BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Những cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao như chung cư, khách sạn, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên,…. đều phải mua bảo hiểm cháy nổ. Bởi sự an toàn của khách là điều quan trọng nhất. Một trong những rủi ro mà khách hàng thường xuyên quan tâm nhất đó chính là mối đe dọa về cháy nổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng.

bảo hiểm cháy nổ bảo Việt

Tại sao các khách sạn phải mua bảo hiểm cháy nổ

+ Theo nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc với các công trình nhà ở, dân sinh, trong đó bao gồm cả chung cư, khách sạn.

+ Các phòng khách sạn thường có thông báo hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy ở phía sau cửa, cung cấp hướng dẫn đơn giản cho khách về những việc cần làm trong trường hợp có hỏa hoạn bùng phát tại tại khách sạn. Những thông báo này, bao gồm chi tiết về những gì bạn làm nếu bạn phát hiện hoặc nghi ngờ có hỏa hoạn trong tòa nhà.

+ Là chủ một nhà khách, hay là chủ khách sạn, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng cơ sở của bạn không gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách và phải đảm bảo rằng các cở sở không có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao.

+ Đối với nhà bếp khách sạn – một trong những khu vực nguy hiểm nhất của tất cả các khách sạn. Cháy nổ có thể xảy ra ở đấy nếu thủ tục không được tuân theo.

>>> Xem thêm tại: Các loại hình bảo hiểm cháy nổ

Đối tượng bảo hiểm cháy nổ cho khách sạn

+ Nhà cửa, máy móc, trang thiết bị, vật tư hàng hoá, nguyên vật liệu, kho hàng, trụ sở/văn phòng làm việc..

+ Phạm vi bảo hiểm cháy nổ cho khách sạn

+ Bồi thường cho những tổn thất hoặc thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ và không lường trước được đối với tài sản được bảo hiểm và gây ra bởi  cháy, sét đánh, nổ theo quy định trong Thông tư số 220/2010/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy nôt Bảo Việt

Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ cho khách sạn

Trên cơ sở Giấy yêu cầu bảo hiểm của bên mua bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm. Giấy chứng nhận bảo hiểm là bằng chứng ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa bên mua bảo hiểm với doanh nghiệp bảo hiểm.

bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt
bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt

Những trường hợp không được bồi thường cháy nổ

+ Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên

+ Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra

+ Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ

+ Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ

+ Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh

+ Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính

+ Thiệt hại do đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai

Với loại hình bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt này, khi xảy ra hỏa hoạn thì chủ khách sạn sẽ được bồi thường với mức chi phí hợp lý. Như vậy là bên bảo hiểm đã giúp cho chủ khách sạn có một khoản tiền bồi thường để xây dựng lại cơ ngơi của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội: Tầng 5 Tòa nhà Bigwin, 53 Yên Lãng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

HCM: Số 19, Đường 21, Phường 10, Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh

CN các tỉnh: Hải Phòng, Bình Dương, Đà Nẵng….

Hotline: 0966 490 888 – 0949 139 333

Tel: 02466 569 888, Email:kinhdoanh@ibaohiem.vn

Liên hệ nhanh