BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Trong tình hình “bà hỏa” liên túc ghé thăm các tòa chung cư, công ty, doanh nghiệp,…. thì việc mua bảo hiểm cháy nổ là vô cũng cần thiết. Bảo hiểm sẽ giúp hỗ trợ khi xảy ra sự cố cháy nổ. Vậy bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt là gì? Hãy cùng ibaohiem tìm hiểu ngay dưới đây.

bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt

1. Bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt là gì?

Bảo hiểm cháy nổ là một loại bảo hiểm tài sản, bảo hiểm thiệt hại hoặc tổn thất đối với tài sản với nguyên nhân là cháy nổ gây ra. Loại bảo hiểm này rất cụ thể. Không chỉ bảo hiểm người là chủ sở hữu nhà, bảo hiểm tài sản trong nhà mà còn bảo hiểm chi phí thay thế, sửa chữa và tái xây dựng tài sản được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra còn có thể bảo hiểm cho tài sản và người lân cận trong trường hợp xảy ra cháy nổ, hỗ trợ chi phí trong trường hợp cá nhân không thể sinh sống bên trong, không thể sử dụng tài sản do cháy nổ.

Hiện nay theo quy định hiện hành, cá nhân hoặc chủ đầu tư phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Ngoài ra còn có bảo hiểm cháy nổ tự nguyện với các điều khoản mở rộng khác.

2. Thông tin về bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt tự nguyện

Hiện nay nhiều công ty bảo hiểm cũng có các sản phẩm bảo hiểm cháy nổ tự nguyện nhằm mở rộng phạm vi bảo hiểm cũng như mức phí bảo hiểm. Hỗ trợ cho khách hàng hơn khi xảy ra sự cố xảy ra.

Với việc mở rộng phạm vi so với bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm cháy nổ tự nguyện mang lại sự đảm bảo vững chắc và an toàn hơn cho khách hàng.

bảo hiểm cháy nổ tại Bảo Việt
bảo hiểm cháy nổ tại Bảo Việt

Phí bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt khá thấp mà lại còn được đảm bảo quyền lợi và bảo vệ tài sàn cho mình. Tuy nhiên thì mọi người dân lại thường cho rằng khi tham gia bảo hiểm cho tài sản cố định hoặc chỉ là đóng cho những loại tài sản có giá trị ít nhất để chống đối và ứng phó. Chính vì thế mà khi xảy ra sự cố cháy nổ thì việc san sẻ rủi ro không đáng kể và nó không còn tác dụng.

3. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt

Mọi người chuaq quan tâm đến việc tham gia bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt vì chưa thực sự biết được những lợi ích mà loại bảo hiểm này mang lại. Sau đây là những lợi ích khi tham gia bảo hiểm cháy nổ:

Thứ nhất: bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận một trong những hình thức bồi thường sau đây:

Lợi ích 1Sửa chữa tài sản bị thiệt hại

Lợi ích 2Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác

Lợi ích 3Trả tiền bồi thường

Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

Được đền bù tổn thất theo quy định: Số tiền sẽ là giá trị thành tiền theo giá thị trườn của tài sản tham gia bảo hiểm.

Các trường hợp sẽ không được bồi thường từ doanh nghiệp bảo hiểm:

trường hợp 1Động đất, núi lửa phun hay những biến động khác của thiên nhiên.

trường hợp 2Tài sản tự lên men hoặc tự toả nhiệt.

trường hợp 3Tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.

trường hợp 4Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

trường hợp 5Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.

trường hợp 6Những thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của bên mua bảo hiểm nhằm mục đích đòi bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng bảo hiểm.

trường hợp 7Những thiệt hại do cháy, nổ gây ra cho bên thứ ba.

trường hợp 8Những thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

Việc mua bảo hiểm cháy nổ là vô cùng cần thiết, nếu xảy ra sự cố thì nó ảnh hưởng đến sự sống còn của cả một doanh nghiệp. Đối với cá nhân thì điều này cũng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, hãy tham gia bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt để đảm bảo cho an toàn của chính bản thân.

Liên hệ nhanh