BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Hầu hết người mua bảo hiểm xe máy đều chỉ biết rằng mình mua bảo hiểm để tránh công an phạt mà không có tác dụng khác nào cả. Thế nhưng ít ai biết được rằng tác dụng thực sự của bảo hiểm xe máy. Vậy tác dụng thực sự của bảo hiểm xe máy là gì?

bảo hiểm xe máy bảo việt1. Đối tưởng của bảo hiểm xe máy:

 • Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước cộng hòa xa hội chủ nghĩ Việt Nam.
 • Doanh nghiệp bảo hiểm được phép triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định của pháp luật.
 • Các tổ chức, cá nhân có liên quan đến bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

2. Phạm vi bồi thường của bảo hiểm xe máy?

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 do xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển  hành khách do xe cơ giới gây ra.

3. Mức bồi thường tối đa của bảo hiểm xe máy.

 • Khi tai nạn xảy ra trong phạm vi mức trách nhiệm của bảo hiểm , doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.
 • Trường hợp chủ xe chết hoặc thương tật hoàn toàn, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải bồi thường trực tiếp cho người bị thiệt hại.
 • Trường hợp cần thiết, doanh nghiệp bảo hiểm phải tạm ứng ngay những chi phí cần thiết và hợp lý trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm nhằm khắc phục hậu quả tai nạn.
 • Về người:
  Tử vong  Bồi thường tối đa 100 tr/vụ
  Thương tật bộ phận Trả theo bảng quy định mức bối thường thiệt hại về người
 • Về tài sản: Trả theo thiệt hại thực tế: tối đa 70 triệu/ vụ

4. Bồi thường bảo hiểm xe máy

Bạn có thể tới các đại lý bảo hiểm xe máy của hãng bảo hiểm tương ứng để nạp hồ sơ. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với cảnh sát giao thông để biết thêm thông tin chi tiết.

 • Để được bồi thường thiệt hại, hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm những gì:

+ Tờ khai thông báo tai nạn

+ Bản sao giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm, CMND.

+ Tài liệu, giấy tờ chứng minh thiệt hại về người, theo mức độ thiệt hại có thể bao gồm một trong các giấy tờ sau: giấy chứng thương, giấy xuất viện, giấy xác nhận phẫu thuật, bệnh án, giấy chứng tử.

+ Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản: các hóa đơn, giấy tờ chứng tỏ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại.

+ Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn như: biên bản khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn, hồ sơ hiện trường, biên bản khám nghiệm phương tiện liên quan đến tai nạn, kết quả điều tra ban đầu của công an…

+ Với các trường hợp cháy, nổ xe cần có thêm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe, biên bản giám định thiệt hại của Bảo Việt.

Tùy trường hợp mà những loại giấy tờ , hồ sơ bạn phải chuẩn bị cũng khác nhau. Vì thế bạn hãy gọi tổng đài chăm sóc khách hàng bạn mua để được tư vấn cụ thể.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia bảo hiểm xe máy.

Liên hệ nhanh