BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Thời gian giải quyết quyền lợi bảo hiểm là một vấn đề được nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Chúng tôi thường nhận được những câu hỏi như: “Nhận tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có nhanh không?”, “Cần làm gì để được chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh nhất?”. Về vấn đề này, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn bằng những thông tin dưới đây:

Thời gian giải quyết quyền lợi bảo hiểm là gì?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ được nhận quyền lợi bảo vệ trước mọi rủi ro bất ngờ trong cuộc sống như tử vong, bệnh hiểm nghèo,…bằng cách, mỗi đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm ứng với điều khoản trong hợp đồng đã ký kết khi xảy ra các sự kiện nêu trên. Với việc chi trả này sẽ giúp người tham gia bảo hiểm cũng như người thân, gia đình có nguồn tài chính ổn định để chi trả các chi phí điều trị, chi phí thuốc,…và cân bằng lại cuộc sống.

Do vậy, thời gian giải quyết quyền lợi bảo hiểm được hiểu là khoảng thời gian từ lúc người tham gia bảo hiểm gặp các sự kiện bảo hiểm (tử vong, bệnh hiểm nghèo, tai nạn,…) đến lúc nhận được quyền lợi bảo hiểm chi trả cho sự kiện đó.

Điều kiện nào để công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm?

Điều kiện thứ nhất là người yêu cầu chi trả bảo hiểm đang duy trì một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực đối với công ty bảo hiểm đó.

Điều kiện thứ hai, khi xảy ra sự kiện, khách hàng cần thông báo bằng văn bản càng sớm càng tốt và nộp đầy đủ giấy tờ liên quan theo hướng dẫn giải quyết bồi thường của đơn vị bảo hiểm đó. Sau khi tiếp nhận thông tin, công ty bảo hiểm sẽ thẩm định hồ sơ và thông báo kết quả bạn có được bồi thường hay không (quá trình này mất khoảng từ 5 đến 10 ngày).

Trong trường hợp, nếu hồ sơ yêu cầu bồi thường hoặc sự kiện bảo hiểm bạn gặp phải phát sinh những vấn đề (không đầy đủ, không trung thực,…) thì công ty bảo hiểm có quyền gia hạn thời gian thẩm định để yêu cầu bạn nộp hay tiến hành hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục khác. Và ngược lại, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thông tin, đáp ứng được yêu cầu giải quyết bồi thường của đơn vị bảo hiểm thì đơn vị này sẽ thông báo và tiến hành thủ tục bồi thường cho khách hàng.

Nhận tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có nhanh không?

Thông thường, thời gian được nhận tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ sẽ từ 60 đến 90 ngày. Tại Bảo Việt Nhân thọ, quá trình nhận tiền bồi thường chỉ diễn ra trong vòng 15 ngày kể từ khi khách hàng gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường (hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ mà đơn vị bảo hiểm yêu cầu).

Có một điều quan trọng là sau khi xảy ra sự kiện bảo hiểm chúng ta đều mong muốn thời gian giải quyết bồi thường diễn ra nhanh chóng và thuận lợi; tuy nhiên, không ít trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp khó khăn trong việc nhận bồi thường. Điều quan trọng là bạn cần bình tĩnh và kiên nhẫn chờ đợi hồ sơ yêu cầu thông qua và cần phải đọc kỹ quy trình và yêu cầu giải quyết bồi thường để cung cấp được hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất.

Kênh thông tin liên hệ

Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOHIEM theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

Liên hệ nhanh