BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Trục lợi bảo hiểm là gì?

Nói đơn giản, trục lợi bảo hiểm được hiểu là bao gồm tất cả các hành vi lừa đảo bất hợp pháp nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ công ty bảo hiểm.

Các biển hiện trục lợi phổ biến trong bảo hiểm sức khỏe

  • Không đến khám chữa bệnh nhưng giả mạo chứng từ y tế để được hưởng tiền bảo hiểm
  • Cấu kết với cá nhân/tổ chức y tế như bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược phẩm,… để phát hành chứng từ y tế không đúng  với thương tật, bệnh tật, tình trạng sức khỏe thực tế

Nếu phát hiện tình trạng trục lợi bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ xử lí như thế nào?

Tham khảo cách xử lí của bảo hiểm Bảo Việt, cách giải quyết các trường hợp trục lợi như sau:

  •  Thông báo và phối hợp với Người được bảo hiểm (NĐBH)/ Chủ hợp đồng bảo hiểm (CHĐ) để tiến hành xác minh hồ sơ tại cơ quan chức năng liên quan
  •  Thông báo kết quả xác minh/giám định cho NĐBH/ CHĐ. Nếu kết quả này thể hiện NĐBH trục lợi bảo hiểm hoặc không đến giám định theo thông báo, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ từ chối bồi thường, đồng thời xóa tên NĐBH ra khỏi danh sách Bảo hiểm, không hoàn phí bảo hiểm cho thời gian còn lại của Hợp đồng bảo hiểm.
  •  Đặc biệt, với những trường hợp trục lợi bảo hiểm có tính chất nghiêm trọng hoặc lặp lại nhiều lần, bên cạnh việc từ chối bồi thường, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chuyển vụ việc tới cơ quan chức năng xử lý theo Pháp luật.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trục lợi bảo hiểm trong bảo hiểm sức khỏe. Quý khách có thắc mắc cần được giải đáp, hay có nhu cầu cần tư vấn, mua bảo hiểm, vui lòng liên hệ với IBAOHIEM chúng tôi qua các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

8 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

3/ Cách 3: G ửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 0966 490 88.

Tham khảo thêm: bảo việt nhân thọ minh họa quyền lợi bảo hiểm

Liên hệ nhanh