BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Toàn tỉnh Lào Cai hiện nay có trên 2.000 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với  66 nghìn người lao động đang làm việc, trong đó có nhiều lao động đang làm việc trong môi trường nguy hiểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Theo số liệu thống kê từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội của tỉnh, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 42 vụ tai nạn lao động, trong đó có 10 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 10 lao động tử vong. Đáng nói hơn, trong khu vực không có quan hệ lao động, số vụ tai nạn lao động đã xảy ra lên đến 29 vụ tai nạn lao động.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Lào Cai

Hậu quả là, số vụ tai nạn lao động tại khu vực này tại Lào Cai lên đến 29 vụ dẫn đến nhiều thiệt hại. Cũng theo thống kê của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Lào Cai, ngoài thiệt hại về người nêu trên, thì thiệt hại về kinh tế lên đến 3 tỷ đồng đang là gánh nặng rất lớn cho bản thân người lao động, gia đình và xã hội. Vì vậy, để giảm thiểu và bảo vệ người lao động trước hệ luỵ của tai nạn lao động gây ra, người lao động và các doanh nghiệp tại Lào Cai phải chủ động tham gia bảo hiểm tai nạn lao động – loại hình bảo hiểm bắt buộc lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Các quy định về bảo hiểm tai nạn lao động.

Hiện nay, theo Luật bảo hiểm xã hội 2014, hầu hết mọi đối tượng người lao động đều phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trong đó có chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Theo đó, người sử dụng lao động phải đóng Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động với mức đóng bằng 1% quỹ lương đóng bảo hiểm xã hội.

Riêng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, theo Thông tư 329/2016/TT-BTC ban hành ngày 26/12/2016, đã quy định rõ người lao động thi công trên công trình hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm tai nạn lao động (bảo hiểm tai nạn con người) do các đơn vị bảo hiểm cung cấp.

Như vậy, có nghĩa là bên cạnh bảo hiểm xã hội, người lao động hoạt động riêng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng phải tham gia bảo hiểm tai nạn con người được cung cấp bởi các doanh nghiệp bảo hiểm. Bởi đặc tính môi trường xây dựng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, thế nên người lao động bắt buộc phải tham gia loại bảo hiểm này với hạn mức quyền lợi, chi trả cao hơn so với các loại bảo hiểm khác.

Bên cạnh đó, người lao động tự do hay các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề khác đều có thể tự nguyện và chủ động tham gia bảo hiểm tai nạn con người để giảm thiểu tối đa những hệ luỵ sau tai nạn lao động có thể xảy ra.

Lưu ý: Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là một chế độ trong bảo hiểm tai nạn xã hội của Nhà nước, còn bảo hiểm tai nạn lao động (bảo hiểm tai nạn con người) là bảo hiểm thương mại của các đơn vị kinh doanh bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của đơn vị bảo hiểm nào là tốt nhất?

Bảo hiểm tai nạn con người 24/7 là sản phẩm bảo hiểm của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt phù hợp cho những lao động trong môi trường có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn thân thể như công nhân làm việc trong nhà máy, nhà xưởng, thợ xây dựng, kỹ sư làm việc tại công trình, công trường xây dựng. Sản phẩm cũng hữu ích cho tất cả các đối tượng khác chủ động đề phòng các rủi ro tai nạn có thể phát sinh trong sinh hoạt, vui chơi và làm việc hàng ngày.

Bảo hiểm này nhận bảo hiểm cho mọi công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến tối đa 70 tuổi. Được biết, Bảo Việt đang là đối tác cung cấp sản phẩm bảo hiểm tai nạn cho công nhân của các doanh nghiệp lớn như Sam Sung và công trình xây dựng lớn như Aeon Mall Hà Đông.

Trong gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được lựa chọn linh hoạt 01 trong 05 gói bảo hiểm với các mức trách nhiệm khác nhau nhưng vẫn đảm bảo về các quyền lợi: Quyền lợi tử vong do tai nạn, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn. Mức phí của Bảo Việt chỉ từ 56.000đ / người / năm khách hàng đã được hưởng hạn mức trách nhiệm là 20.000.000đ. Điểm nổi bật của gói bảo hiểm này đó là, Bảo Việt không chỉ áp dụng các quyền lợi này cho trường hợp khách hàng bị tai nạn lao động mà các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt cá nhân đều được áp dụng bồi thường.

Với mong muốn bất kỳ người lao động nào cũng được tham gia bảo hiểm, Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm với các mức phí linh hoạt. Dưới đây, IBAOHIEM xin cung cấp Bảng biểu phí và quyền lợi của bảo hiểm tai nạn Bảo Việt như sau:

Mua bảo hiểm tai nạn lao động tại Lào Cai ở đâu?

Chúng tôi hiện đang là đối tác và kênh phân phối trực tiếp của bảo hiểm Bảo Việt. Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOHIEM theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

Liên hệ nhanh