BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Không thể phủ nhận xe máy vẫn là phương tiện di chuyển phổ biến, chủ yếu của người dân Việt Nam vì sự thuận tiện và tính phù hợp của nó.

Trước khi sở hữu một chiếc xe máy, các bạn trẻ thường thắc mắc liệu mình có cần mua bảo hiểm xe máy không và nếu không có bảo hiểm xe máy thì liệu có bị phạt không. Trong bài viết này, IBAOHIEM sẽ giúp giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

Bảo hiểm xe máy là gì?

Nếu tìm hiểu về bảo hiểm xe máy, bạn sẽ thấy thị trường bảo hiểm xe máy nói chung có các dịch vụ như: Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe; Bảo hiểm tai nạn cho lái xe và người ngồi trên xe; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe…

Nói chung, bảo hiểm xe máy là giải pháp giúp đề phòng, giảm thiểu những mất mát mà các rủi ro, sự cố trong tương lai có thể gây ra cho chủ xe máy.

Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không?

Trong các dịch vụ bảo hiểm xe máy, chỉ có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe  là bắt buộc theo pháp luật.

Trong trường hợp chủ xe tham gia giao thông trên đường phố và gặp phải sự kiểm tra của cảnh sát giao thông, nếu không mang theo bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực của mình sẽ bị phạt hành chính.

Vì vậy, khi tham gia giao thông, chủ xe không những cần phải mang những giấy tờ quan trọng như bằng lái xe, đăng ký xe, giấy tờ tùy thân mà còn nên nhớ mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy bắt buộc của chủ xe.

Không có bảo hiểm xe máy thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Nếu bạn không có bảo hiểm xe máy khi được cảnh sát yêu cầu xuất trình để kiểm tra, bạn sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

Trong khi đó, bạn có thể mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy cho mình với mức chi phí không hể lớn, dao động vào loại hình xe máy của bạn và hãng mà bạn  mua.

Qúy khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 490 888/ 02466 569 888 hoặc qua Zalo/ Viber 0966 490 888, Email kinhdoanh@ibaohiem.vn để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ nhanh