BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Việc mất hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Mất hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ bị mất đi các quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà đáng nhẽ khách hàng sẽ được hưởng. Vậy đâu là nguyên nhân làm mất hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, quý khách hàng hãy cùng IBAOHIEM tìm hiểu các nguyên nhân bằng bài viết sau đây:

I. Một số nguyên nhân làm mất hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

1. Do không đóng phí bảo hiểm

Nếu khách hàng đến hạn đóng phí bảo hiểm nhưng quên hoặc chưa có điều kiện đóng phí ngay, hợp đồng của khách hàng sẽ được gia hạn đóng phí trong thời gian thường là 60 ngày (tuỳ điều khoản sản phẩm quy định).

Sau khi hết khoảng thời gian 60 ngày trên, nếu khách hàng tiếp tục không đóng phí thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể bị mất hiệu lực đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không được các quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng đã ký.

Hiện nay, các hình thức đóng phí của các doanh nghiệp bảo hiểm rất linh hoạt và dễ dàng:

Tại Bảo Việt Nhân Thọ, khách hàng có thể đóng phí qua:

  • Đóng phí bảo hiểm thông qua Tư vấn viên thu phí.
  • Internet Banking (i-Banking) và Dịch vụ trích nợ tự động nếu khách hàng có sở hữu tài khoản tại Ngân hàng Bảo Việt.
  • Hoặc sử dụng các loại thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Visa/Mastercard/JCB/Amex) của ngân hàng bất kỳ để thanh toán phí bảo hiểm thông qua Cổng thông tin khách hàng

2. Do bên mua bảo hiểm tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng/giá tri tiền mặt

Có các trường hợp làm mất hiệu lực hợp đồng do bên mua bảo hiểm tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng/giá trị tiền mặt như sau:

  • Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có chương trình cho phép người mua bảo hiểm tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng hoặc giá trị tiền mặt có thể tạm ứng tối đa 80% (Số tiền tạm ứng đã trừ đi các khoản nợ nếu có). Tuy nhiên, nếu khoản giá trị tạm ứng và lãi suất tạm ứng tương ứng lớn hơn giá trị tài khoản/giá trị tiềm mặt hợp đồng thì hợp đồng sẽ bị chấm dứt hiệu lực.
  • Khách hàng hoàn toàn có quyền được tạm ứng một khoản tiền theo giá trị tài khoản hợp đồng. Trong thời hạn ứng phí, khách hàng vẫn phải đóng phí để duy trì, tiếp tục hợp đồng. Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn này, khách hàng không đóng phí thì hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ kết thúc khi khách hàng sẽ rút hết số tiền trong giá trị tài khoản hợp đồng.

3. Do tình trạng của khách hàng

Nếu khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ tử vong thì cũng là lúc kết thúc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tuỳ theo từng loại sản phẩm nhân thọ mà khách hàng tham gia thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền bảo hiểm cho khách hàng.

II. Cách khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm

Trong vòng 2 năm (24 tháng) kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực, bên mua bảo hiểm có quyền yêu cầu khôi phục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bằng các bước sau:

  • Bước 1: Gửi yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng bằng văn bản đến doanh nghiệp bảo hiểm.
  • Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin vào tờ khai sức khoẻ như tình trạng sức khoẻ của người được bảo hiểm và thông tin của bên mua bảo hiểm.
  • Bước 3: Nộp đầy đủ các khoản phí bảo hiểm và lãi chậm đóng theo quy định (Vì trong thời gian hợp đồng bảo hiểm tạm dừng, phí nợ và các khoản lãi được hình thành).

III. Tổng kết

Trên đây, IBAOHIEM đã cung cấp cho quý khách hàng một số nguyên nhân làm mất hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vì quyền lợi trong mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều xây dựng trên cơ sở đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nếu chẳng may khách hàng bị mất hiệu lực bảo hiểm, khách hàng nên nhanh chóng liên hệ với đơn vị bảo hiểm đã tham gia, để khôi phục lại hợp đồng bảo hiểm của mình.

Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc, hay cần cung cấp thêm về các chương trình bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với IBAOHIEM thông qua những cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

Liên hệ nhanh