biết rõ:

  • Bảo hiểm tai nạn cho người lao động là một trong những chế độ thuộc bảo hiểm xã hội bắt buộc tham gia hiện nay (các đối tượng thuộc Điều 2 Luật Bảo hiểm Xã hội). Tuy nhiên, bên cạnh đó để tăng cường quyền lợi và mở rộng phạm vi sử dụng linh hoạt hơn, một số Đơn vị Bảo hiểm Phi nhân thọ tại Việt Nam được cấp phép cung cấp các gói bảo hiểm tai nạn con người bao gồm bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm tai nạn cho công nhân trong các doanh nghiệp.
  • Thêm nữa, theo Thông tư 329/2016/TT-BTC, của Bộ Tài Chính phát hành ngày 26/12/2016, có quy định bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường (bảo hiểm tai nạn lao động) là bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Có nghĩa là, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, các chủ đầu tư xây dựng, nhà thầu bắt buộc phải cung cấp bảo hiểm tai nạn lao động cho người lao động của mình. Những cá nhân là người lao động có hợp đồng với các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng bảo hiểm tai nạn lao động sẽ được hưởng các quyền lợi và bồi thường thỏa đáng khi không may xảy ra tai nạn.

Vậy có nghĩa là, nếu như quý khách hàng đang là những người lao động thi công trên các công trường đầu tư, xây dựng thì bảo hiểm tai nạn lao động là bảo hiểm mà các chủ thầu phải trang bị cho quý khách hàng để phòng ngừa và bồi thường cho những tai nạn lao động không may xảy ra.

Mặt khác, các lao động tự do, hay lao động trong các ngành nghề khác đều có thể linh hoạt tham gia bảo hiểm này do những Đơn vị Bảo hiểm Phi Nhân thọ tại Việt Nam cung cấp, đơn cử như Bảo hiểm tai nạn con người của Bảo hiểm Bảo Việt.

Bảo hiểm tai nạn Bảo Việt là sản phẩm bảo hiểm chi trả mọi rủi ro tử vong hoặc thương tật do tai nạn. Ngoài tai nạn trong khi lao động tại công trường, công xưởng,…thậm chí là tai nạn giao thông khách hàng đều được hưởng mọi quyền lợi bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt. Chỉ từ 56.000VND/người/năm, người lao động đã được hưởng hạn mức trách nhiệm là 20.000.000VND bao gồm: Quyền lợi tử vong do tai nạn, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn. Ngoài ra, bảo hiểm Bảo Việt còn cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm tai nạn với các mức phí linh hoạt để người lao động nào cũng có thể tham gia và thừa hưởng các quyền lợi ưu việt nhất của loại hình bảo hiểm này.

Mua bảo hiểm tai nạn lao động tại Đà Nẵng ở đâu?

Chúng tôi hiện đang là đối tác và kênh phân phối trực tiếp của bảo hiểm Bảo Việt. Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOHIEM theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

 

 

Liên hệ nhanh