BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Tìm hiểu chung

       Rủi ro tai nạn là những điều mà ta không thể lường trước được, và cũng không bao giờ ta có thể phòng tránh tối đa được những hệ quả mà tai nạn gây ra. Chính vì vậy, sở hữu một tấm thẻ bảo hiểm cho bản thân vào những lúc đó là thực sự cần thiết, vì bảo hiểm sẽ bảo vệ bạn toàn diện về tính mạng, sức khỏe và cả tài chính. Cũng vì nhu cầu bảo vệ toàn diện đó mà nhiều người đã tìm hiểu và mong muốn sở hữu được một tấm thẻ bảo hiểm, nhưng đa phần mọi người sẽ thắc mắc rằng nên tham gia bảo hiểm nào? Loại bảo hiểm nào tốt hơn? Được bồi thường cao hơn khi tham gia bảo hiểm nào?…Tất cả những thắc mắc đó, bạn hãy cùng IBAOHIEM tìm lời giải đáp qua bài viết “bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế” ngay dưới đây nhé!

Bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế

Hiểu như thế nào về 2 loại bảo hiểm?

       Bảo hiểm tai nạn là loại hình bảo hiểm tự nguyện, được phát hành bởi các công ty bảo hiểm, nhằm hỗ trợ, chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí phát sinh khi người được bảo hiểm thăm khám, điều trị chấn thương, thương tật, thậm chí là tử vong tại bất kỳ cơ sở y tế hợp pháp nào tại Việt Nam.

       Bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm do Nhà nước tổ chức và thực hiện, nhằm thanh toán, giảm trừ các khoản tiền viện phí, tiền thuốc tại các bệnh viện công lập cho toàn người dân Việt Nam, với mục đích an sinh xã hội.

Đối tượng áp dụng và tham gia

       Bảo hiểm tai nạn thường áp dụng cho các đối tượng từ 15 ngày tuổi- 70 tuổi, một số công ty bảo hiểm sẽ mở rộng đến 79 tuổi. Và không nhận bảo hiểm cho các đối tượng như: người bị bệnh thần kinh, tâm thần, phong; người bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn là 50% trở lên.

       Bảo hiểm y tế dành cho mọi người dân Việt Nam, không phân biệt giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, phạm vi vùng lãnh thổ.

Về phạm vi bảo hiểm

       Bảo hiểm tai nạn sẽ được bảo hiểm ở phạm vi tại Việt Nam hoặc toàn thế giới, tùy theo chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn khi tham gia.

       Còn bảo hiểm y tế phạm vi hẹp hơn chỉ áp dụng tại Việt Nam.

Về quyền lợi được hưởng

       Bảo hiểm tai nạn chi trả theo chi phí thực tế hóa đơn viện phí, các chi phí phát sinh khi thăm khám, điều trị, nằm viện hoặc căn cứ theo bảng tỷ lệ thương tật của các công ty bảo hiểm đã quy định.

       Bảo hiểm y tế sẽ chi trả quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm căn cứ vào đối tượng tham gia, thông thường sẽ là 80% khi đi đúng tuyến, thông tuyến và 32% khi khám, điều trị trái tuyến tại các bệnh viện công lập khoa thường.

Về chi phí tham gia

       Phí tham gia của bảo hiểm tai nạn được tính theo tỷ lệ % số tiền bảo hiểm, số tiền bảo hiểm này là khác nhau do khách hàng được tự do lựa chọn, ấn định khi tham gia bảo hiểm.

       Đối với bảo hiểm y tế thì sẽ áp dụng cho từng đối tượng khác nhau, chẳng hạn với một gia đình có nhiều người trên sổ hộ khẩu khi tham gia bảo hiểm sẽ được giảm chi phí, hoặc với đối tượng là được hưởng lương thì mức phí tối đa bằng 6% mức lương hưu…

Thời gian bồi thường bảo hiểm

Với bảo hiểm tai nạn bạn thông thường sẽ xem xét, chi trả tiền bảo hiểm cho khách hàng trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường hợp lệ từ khách hàng.

       Bảo hiểm y tế sẽ thanh toán, giảm trừ các khoản viện phí, tiền thuốc tại bệnh viện luôn nên sẽ không cần phải làm hồ sơ, và xin dấu xác nhận. Ngoài ra người có thẻ bảo hiểm còn phải thanh toán thêm các khoản chi phí chênh lệch mà bảo hiểm không hỗ trợ.

       Hy vọng bài viết trên IBAOHIEM đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét về 2 tấm thẻ bảo hiểm, với mỗi loại bảo hiểm sẽ có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy việc sở hữu bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế là sự lựa chọn hoàn hảo đối với mỗi người. 

Tìm hiểu thêm

Xem thêm về bảo hiểm tai nạn tại đây: Bảo hiểm tai nạn

Xem thêm về bảo hiểm sức khỏe tại đây: Bảo hiểm sức khỏe

Liên hệ và tư vấn

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gửi hỗ trợ hoặc thông tin qua các form trên bài viết hoặc website.

2/ Cách 2: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

3/ Cách 3: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Lưu ý: quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

4/ Cách 4: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn.


cta-banner

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

     

    Liên hệ nhanh

      ...