BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Chiều ngày 2/1/2019, ông Huỳnh Ngọc Anh, Gíam đốc Sở Lao động – Thương Binh & Xã hội đã xác nhận về vụ tai nạn lao động xảy ra tại một nhà máy tại huyện Đắk Rlấp, Đắk Nông khiến 2 lao động tử vong. Khảo sát hiện trạng cho thấy, tai nạn xảy ra không phát sinh lỗi ở doanh nghiệp mà tai nạn xảy ra một cách bất ngờ, không lường trước được. Thêm nữa, trong tháng 7 vừa qua, cũng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động không may tại công trình xây dựng cá nhân tại huyện Tuy Đức khiến một lao động tự do bị đất chôn vùi.

Theo ghi nhận, diễn biến của tai nạn lao động tại Đắk Nông đến nay đã giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, địa phương này vẫn được liệt kê vào danh sách những tỉnh thành có tai nạn lao động xảy trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng và cơ khí luyện kim nhiều nhất. Hậu quả là, ngoài thiệt hại về người, các thiệt hại về vật chất như chi phí như tiền thuốc, mai táng, tiền bồi thường cho gia đình người chết và những người bị thương,…lên đến hàng tỷ đồng. Do vậy, để giảm thiểu các gánh nặng tài chính người lao động khi tai nạn không may xảy ra, người lao động và chủ sử dụng lao động tại Đắk Nông phải sử dụng bảo hiểm tai nạn để được hưởng hạn mức chi trả nhiều nhất.

Bảo hiểm tai nạn là gì? Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc không?

Bảo hiểm tai nạn hay còn gọi là bảo hiểm tai nạn con người do các doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp. Khi tham gia bảo hiểm này khách hàng sẽ được hỗ trợ chi trả các khoản chi phí khi gặp rủi ro tử vong hoặc thương tật do tai nạn.

Bảo hiểm tai nạn có bắt buộc không? Câu trả lời là có đối với đối tượng người lao động theo Thông tư 329 của Bộ Tài chính. Thông tư 329/2016/TT-BTC đã quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành: “Bên mua bảo hiểm phải mua bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động thi công trên công trường trước khi người lao động thực hiện công việc thi công trên công trường”; “Đối tượng bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường là trách nhiệm dân sự của nhà thầu thi công xây dựng đối với người lao động thi công trên công trường theo quy định của pháp luật”; “Số tiền bảo hiểm tối thiểu trong trường hợp bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường là một trăm (100) triệu đồng/người/vụ”.

Tuy nhiên, vì bảo hiểm tai nạn có hạn mức quyền lợi chi trả rất cao và mang tính chất tự nguyện (trừ trường hợp với đối tượng ở trên) nên mọi khách hàng (có giới hạn độ tuổi), các doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào thậm chí là lao động tự do đều có thể tham gia loại bảo hiểm này. Vì vậy, mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại Đắk Nông hay tại bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước đều trở thành công tác chuẩn bị rất cần thiết nhằm phòng ngừa những rủi ro tai nạn không may xảy ra.

Mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại Đắk Nông ở đâu?

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt – Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ số 1 Việt Nam, đã cung cấp cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm: Bảo hiểm tai nạn con người 24/7 với nhiều hạn mức quyền lợi ưu việt:

1. Đối tượng bảo hiểm

Bảo hiểm Bảo Việt nhận bảo hiểm cho mọi công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến tối đa 70 tuổi.

2. Phạm vi bảo hiểm:

a/ Phạm vi bảo hiểm theo Điều khoản bảo hiểm này chỉ có hiệu lực trong lãnh thổ Việt Nam.

b/ Rủi ro được bảo hiểm: Bảo hiểm trường hợp chết hoặc thương tật thân thể do tai nạn hoặc do Người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

c/ Hiệu lực bảo hiểm: Bảo hiểm có hiệu lực sau khi người tham gia bảo hiểm đóng phí bảo hiểm theo quy định và theo thời hạn hiệu lực trên giấy chứng nhận hoặc hợp đồng bảo hiểm.

3. Bảng biểu phí và quyền lợi bảo hiểm

Lưu ý: Dựa theo Thông tư 329 được quy định ở trên và dựa vào bảng biểu phí, chủ doanh nghiệp xây dựng phải tham gia bảo hiểm tai nạn cho lao động của mình với mức phí 280.000 VNĐ/người/năm để được hưởng hạn mức quyền lợi là 100.000.000 VNĐ với các quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, thương tật bộ phận do tai nạn.

Kênh thông tin liên hệ với doanh nghiệp bảo hiểm

Chúng tôi hiện đang là đối tác và kênh phân phối trực tiếp của bảo hiểm Bảo Việt. Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOHIEM theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất..

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

 

 

Liên hệ nhanh