BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Tìm hiểu chung

Tai nạn không chỉ đem đến những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng con người mà còn đem đến cho chúng ta những gánh nặng về tài chính. Vì vậy, nhiều người lựa chọn bảo hiểm tai nạn như một phương án dự phòng cho những rủi ro không may xảy ra trong cuộc sống. Tiếp nối chuỗi bài viết về bảo hiểm tai nạn, IBAOHIEM sẽ giới thiệu đến bạn về chủ đề Thanh toán bảo hiểm tai nạn trong bài viết này nhé!

Thanh toán bảo hiểm tai nạn

Khái niệm bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn con người là bảo hiểm chi trả cho các chi phí y tế phát sinh khi người được bảo hiểm gặp tai nạn dẫn đến thương tật tạm thời, thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực.

Tai nạn ở đây là những sự cố xảy ra ngoài tầm kiểm soát của người được bảo hiểm, gây thương tích cho khách hàng và không nằm trong các điểm loại trừ của quy tắc bảo hiểm như tự tử hay có ý định tự tử; cố ý gây thương tích hoặc dấn thân vào nơi nguy hiểm không cần thiết trừ khi có ý định cứu người; phạm tội, vi phạm pháp luật; v.v

Thủ tục thanh toán

Bước 1: Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp có trách nhiệm thông báo cho công ty bảo hiểm bằng văn bản trong vòng 30 ngày kể từ khi xảy ra sự cố.

Bước 2: Công ty bảo hiểm xem xét, giải quyết và thanh toán tiền bảo hiểm (bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản) trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, tối đa lên đến 30 ngày nếu cần xác minh chứng từ. Trường hợp người được bảo hiểm, người được uỷ quyền hoặc người thừa kế hợp pháp không trung thực trong việc thực hiện các quy định trong Điều khoản này, công ty bảo hiểm có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm tuỳ theo mức độ vi phạm.

Bước 3: Số tiền bảo hiểm được trả cho người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp hoặc người được uỷ quyền.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu các giấy tờ sau trong hồ sơ bồi thường:

  •       Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm theo mẫu của công ty.
  •       Giấy chứng nhận bảo hiểm (hoặc bản sao trích danh sách người được bảo hiểm).
  •       Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn.
  •       Các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị : Giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu mổ, đơn thuốc, hóa đơn thanh toán chi phí y tế . . .
  •       Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp người được bảo hiểm chết).

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin chi tiết về các loại giấy tờ chứng từ cần thiết khi Thanh toán bảo hiểm tai nạn. IBAOHIEM xin kính chúc quý khách sức khoẻ và thành công trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm bảo hiểm tai nạn

Xem thêm về bảo hiểm tai nạn tại đây: Bảo hiểm tai nạn

Liên hệ và tư vấn

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gửi hỗ trợ hoặc thông tin qua các form trên bài viết hoặc website.

2/ Cách 2: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

3/ Cách 3: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Lưu ý: quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

4/ Cách 4: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn.


cta-banner

BẠN MUỐN TƯ VẤN NGAY? TƯ VẤN VIÊN SẼ GỌI LẠI CHO BẠN


Gửi thông tin, tư vấn viên sẽ gọi lại trong 2 phút

    Liên hệ nhanh

      ...