BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN

GIAO BẢO HIỂM TẬN NƠI TOÀN QUỐC

Những công ty, doanh nghiệp hay tổ chức sử dụng lao động có trách nhiệm đóng bảo hiểm tai nạn lao động Bảo Việt đầy đủ theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, những người lao động hãy nắm rõ những quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm bằng cách tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

bảo hiểm tai nạn lao động Bảo Việt

1. Vài trò của bảo hiểm tai nạn lao động

– Những ngành nghề có nguy cơ xảy ra tai nạn cao như nghề xây dựng, khai thác khoáng sản, điện,…. Khi không may xảy ra rủi ro, chính bản thân người lao động mất khả năng làm việc, khiến cuộc sống cá nhân và gia đình gặp khó khăn.

– Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động thì các doanh nghiệp bắt buộc phải mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm tai nạn ở đâu?

2. Điều kiện được hưởng bảo hiểm

– Người chủ sử dụng đóng bảo hiểm tai nạn nhưng để được hưởng bảo hiểm khi có tai nạn, cần đảm bảo các điều kiện sau:

+ Chế độ tai nạn lao động: Bị tai nạn và suy giảm khả năng lao động từ 5% thuộc một trong các trường hợp sau đây: Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc; Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động; Trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý.

+ Chế độ bệnh nghề nghiệp: Bị bệnh thuộc danh mục bệnh nghề nghiệp do Bộ Y tế và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành khi làm việc trong môi trường hoặc nghề có yếu tố độc hại và suy giảm khả năng lao động từ 5% do bệnh nói trên.

_ Lưu ý:

+ Trường hợp bị tai nạn lao động được giám định hoặc giám định lại mức suy giảm khả năng lao động chỉ khi thuộc một trong các trường hợp: Sau khi thương tật, bệnh tật đã được điều trị ổn định; Sau khi thương tật, bệnh tật tái phát đã được điều trị ổn định.

+ Người lao động được giám định tổng hợp mức suy giảm khả năng lao động khi thuộc một trong các trường hợp sau: vừa bị tai nạn lao động vừa bị bệnh nghề nghiệp; bị tai nạn lao động nhiều lần; bị nhiều bệnh nghề nghiệp.

bảo hiểm tai nạn lao động Bảo Việt

3. Điều kiện hưởng trợ cấp bảo hiểm tai nạn lao động

Trợ cấp một lần

– Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 5% – 30%

Trợ cấp hàng tháng

– Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 31% trở lên

Trợ cấp phục vụ

– Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Nếu như bị mù, liệt 2 chi hoặc bị liệt cột sống, mù 2 mắt hoặc bị tâm thần.

Việc mua bảo hiểm tai cho công nhân là rất quan trọng cho những công nhan lao động cũng như các chủ doanh nghiệp, công ty. Vì vậy nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín nhất để được hưởng những quyền lợi đảm bảo và an toàn nhất. Bảo hiểm Bảo Việt luôn cam kết khách hàng là trọng tâm, bảo đảm quyền lợi khách hàng một cách an toàn nhất.

Liên hệ nhanh