BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc hiện nay là vấn đề bắt buộc đối với chủ sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết các chi tiết về loại bảo hiểm này. Khi bị tai nạn chủ xe không biết phải làm gì để được bồi thường. Hiểu được điều này, ibaohiem.vn xin chia sẻ với các bạn nguyên tắc bồi thường ô tô, các bạn hãy tham khảo nhé.

nguyên tắc bồi thường bảo hiểm ô tô bắt buộc1. Vì sao bạn phải tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc

Có một số các loại bảo hiểm bắt buộc ở Việt Nam như bảo hiểm bắt buộc xe ô tô, bảo hiểm cháy nổ; bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp… Và đây là lý do bạn cần phải tham gia:

  • Đây là loại hình bao hiểm bắt buộc xe ô tô của chủ phương tiện. Điểm b, Khoản 4, Điều 21 quy định như sau: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng
  • Bảo vệ cho bản thân và gia đình khi không may gặp sự cố đam va với người thứ ba
  • Đáp ứng mục tiêu nhân đạo của toàn xã hội khi có sự cố giao thông có sự tham gia của các công ty bảo hiểm khắc phục tổn thất.

bảo hiểm ô tô bắt buộc

2. Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm ô tô bắt buộc

– Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

– Trường hợp chủ xe cơ giới chết hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường trực tiếp cho người bị thiệt hại.

– Trường hợp cần thiết, doanh nghiệp bảo hiểm phải tạm ứng ngay những chi phí cần thiết và hợp lý trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm nhằm khắc phục hậu quả tai nạn.

>>> Liên kết hữu ích: mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

bảo hiểm ô tô bắt buộc

3. Mức bồi thường bảo hiểm

– Mức bồi thường bảo hiểm về người: được xác định dựa trên Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người theo quy định của Bộ Tài chính.

– Mức bồi thường thiệt hại về tài sản: được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới.

– Doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường phần vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài chính.

– Trường hợp chủ xe cơ giới đồng thời tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự cho cùng một xe cơ giới thì số tiền bồi thường chỉ được tính theo hợp đồng bảo hiểm đầu tiên.

Trên đây là nguyên tắc bồi thường bảo hiểm ô tô bắt buộc, hy vọng sẽ giúp ích được quý khách. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hà Nội: Tầng 5 Tòa nhà Bigwin, 53 Yên Lãng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội
HCM: Số 19, Đường 21, Phường 10, Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh
CN các tỉnh: Hải Phòng, Bình Dương, Đà Nẵng….
Hotline: 0966 490 888 – 0949 139 333
Tel: 02466 569 888, Email:kinhdoanh@ibaohiem.vn

Liên hệ nhanh