BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Theo báo cáo năm vừa qua cho thấy, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương xảy ra nhiều tai nạn lao động nhất cả nước với 1.200 vụ, khiến 1.300 người gặp nạn, trong đó có 101 người tử vong. Tai nạn lao động xảy ra nhiều ngành nghề tại Hồ Chí Minh, tuy nhiên lĩnh vực sản xuất, xây dựng, khai thác khoáng sản,… là những lĩnh vực đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực nhất và cũng là những lĩnh vực xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động nhất.

Theo IBAOHIEM tìm hiểu, nguyên nhân của các vụ tai nạn lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh là do các nhà thầu tư nhân hoặc các công ty xây dựng có quy mô nhỏ nhận thầu thi công hoặc khoán lại cho các nhóm thợ tự tổ chức thi công. Vì vậy, việc thiếu hiểu biết và không chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn lao động là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thiệt hại do tai nạn lao động gây ra là rất lớn. Thiệt hại vật chất từ: Chi phí tiền thuốc, mai táng, bồi thường là gần 1.500 tỷ đồng, tổng số ngày nghỉ do tai nạn lao động lên tới 127.000 ngày. Có thể thấy, tai nạn lao động tại Hồ Chí Minh gây thiệt hại không chỉ về mặt kinh tế mà còn tổn hại rất lớn đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của Người lao động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu sử dụng bảo hiểm tai nạn lao động tại thành phố Hồ Chí Minh ngày một tăng.

Sẽ ra sao Người lao động không trang bị Bảo hiểm Tai nạn lao động?

Nhiều người lao động được ký hợp đồng lao động đầy đủ bao gồm các chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với các đơn vị làm việc thì khi không may xảy ra tai nạn lao động, người lao động sẽ được bồi thường trực tiếp bằng tiền mặt theo hạn mức bồi thường quy định. Theo chúng tôi đã thống kê ở trên, số tiền bồi thường, chi phí thuốc,… có thể lên đền gần 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đối với Người lao động tự do, lao động không có hợp đồng lao động, hoặc hợp đồng không bao gồm chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, thì khi không may xảy ra tai nạn, Người lao động sẽ phải chịu các tổn thương sức khỏe: Giảm thiểu hoặc mất khả năng làm việc và phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị tai nạn. Điều này sẽ gây ra áp lực kinh tế rất lớn cho cá nhân và gia đình người lao động.

Vì vậy, người lao động phải tự trang bị bảo hiểm tai nạn lao động để tự bảo vệ cho mình cho những tổn thất tài chính xảy ra khi không may gặp tai nạn. Các công ty, doanh nghiệp cũng cần phải trang bị cho người lao động của mình một hợp đồng bảo hiểm tai nạn lao động cũng như kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động để đảm bảo an toàn nhất cho người lao động.

Mua bảo hiểm tai nạn lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu?

Bảo hiểm tai nạn của Bảo hiểm Bảo Việt là sản phẩm tự nguyện, linh hoạt cho các cá nhân và doanh nghiệp tham gia. Tuy nhiên, gói bảo hiểm này lại vô cùng quan trọng và cần thiết để giúp người lao động để hạn chế những rủi ro, tai nạn xảy ra khi làm việc, đặc biệt đối với môi trường có nguy cơ xảy ra cao.

Năm vừa qua, bảo hiểm Bảo Việt đã chi trả và bồi thường cho nhiều trường hợp khách hàng là người lao động gặp tai nạn trong lao động với hạn mức chi trả lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Mặt khác, bảo hiểm tai nạn Bảo Việt không chỉ chi trả cho tai nạn lao động tại các công trình, nhà máy,… mà tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt vẫn nằm trong hạn mức, điều khoản chi trả của Bảo Việt.

Về phí tham gia, Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm linh hoạt cho khách hàng tham gia, nhưng vẫn đảm bảo các quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Với mức phí bảo hiểm từ 56.000 đ/người/năm, khách hàng sẽ được hưởng hạn mức quyền lợi tối thiểu là 20.000.000đ. Cụ thể: Quyền lợi tử vong do tai nạn tối đa là 20 triệu đồng và quyền lợi thương tật vĩnh viễn toàn bộ sẽ được chi trả 20 triệu đồng.

Đặc biệt đối với các công ty, chủ thầu xây dựng, là những đơn vị bắt buộc phải tham gia bảo hiểm tai nạn cho công nhân tại công trình xây dựng thì mức phí áp dụng theo quy định của Nghị định 119/2015/NĐ-CP ngày 13/11/2015 về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt đồng đầu tư xây dựng và thông tư 329/2016/TT-BTC ngày 26/12/2016 là 280.000 đồng/người/ và hạn mức quyền lợi lên đến 100.000.000đ.

Kênh thông tin liên hệ của bảo hiểm Bảo Việt

Chúng tôi hiện đang là đối tác và kênh phân phối trực tiếp của bảo hiểm Bảo Việt. Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOHIEM theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 88802466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

Liên hệ nhanh