BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Các chủ xe bắt buộc phải mua bảo hiểm ô tô hiện nay là vấn đề bắt buộc. Tuy nhiên, vẫn còn một số chủ sở hữu xe chưa hiểu hết được tác dụng của nó đối với chiếc xe của bạn.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì?

Bảo hiểm ô tô bắt buộc hay gọi một cách đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại bảo hiểm bắt buộc người sở hữu xe ô tô phải mua theo quy định của pháp luật. Đây là loại bảo hiểm đối với người thứ 3 khi xảy ra tai nạn. Nghĩa là khi chủ sở hữu ô tô gây tai nạn cho người khác, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một khoản phí cho người bị nạn với mức bồi thường tùy thuộc theo từng đơn vị bảo hiểm quy định.

bảo hiểm ô tô bắt buộc

Các loại bảo hiểm ô tô bắt buộc

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm phổ biến gồm:

+ Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

+ Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

+ Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong đó, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình mà tất cả cá nhân hay tổ chức nào sở hữu xe hơi đều phải mua theo luật pháp Việt Nam. 3 loại hình bảo hiểm còn lại hoàn toàn do khách hàng tự nguyện theo thỏa thuận với các công ty bảo hiểm.

Điều kiện tham gia bảo hiểm

Đối tượng tham gia

+ Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo đúng quy định.

+ Với một xe cơ giới chủ xe không được tham gia đồng thời hai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

+ Bên cạnh việc tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô chủ xe có thể tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện thông qua việc thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm.

Phạm vi bồi thường thiệt hại

+ Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

+ Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

bảo hiểm ô tô bắt buộc

Nguyên tắc bồi thường của bảo hiểm ô tô bắt buộc

Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

Trường hợp chủ xe cơ giới chết hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường trực tiếp cho người bị thiệt hại.

Trường hợp cần thiết, doanh nghiệp bảo hiểm phải tạm ứng ngay những chi phí cần thiết và hợp lý trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm nhằm khắc phục hậu quả tai nạn.

>>> Xem thêm tại: bảo hiểm bắt buộc xe ô tô Bảo Việt

Mức bồi thường bảo hiểm:

+ Mức bồi thường bảo hiểm về người: được xác định dựa trên Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người theo quy định của Bộ Tài chính.

+ Mức bồi thường thiệt hại về tài sản: được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới.

+ Doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường phần vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài chính.

+ Trường hợp chủ xe cơ giới đồng thời tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự cho cùng một xe cơ giới thì số tiền bồi thường chỉ được tính theo hợp đồng bảo hiểm đầu tiên.

mua bảo hiểm bắt buộc xe ô to ở đâu

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán bảo hiểm ô tô, vì thế mọi người thường băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu để có thể đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi, lợi ích của mình.

Cách tốt nhất để mua bảo hiểm chất lượng, nhanh chóng, tiết kiệm và thuận tiện nhất đó chính là lựa chọn công ty bảo hiểm ô tô uy tín, đáng tin cậy trên thị trường.

Bảo hiểm Bảo Việt chúng tôi là tập đoàn bảo hiểm uy tín, chất lượng trên thị trường bảo hiểm với trên 10 năm kinh nghiệm cùng với nghiệp vụ bảo hiểm đa dạng giúp đáp ứng nhu cầu mua bảo hiểm ô tô toàn diện cho khách hàng.

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những nơi bán bảo hiểm ô tô bắt buộc uy tín tại Hà Nội. Bảo hiểm Bảo Việt luôn cam kết thực hiện quy trình bồi thường nhanh chóng, đơn giản, phục vụ tận tâm và ưu đãi tốt nhất.

>>> Xem thêm: Những hãng bảo hiểm ô tô đáng mua nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hà Nội: Tầng 5 Tòa nhà Bigwin, 53 Yên Lãng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội
HCM: Số 19, Đường 21, Phường 10, Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0966 490 888 – 0949 139 333 Tel: 02466 569 888
Email: kinhdoanh@ibaohiem.vn

Liên hệ nhanh