BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Bảo hiểm xe ô tô là một phần rất quan trọng với chiếc xe của bạn và những yếu tố nào thực sự ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt ? Hãy tham khảo bài viết sau đây nha.

Các loại hình bảo hiểm ô tô

Hiện nay, có 4 hình thức bảo hiểm ô tô mà các chủ xe có thể tham gia bao gồm:

  1. Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với người thứ 3
  2. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
  3. Bảo hiểm thiệt hại về vật chất cho xe cơ giới
  4. Bảo hiểm người ngồi trên xe cùng tai nạn lái phụ xe.

Tham khảo thêm: những  bảo hiểm ô tô  đáng mua nhất hiện nay 2019

bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt

Giá bảo hiểm ô tô phụ thuộc những yếu tố nào

Loại xe

Ngay cả khi bạn đã quyết định 100% chiếc xe bạn muốn mua, lựa chọn động cơ nhỏ hơn sẽ khiến chi phí bảo hiểm thấp hơn. Và điều này thực sự đáng được cân nhắc.

Giá của chiếc xe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức phí bảo hiểm. Xe càng đắt tiền, chi phí sửa chữa hay thay thế càng cao từ đó mức phí bảo hiểm dành cho xe sẽ cao hơn.

Nơi bạn sống

Các công ty bảo hiểm sẽ biết được các điểm nóng tội phạm và không may nếu bạn sinh sống gần những khu vực này, chi phí bảo hiểm dành cho xe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hoặc nếu bạn sống trong thành phố nơi xảy ra nhiều tai nạn, chi phí bảo hiểm cũng bị tác động.

bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt

Độ tuổi và giới tính

Độ tuổi và giới tính là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới phí bảo hiểm ô tô. Như những nam thanh niên thì sẽ có tỷ lệ phí cao hơn so với phụ nữ trẻ tuổi, bởi nam thanh niên thường hay xảy ra tai nạn nhiều hơn nữ giới

Tuy nhiên, đối với nam giới trong độ tuổi trung niên thì thường sẽ có tỷ lệ phí tốt hơn so với phụ nữ cùng độ tuổi. Nhưng sự khác biệt về chi phí bảo hiểm sẽ không quá nhiều.

>>> Liên kết hữu ích: Danh sách gara ô tô liên kết bảo lãnh với Bảo Việt

Nghề nghiệp của chủ xe

Chẳng hạn, một nhân viên bán hàng hàng ngày có thể sẽ phải lái xe tới nhiều địa điểm khác nhau, chính vì vậy, nguy cơ rủi ro gặp tai nạn cũng nhiều hơn, và do đó, phí bảo hiểm chiếc xe của anh chàng này cũng sẽ cao hơn. Ở một diễn biến khác, nếu anh chàng đó là một nhân viên hành nghề nhân sự và chỉ phải lái xe trong giờ cao điểm – điều sẽ giảm nguy cơ gặp tai nạn trên đường – thì phí bảo hiểm cho xe của nhân viên nhân sự này cũng sẽ thấp hơn.

Năm sản xuất và tuổi đời của xe

Năm sản xuất và tuổi đời của xe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí bảo hiểm ô tô. Bởi đối với những chiếc xe cũ sẽ có khả năng gặp tai nạn và tổn thất toàn bộ là rất lớn. Vì thế chi phí sửa chữa cũng có thể cao hơn toàn bộ giá trị chiếc xe. Vì thế, các chủ xe thường vứt bỏ nó đi thay vì sửa chữa nó

Bởi mức chi phí để thay thế cho xe mới cao hơn so với việc thay thế một chiếc xe hơi cũ nên những chiếc xe mới sẽ không được coi là tổn thất toàn bộ. Do đó phạm vi bảo hiểm sẽ cao hơn vì thế phí bảo hiểm cũng sẽ cao hơn cho những chiếc xe mới hơn

bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt
bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt

Kích thước xe     

Xe ô tô kích thước lớn hơn nói chung an toàn hơn xe nhỏ hơn trong một tai nạn. Vì vậy, nhiều chiếc xe lớn hơn với xếp hạng an toàn tốt có phí bảo hiểm thấp hơn so với xe nhỏ hơn nếu không có xếp hạng tương tự. Tuy nhiên, ô tô có động cơ lớn hơn so với kích thước cơ thể có xu hướng có tỷ lệ cao hơn – ví dụ như bảo hiểm cho một chiếc xe thể thao với động cơ V8 chi phí nhiều hơn một chiếc xe nhỏ với động cơ V4.

Với những yếu tố trên sẽ quyết định đến phí bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt. Bạn đọc hãy tham khảo để mua được gói bảo hiểm uy tín, chấy lượng và tiết kiệm được chi phí bạn nhé.

Liên hệ nhanh

    ...