BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Có nhiều trường hợp, đến khi phát sinh các rủi ro, đặc biệt là rủi ro về bệnh tật, tai nạn,… thì con người mới tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đây là một trong sai lầm trong việc lựa chọn thời điểm tham gia bảo hiểm dẫn đến rất nhiều thiệt thòi cho chính người tham gia.

Ngày nay, nhiều người Việt đã nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ nên tỷ lệ tham gia loại hình bảo hiểm ngày càng tăng. Tuy nhiên, có một vấn đề là người tham gia chưa xác định rõ được thời điểm tham gia bảo hiểm một cách lý nhất. Có nhiều trường hợp, đến khi phát sinh các rủi ro, đặc biệt là rủi ro về bệnh tật, tai nạn,… thì con người mới tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đây là một trong sai lầm trong khi tham gia bảo hiểm dẫn đến nhiều rất nhiều thiệt thòi cho chính người tham gia.

Đừng để…nước đến chân rồi mới nhảy!

Tại Việt Nam, số người tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng, nhưng theo một số liệu thống kê với hơn 93 triệu dân thì chỉ có 9% dân số có bảo hiểm nhân thọ. Một bộ phận người dân vẫn quan niệm rằng bảo hiểm nhân chỉ dành cho người lớn tuổi, người trẻ thì không cần đến bảo hiểm nhân thọ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống thì rủi ro là điều có thể xảy ra và có thể xảy ra đối với bất cứ cá nhân nào. Đến khi chúng ta phải đối mặt với các biến cố nguy hiểm về sức khoẻ hay tai nạn mới thì mới bắt đầu nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi giá trị cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ chính là giá trị của sự bảo vệ trước những rủi ro của cuộc sống. Mặt khác, việc có một quỹ tài chính vững chắc là điều kiện cần để con người có thể thực hiện được bất cứ kế hoạch nào trong cuộc sống. Nhiều gia đình trẻ đã xây dựng ngay cho cả gia đình một kế hoạch tài chính vững chắc để trong tương lai con cái sẽ được học tập và phát triển tốt nhất, bố mẹ sẽ có một quỹ hưu trí khi về già,…

Tóm lại, thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ là khi còn trẻ và còn khoẻ mạnh (thông thường là trước 35 tuổi) để làm chủ cuộc sống và sự hoạch định rõ ràng cho tương lai.

Những thiệt thòi phải chịu khi tham gia bảo hiểm muộn?

a) Phải tham gia với phí cao hơn

Có một thực tế rõ ràng là, tham gia bảo hiểm nhân thọ vào những độ tuổi càng lớn thì có mức phí càng cao. Điều này dễ hiểu là bởi, khi đã lớn tuổi thì nguy cơ mắc bệnh do lão hoá cao hơn rất nhiều so với những người trẻ tuổi. Do vậy, các đơn vị bảo hiểm không thể yêu cầu một mức phí của một người tuổi đã lớn thấp hơn so với một người trẻ tuổi vì phần lớn họ – những người lớn tuổi sẽ tham gia vào quyền lợi bảo vệ với mức bảo vệ cao.

b) Có thể không được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Không phải ai muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ là đều được tham gia loại hình bảo hiểm này. Các chương trình bảo hiểm nhân thọ đều quy định rất rõ ràng về độ tuổi được tham gia bảo hiểm. Nếu tham gia với độ tuổi quá muộn, có thể bạn sẽ không được tham gia vì không đáp ứng điều kiện cần – điều kiện độ tuổi theo quy định.

Mặt khác, trong tình huống có thể bạn phát sinh bệnh hay gặp các rủi ro sức khoẻ và yêu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ thì các đơn vị bảo hiểm có quyền từ chối cho bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, nếu may mắn hơn, thì bạn vẫn có thể được tham gia nhưng sẽ bị loại trừ một số quyền lợi nhất định.

Tổng kết:

Nếu bạn tham gia bảo hiểm bạn sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi, đó là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi: “Sẽ ra sao nếu tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ sai thời điểm?”. Chúng tôi khuyến khích bạn và gia đình nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ, còn khoẻ mạnh để có một kế hoạch phòng ngừa bệnh tật, rủi ro hay để có một quỹ tài chính vững chắc để phục vụ khi bạn và gia đình phát sinh nhu cầu.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOHIEM theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

 

Liên hệ nhanh