BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn chi trả như thế nào ?

Có khá nhiều câu hỏi xung quanh bảo hiểm tai nạn mà không phải ai cũng có thể trả lời. Cùng IBAOHIEM tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Là những chi phí phát sinh từ việc điều trị thương tật cho Người được bảo hiểm. Các chi phí này phải là những chi phí thực tế, thông lệ, cần thiết và hợp lý tại khu vực cung cấp dịch vụ điều trị do nguyên nhân bất kỳ sự kiện bất ngờ hay không lường trước, gây ra bởi một lực từ bên ngoài, mạnh và có thể nhìn thấy được xảy ra trong thời hạn bảo hiểm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thương tật thân thể hoặc chết cho Người được bảo hiểm và xảy ra ngoài sự kiểm soát của Người được bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm tai nạn được gì?

Tai nạn là điều có thể cập đến bất cứ lúc nào, không thể lường trước được. Nhẹ thì là chấn thương phần mềm, nặng hơn nữa là tai nạn dẫn đến thương tật bộ phận hoặc thương tật toàn bộ, các chi phí điều trị và phục hồi chấn thương sẽ tốn kha khá túi tiền của bạn.

Và khi bạn sở hữu một sản phẩm bảo hiểm tai nạn thì gói bảo hiểm này sẽ hỗ trợ thêm một phần chi phí phát sinh khi bạn điều trị rủi ro đó.

Phạm vi của bảo hiểm tai nạn

Theo luật bảo hiểm tai nạn, thì tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm là những tai nạn xảy ra tại Việt Nam và đồng thời:

Tai nạn do một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của người được bảo hiểm, từ bên ngoài tác động lên thân thể người được bảo hiểm. Đó là nguyên nhân trực tiếp khiến cho người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật thân thể.

Hoặc người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của nhà nước và tham gia chống các hành động phạm pháp.

Lưu ý: Nếu người được bảo hiểm tham gia vào các cuộc thi đấu có tính chất chuyên nghiệp như: đua ngựa, đua xe,… thì khi xảy ra tai nạn chỉ được bảo hiểm với điều kiện có thỏa thuận trước với công ty bảo hiểm tại thời điểm ký hợp đồng.

Bảo hiểm tai nạn sẽ chi trả như thế nào?

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những quy định về “thương tích đủ tiêu chuẩn” để được bảo hiểm chi trả. Thông thường, bảo hiểm sẽ chi trả như sau:

  • Tử vong do tai nạn: Chi trả 100% hạn mức gói bảo hiểm
  • Tai nạn để lại tỉ lệ thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Chi trả 100% hạn mức gói bảo hiểm
  • Tai nạn để lại tỉ lệ thương tật bộ phận: Chi trả theo ‘ Bảng tỉ lệ thương tật’
  • Phần hỗ trợ bồi dưỡng trong thời gian nằm viện (nếu có)

Những khoản sẽ không được bảo hiểm tai nạn chi trả gồm:

  • Chi phí khám chữa bệnh, nằm viện nhưng do nguyên nhân ốm bệnh
  • Chi phí phát sinh do tai nạn xảy ra trước thời điểm bạn mua bảo hiểm

Quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0966 490 888 / 02466 569 888 hoặc qua Zalo/Viber 0966 490 888, Email kinhdoanh@ibaohiem.vn để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ nhanh